TikTok hiện đang là nền tảng mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường cho người dùng kiếm tiền nhanh chóng. Theo đó, hình thức tiếp thị liên kết TikTok Affiliate đang là trào lưu được vô số bạn trẻ quan tâm để tăng thu nhập. Tuy nhiên có không ít bạn vẫn còn mơ hồ và không biết rõ Affiliate TikTok là gì? Cách làm Affiliate trên TikTok như thế nào? Hãy cùng nhacplus.vn đi tìm hiểu thông tin câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Affiliate TikTok là gì?

Tiếp thị liên kết TikTok là gì? Cách làm Affiliate trên TikTok hiệu quả

Affiliate TikTok là gì?

Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết, là 1 hình thức marketing được sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất… Theo đó Affiliate TikTok được hiểu là hình thức bạn tiếp thị, quảng bá, bán sản phẩm của người khác qua các video TikTok để nhận hoa hồng. Tương tự như bạn làm tiếp thị liên kết cho Facebook, Shopee, Youtube…

TikTok sẽ cho phép người dùng đặt 1 link có thể nhấp vào trong phần giới thiệu kênh. Bạn sẽ tận dụng mục này để làm tiếp thị liên kết nhé.

» Xem Ngay: Làm KOC TikTok là gì? KOC và KOL khác nhau như thế nào?

Cách làm Affiliate trên TikTok hiệu quả

+ Lập tài khoản tiếp thị liên kết trên TikTok

Bạn hãy tạo một kênh TikTok với đầy đủ các thông tin TikTok yêu cầu. Sau khi tạo kênh thành công đừng quên thay đổi ảnh đại diện, tiến hành quay video để đăng tải.

+ Xác định hướng tiếp cận khách hàng

  • Bạn có thể chọn 1 sản phẩm muốn tiếp thị ⇒ Chú trọng tạo nội dung để quảng bá, giới thiệu cho sản phẩm đó.
  • Hoặc bạn tạo nội dung video theo ý thích ⇒ Sau đó mới tìm sản phẩm liên kết phù hợp để tăng chuyển đổi.

»  Tìm Hiểu: Tại sao đăng sản phẩm lên TikTok Shop thất bại

+ Xây dựng nội dung video

Để làm tiếp thị liên kết trên TikTok hiệu quả bạn cần tạo ra những video có giá trị, chất lượng.

  • Tạo dựng nên những video có nội dung liên quan đến sản phẩm cần tiếp thị. Tuy nhiên hãy khôn khéo để đưa thông tin sản phẩm đến người xem, khiến họ phải vào link bio của bạn để chọn mua thay vì quảng cáo lộ liễu.
  • Xây dựng mối quan hệ thân thiết, tương tác với người xem. Sau đó họ sẽ chủ động nhấn vào link affiliate trên bi0 của bạn và thực hiện mua hàng.

» Hướng Dẫn: Đăng video TikTok công khai giúp bạn tăng tương tác

+ Đăng ký chương trình tiếp thị

TikTok không trực tiếp trả tiền hoa hồng cho bạn làm tiếp thị liên kết mà bạn chỉ mượn nó để làm Affiliate cho nền tảng khác.

  • Đăng ký làm đối tác tiếp thị với các nền tảng mua sắm thương mại điện tử: Shopee, Tiki…
  • Làm tiếp thị liên kết cho nền tảng kết nối của bên thứ 3 như Acesstrade…

+ Tạo Landing Page để dán link sản phẩm tiếp thị

Bạn hãy tạo 1 Landing Page để đính kèm link các sản phẩm mà mình đăng ký tiếp thị. Theo đó người dùng sẽ nhấn vào đường link và thực hiện các hoạt động như: mua hàng, tải app, đăng ký form… thì bạn sẽ nhận được hoa hồng tiếp thị liên kết.

» Đừng Bỏ Qua: Cách lấy voucher trên TikTok Shop ai cũng làm được

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã nắm rõ nội dung về tiếp thị liên kết trên TikTok. Để có thể kiếm tiền với công việc Affiliate TikTok bạn hãy cố gắng nỗ lực, sáng tạo và không ngừng học hỏi nhé.