Có thể bạn chưa biết ngoài tác dụng của Âm nhạc đối với sức khỏe, âm nhạc còn có ích cho việc phụ giúp cho quá trình làm việc của các bạn hằng ngày, các tác dụng của âm nhạc như: Tạo động lực, khôi phục trí nhớ, suy nghĩ tích cực…

1- Tạo động lực làm việc tốt hơn

tao_dong_luc_lam_viec_cho_ban_than

Các bác sỹ ở Đại học Hampden-Sydney, thuộc tiểu bang Virginia, Mỹ, đã nghiên cứu 12 vận đông viên không chuyên đua xe đạp, kết quả cho thấy những ngày mà họ được nghe nhạc thì có thể đạp được xa hơn 11% so với những ngày không nghe. Điều này đã được phát hiện khi endorphins giải phóng trong cơ thể của các vận động viên, loại hooc môn tạo cảm giác hạnh phúc tự nhiên và giúp thúc đẩy động lực tập luyện cũng như làm việc lâu hơn và loại bỏ những cảm giác khó chịu trong lúc làm việc. Loại nhạc tốt nhất là thể loại nhạc có nhịp độ nhanh như hiphop và nhạc nhảy.

2 – Khôi phục mất trí nhớ

tri-nho

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Sogn Og Fjordane, Na Uy đã so sánh tác động của nghe nhạc trực tiếp, nghe đĩa, hoặc không nghe ở 3 nhóm bệnh nhân mắc chứng hay quên. Kết quả cho thấy, các bệnh nhân được nghe nhạc biểu diễn trực tiếp hoặc nghe đĩa, thì có tới 2/3 số bệnh nhân đã giảm được đáng kể các triệu chứng lo âu, mất tập trung và có trí nhớ tốt hơn so với nhóm người không nghe nhạc.

Họ lý giải rằng, đối với những người mắc chứng mất trí nhớ, ngôn ngữ nói trở nên vô nghĩa nhưng âm nhạc giúp họ nhớ được các giai điệu hoặc tiếng hát và liên hệ với những quá khứ của họ. Điều này có được bởi vì một phần của não xử lý âm nhạc nằm gần vị trí với trí nhớ đã giúp họ nhanh nhớ lại những dữ liệu trong đầu. Âm nhạc tốt nhất cho người mắc bệnh mất trí nhớ là thể loại mà họ thích.

3- Tạo suy nghĩ tích cực

thuc-pham-tot-cho-suc-khoe

Bạn có để ý mỗi khi bạn mệt mỏi, buồn chán, rối loạn tâm tư, thì nghe 1 bản nhạc bạn có thể thoát khỏi tình trạng xấu này. Vì thường xuyên nghe nhạc sẽ giúp bạn nhớ lại những tháng ngày và giây phút hạnh phúc. Nó cũng giúp tăng sự tự tin và cá tính của một con người.

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, có âm nhạc sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên tươi mới, nhộn nhịp hơn, và đặc biệt âm nhạc giúp cho công việc của bạn tốt hơn.

Nguồn: tổng hợp nhacplus.vn