Hiện có vô số khách hàng thắc mắc bán hàng trên TikTok Shop có tốn phí không? Phí bán hàng TikTok Shop là bao nhiêu? Bán hàng trên TikTok có hiệu quả không? Vì là nền tảng mua bán trực tuyến mới ra mắt nên ắt hẳn có nhiều thông tin chưa được phổ biến rộng rãi. Hãy cùng nhacplus.vn đi tìm hiểu lời giải đáp cho các câu hỏi trên ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bán hàng trên TikTok Shop có tốn phí không

Bán hàng trên TikTok Shop tốn những phí nào?

Bán hàng trên TikTok Shop có tốn phí không?

Các sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki… đều thu phí bán hàng khi bạn đăng ký bán sản phẩm và có đơn đặt hàng thành công trên nền tảng. Vậy với TikTok thì sao? Hệ thống có thu phí bán hàng trên tính năng TikTok Shop hay không? Cũng như các ứng dụng mua sắm trực tuyến khác, TikTok Shop cũng thu phí của người bán.

» Tìm Hiểu: Lý do đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ

Phí bán hàng TikTok Shop là bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại TikTok đang thu phí thanh toán tại Việt Nam là 1%. Ngoài ra đơn hàng của bạn sai cân nặng (chênh hơn số cân cài đặt) thì sẽ bị phạt thêm phí phát sinh (phí vận chuyển) và shop phải chịu phí này. Hiện chưa có thông tin chi tiết về cách tính phí vận chuyển cho người bán trên TikTok Shop.

» Bỏ Túi: Cách lấy voucher giảm giá TikTok Shop thành công ngay lần đầu

Bán hàng trên TikTok có hiệu quả không?

  • TikTok là nền tảng giải trí đang thu hút đông đảo người tham gia. Đặc biệt khi tính năng TikTok Shop triển khai đã nhận được vô số lượt quan tâm và đặt hàng từ người dùng. Do đó khi bán hàng trên TikTok Shop bạn sẽ đi được nhiều đơn hơn, tiếp cận được với nhiều người hơn.
  • Giao diện bán hàng trên TikTok được thiết kế thân thiện, đơn giản giúp bạn dễ dàng đăng tải sản phẩm và nhận đơn. Đồng thời người mua cũng dễ dàng đặt hàng trên TikTok Shop mà không cần phải thoát ứng dụng để chuyển sang ứng dụng mua sắm khác.
  • Việc đăng ký tài khoản bán hàng trên TikTok được miễn phí, bạn chỉ cần tạo tài khoản, đăng ký và chờ hệ thống phê duyệt.
  • TikTok Shop thu phí rẻ hơn so với các sàn thương mại điện tử khác. Đồng thời TikTok hiện đang có vô số ưu đãi dành cho người bán: miễn phí vận chuyển đơn hàng đủ điều kiện, miễn phí quảng cáo…
  • Ngoài các mặt lợi ích trên thì có 1 vài trường hợp người bán phản ánh đơn hàng bị hoàn lại trên TikTok khá nhiều và đơn vị vận chuyển tự ý hủy đơn, hoàn hàng mà không liên hệ với người mua hàng và người bán.

» Đừng Quên: Cách đăng ký 3G Mobi mới nhất giúp bạn lướt TikTok không giới hạn

Hy vọng với thông tin bài viết trên bạn đã có được lời giải đáp cho thắc mắc bán hàng qua TikTok Shop mất những phí gì? Chúc bạn có quá trình mua bán thành công và có thể bán được 100 đơn/ 1000 đơn mỗi ngày nhé.