Kho lưu trữ tin của Facebook hỗ trợ lưu lại những Story đã đăng sau 24h hiển thị. Tuy nhiên để hệ thống tự động lưu Story cũ thì người dùng cần thực hiện thao tác bật kho lưu trữ tin Facebook. Ngay sau đây nhacplus.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước bật kho lưu trữ tin 24h. Dành ngay 1 ít thời gian theo dõi để có những trải nghiệm thú vị cùng tính năng Story của Facebook nhé.

bật kho lưu trữ tin Facebook

Chi tiết các bước bật kho lưu trữ tin 24h trên Facebook

Hướng dẫn các bước bật kho lưu trữ tin của Facebook

Bạn không muốn tin 24h đã đăng trên Facebook bị mất đi vĩnh viễn. Vậy thì chần chừ gì mà không thao tác bật kho lưu trữ tin Facebook để lưu lại những khoảnh khắc Story thú vị của mình:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn ⇒ Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh mục Chỉnh sửa trang cá nhân.

bật kho lưu trữ tin trên Facebook

Truy cập vào trang cá nhân Facebook

Bước 2: Ngay sau đó bấm Kho lưu trữ ⇒ Chọn tiếp vào Kho lưu trữ tin.

cách bật kho lưu trữ tin Facebook

Tiếp tục vào kho lưu trữ và truy cập kho lưu trữ tin

Bước 3: Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn vào thanh công cụ tại mục Bật Kho lưu trữ để hoàn tất. Sau đó hệ thống sẽ thông báo “Đã bật kho lưu trữ. Từ giờ, những tin bạn chia sẻ sẽ được lưu vào kho lưu trữ. Bạn có thể tắt tính năng này bất cứ lúc nào trong phần cài đặt tin”.

cách bật kho lưu trữ tin của Facebook

Tiến hành bật lại kho lưu trữ tin

» Xem ngay: Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook như thế nào?

Những điều cần nắm khi bật kho lưu trữ Story trên Facebook

  • Hệ thống chỉ lưu những Story bạn đăng tải sau khi bật kho lưu trữ tin.
  • Nếu bạn thực hiện xóa ảnh/ video khỏi Story trước khi tin biến mất thì ảnh/video đó sẽ không được lưu vào kho lưu trữ.
  • Khi không có nhu cầu lưu trữ tin bạn hãy thực hiện thao tác tắt kho lưu trữ tin Facebook.
  • Hệ thống không giới hạn số lần bật/ tắt tính năng lưu trữ Story.

» Bạn có biết: Vì sao kho lưu trữ tin Facebook bị mất?

Trên đây là thông tin chi tiết các bước bật kho lưu trữ tin 24h trên Facebook. Chúc bạn thao tác thành công để có thể xem lại những Story mà mình đã đăng tải trước đây.