Ngoài hình thức hỏi, tìm kiếm câu trả lời qua Chat GPT bằng văn bản thì đã có không ít người tìm cách hỏi Chat GPT bằng hình ảnh. Người dùng mong muốn có thể tải lên 1 hình ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp để tìm kiếm thông tin qua Chat GPT tương tự như khi làm với Google. Phiên bản Chat GPT khi mới ra mắt chưa có tính năng tìm qua hình ảnh còn hiện tại thì sao? Theo dõi câu trả lời ngay trong bài viết được nhacplus.vn chia sẻ dưới đây.

cach hoi chat gpt bang hinh anh

Hướng dẫn hỏi Chat GPT bằng hình ảnh hoàn toàn miễn phí

1. Hỏi chat GPT bằng hình ảnh có lợi ích gì? Có gì khác biệt với hỏi bằng văn bản?

Chat GPT là viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer, là 01 chatbot do công ty OpenAI của Mỹ phát triển. Chat GPT cho phép bạn truy cập vào để trò chuyện và đặc biệt hơn, nó có khả năng tương tác ở dạng các cuộc hội thoại, đàm thoại tương tự như 2 con người tương tác với nhau.

Các bước tạo tài khoản Chat GPT tại Việt Nam miễn phí

Hiện nay Chat GPT còn có tính năng nhận hình ảnh của người dùng và cho ra câu trả lời liên quan đến hình ảnh nhận được. Lợi ích của việc hỏi Chat GPT bằng hình ảnh là:

  • Giúp Chat GPT hiểu ý của bạn tốt hơn: Đôi khi nội dung bạn diễn đạt bằng văn bản sẽ khiến Chat GPT hiểu nhầm hoặc hiểu không đúng ý bằng hình ảnh bạn cung cấp.
  • Cung cấp đầy đủ câu trả lời phù hợp hơn với ngữ cảnh: Khi có hình ảnh, chat GPT sẽ hiểu được ngữ cảnh bạn đang nhắc đến, từ đó sẽ câu trả lời xác với thực tế hơn.
  • Trả lời câu hỏi của bạn một cách đầy đủ thông tin.

2. Cách hỏi Chat GPT bằng hình ảnh như thế nào?

Hiện có thể tìm kiếm bằng Chat GPT hình ảnh hay không? Tin vui cho mọi người là bất kể người dùng nào cũng đều có thể hỏi Chat GPT bằng hình ảnh. Để trải nghiệm tiện ích này bạn chỉ cần thao tác qua 2 bước:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Chat GPT đã tải về điện thoại, đăng nhập tài khoản của mình vào ⇒ Tại giao diện chính của trang chat chọn biểu tượng hình ảnh, nhấn Tiếp tục để xác nhận trò chuyện bằng ảnh ⇒ Chọn 1 ảnh bất kỳ trong thư viện để thêm vào và tìm kiếm trên Chat GPT.

cach hoi chat gpt bang hinh anh

Vào biểu tượng hình ảnh để tải ảnh lên Chat GPT hỏi AI

(Trường hợp bạn chưa có ảnh chụp sẵn thì hãy bấm vào biểu tượng máy ảnh để chụp và tải ảnh lên trực tiếp Chat GPT để hỏi)

Bước 2: Khi ảnh đã được tải lên, bạn hãy hãy nhập câu hỏi hoặc bất kỳ thông tin nào mà mình muốn hỏi hoặc nội dung liên quan đến ảnh đó vào ô trống phía dưới ⇒Bấm vào nút gửi để gửi ảnh cùng câu hỏi đến Chat GPT. Bạn đợi vài giây để Chat GPT phân tích và cung cấp các thông tin, câu trả lời liên quan đến hình ảnh người dùng đã tải lên.

cach hoi chat gpt bang hinh anh

Nhập thêm nội dung câu hỏi và đợi vài giây để nhận câu trả lời từ Chat GPT

*** Cách hỏi Chat GPT hình ảnh qua website

Bên cạnh truy cập ứng dụng Chat GPT đã tải về điện thoại mọi người còn có thể truy cập trực tiếp website Chat GPT để tìm kiếm thông tin thông qua hình ảnh. Đăng nhập vào website Chat GPT tại địa chỉ https://chatgpt.com/ ⇒ Nhấn vào biểu tượng đính kèm tệp như hình rồi tải ảnh có sẵn trong thư viện lên để hỏi Chat GPT.

chat gpt hinh anh

Nhấn vào biểu tượng đính kèm tệp để tải ảnh từ thư viện lên Chat GPT tìm kiếm câu trả lời, nội dung liên quan

3. Những loại hình ảnh Chat GPT có thể xử lý và trả lời

Vậy những loại hình ảnh nào chatGPT có thể xử lý và cho ra câu trả lời? Thực chất thì hình ảnh nào chatGPT cũng có thể nhận và xử lý, tuy nhiên theo thống kê đo lường thì các loại hình ảnh dưới đây chatGPT nhận và cho câu trả lời chính xác hơn.

  • Ảnh phong cảnh
  • Ảnh chân dung
  • Ảnh đồ vật
  • Ảnh chụp màn hình
  • Ảnh trừu tượng

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng chất lượng hình ảnh càng cao, rõ nét thì chatGPT có thể xử lý và đưa ra câu trả lời chính xác càng cao.

4. Thông tin cần nắm khi hỏi Chat GPT bằng hình ảnh

Để hỏi, tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh qua Chat GPT bạn cần cập nhật 1 số thông tin quan trọng sau:

4.1 Điều kiện tìm kiếm Chat GPT hình ảnh

Để hỏi Chat GPT bằng hình ảnh bạn cần phải cập nhật ứng dụng/phiên bản Chat GPT mới nhất về điện thoại. Ngoài ra, cần đảm bảo kết nối Internet ổn định, không bị giật lag.

Đăng ký internet 3G cho MobiFone đảm bảo kết nối 

4.2 Hỏi Chat GPT bằng hình ảnh có tốn phí không?

Hiện ở phiên bản Chat GPT miễn phí đã cung cấp tính năng hỏi bằng hình ảnh nên khi thao tác bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào. Hệ thống không giới hạn số lần tìm kiếm Chat GPT thông qua hình ảnh nên bạn yên tâm thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

4.3 Hỏi ChatGPT bằng hình ảnh có an toàn không?

Nhiều khách hàng lo lắng thông tin hỏi bằng hình ảnh hay hình ảnh hỏi trên Chat GPT sẽ bị lộ ra ngoài. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi Chat GPT hiện nay được thiết kế với chế độ bảo mật khá cao nhằm bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Chính vì thể hình ảnh của bạn sẽ không được lưu trữ hay chia sẻ với bất kỳ ai mà không có sự đồng ý của bạn.

5. ChatGPT tạo hình ảnh có được không?

Yêu cầu ChatGPT vẽ, tạo hình ảnh là mong muốn của nhiều người bên cạnh việc nhận câu trả lời là nội dung văn bản từ Chat GPT. Ở thời điểm hiện tại (tháng 5/2024) thì Chat GPT phiên bản GPT-4o đã hỗ trợ người dùng tạo hình ảnh theo nhu cầu. Tuy nhiên phiên bản này sẽ tốn phí nên bạn cần bỏ tiền ra để nâng cấp và sử dụng.

Cách vào Chat GPT tạo hình ảnh đơn giản bạn chỉ cần vào phiên bản GPT-4o và nhập nội dung hình ảnh mình muốn nhận được. Ví dụ thay vì soạn nội dung câu hỏi Chat GPT như thông thường, bạn nhập nội dung hãy vẽ cho tôi 1 bức tranh đồng lúa ⇒ Ngay lập tức AI sẽ nhận diện nội dung người dùng gửi đến, tạo và hiển thị hình ảnh bức tranh đồng lúa để bạn tham khảo.

Cách sửa lỗi ChatGPT is at capacity right now tích tắc

Tìm kiếm Chat GPT hình ảnh free thật đơn giản đúng không nào? Nhanh chóng truy cập vào ChatGPT để tải lên hình ảnh thử nghiệm tính năng hỏi AI này bằng hình ảnh nhé!