Nếu video của bạn có nhạc bản quyền thì khi đăng lên sẽ bị mạng xã hội Facebook tắt tiếng ngay. Hãy thực hiện cách kiểm tra nhạc bản quyền Facebook trước khi đăng để không bị lỗi này. Cách tra cứu siêu nhanh và đơn giản nên hãy thao tác ngay theo hướng dẫn của nhacplus.vn bên dưới nhé!

Kiểm tra nhạc bản quyền Facebook

Kiểm tra nhạc bản quyền Facebook như thế nào?

Cách kiểm tra nhạc bản quyền Facebook trước khi đăng

Để kiểm tra nhạc bản quyền Facebook bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm tên bài hát có trong video của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng SoundHound. Chỉ cần bật nhạc lên và chạy ứng dụng thì SoundHound sẽ tìm giúp bạn tên bài hát

Bước 2: Truy cập vào link nhạc bản quyền của Facebook >>> Tại ô tìm kiếm nhập tên bài hát có trong video của bạn

Nếu bài hát hiển thị thì có nghĩa đó là bản hát không bản quyền. Bạn có thể sử dụng ngay trên Facebook theo ý muốn của mình mà không bị tắt tiếng.

Nếu bài hát không hiển thị ra kết quả tìm kiếm thì bài hát đó có thể là bài hát bản quyền. Sẽ không dùng được trên Facebook. Bạn cần đổi một bài hát khác ngay.

» Xem thêm: Cách mua nhạc bản quyền trên Facebook

Lưu ý khi kiểm tra nhạc bản quyền Facebook trước khi đăng

  • Nhạc không  bản quyền Facebook thực tế cập nhật chưa đầy đủ. Có thể đó là bài hát không bản quyền nhưng vì chưa có trên hệ thống bộ sưu tập Facebook nên không tìm được. Bạn có thể vẫn dùng được bài hát đó. Hãy thử đăng tải lên Facebook của mình ở chế độ riêng tư để kiểm tra có bị tắt tiếng không.
  • Cần có tên bài hát mới kiểm tra nhạc bản quyền Facebook được.

» Bạn đã biết: Cách chèn nhạc vào bài viết trên Facebook

Hi vọng bạn đã có thể biết được cách kiểm tra nhạc bản quyền trên Facebook và nhanh chóng đăng tải video của mình. Chúc các bạn đăng video thành công không bị tắt tiếng do vi phạm bản quyền.