Cách để Reels trên Facebook lên xu hướng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết rõ cách thực hiện. Theo đó để 1 video Reels viral bạn cần đầu tư nội dung, chất lượng, đăng video vào khung giờ vàng, tạo video theo trend… Để đăng Reels lên xu hướng được nhiều người xem hãy theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây của nhacplus.vn nhé!

cách để reels trên facebook lên xu hướng

Làm thế nào để video Facebook Reels được lên xu hướng?

Cách để Reels trên Facebook lên xu hướng thu hút triệu view

Reels trên Facebook cũng như các Reels trên Instagram, video TikTok… người dùng cần phải áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Nội dung video Reels phải hấp dẫn, mới mẻ

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp Reels dễ dàng lên xu hướng là nội dung video phải cuốn hút, thú vị. Theo đó bạn hãy tìm kiếm những nội dung hay, theo trend để được Facebook ưu tiên hiển thị.

2. Đăng Reels vào khung giờ vàng

Bên cạnh việc duy trì đăng mỗi ngày 1 video Reels lên Facebook bạn cần đăng video vào các khung giờ vàng để được nhiều người xem. Tùy vào đối tượng mục tiêu bạn nhắm đến có thời gian rảnh vào giờ nào thì bạn hãy tận dụng đăng video vào giờ đó nhé!.

» Bỏ Túi: Khung giờ vàng đăng Reels Facebook thu hút người xem

3. Video đăng tải có chất lượng cao

Thực tế nhiều người sẽ bỏ qua video nếu hình ảnh mờ, không rõ nét. Chính vì vậy bạn cần đầu tư trang thiết bị để tạo ra những video chất lượng, sắc nét. Ngoài ra đừng quên điều chỉnh âm thanh video sao cho không bị rè, mất tiếng…

4. Đừng quên gắn Hastag

Hashtag là chiến lược marketing quan trọng cho Reels Facebook bởi nó giúp bạn tiếp cận nhiều và nhanh hơn với người dùng. Theo đó bạn cần thêm những Hashtag cùng chủ đề, Hashtag theo trending để khi người dùng tìm kiếm sẽ xuất hiện video Reels của bạn trong phần gợi ý.

» Xem Thêm: Cách xem ai đã xem thước phim trên Facebook

5. Tương tác tốt trên Facebook Reels

Khi có bất kỳ tài khoản nào đó bình luận trong video Reels của bạn thì hãy nhanh chóng phản hồi bình luận đối phương. Bên cạnh đó bạn đừng quên tương tác (like, comment) tích cực trong các video Reels của bạn bè trên Facebook. Bởi khi nội dung bình luận của bạn ấn tượng thì nhiều người sẽ chú ý hơn và có thể theo dõi, xem các video Reels trên kênh bạn.

» Tìm Hiểu: Kiếm tiền từ Reels Facebook được không?

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã biết rõ cách để Facebook Reels lên xu hướng thu hút triệu view. Hy vọng bạn sẽ áp dụng các cách thức trên hiệu quả!