Bên cạnh việc đăng video, cập nhật sản phẩm vào giỏ hàng nhiều người, shop còn sử dụng hình thức phát trực tiếp để bán hàng TikTok Shop hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thu hút người xem, tăng doanh thu bán hàng. Thao tác tăng mắt xem livestream trên TikTok khá đơn giản và có nhiều cách thực hiện. Xem hướng dẫn qua bài viết dưới đây của nhacplus.vn để áp dụng ngay từ bây giờ nhé!.

tăng mắt xem livestream trên TikTok

Làm sao để live TikTok có nhiều người xem?

Hướng dẫn cách tăng mắt xem livestream trên TikTok

Để live trên TikTok thông thường cũng như live trên TikTok Shop được nhiều người xem bạn hãy thử ngay các cách sau:

1. Chuẩn bị nội dung phát trực tiếp chỉnh chu, hấp dẫn

Trước khi live trên TikTok bạn cần chuẩn bị kịch bản thực hiện chỉnh chủ thay vì livestream 1 cách ngẫu nhiên, tùy hứng. Đặc biệt với người bán hàng trên TikTok Shop cần phải giới thiệu sản phẩm sao cho lôi cuốn, tính toán giá thành hợp lý để thu hút nhiều người đặt mua.

» Bỏ Túi: Hướng dẫn để thả tim trên livestream TikTok như thế nào?

2. Lựa chọn khung giờ livestream hợp lý

Cũng như đăng video TikTok, để live có nhiều người xem bạn cần lựa chọn khung giờ thích hợp. Tùy vào đối tượng xem live bạn hướng đến rảnh vào khung giờ nào để sắp xếp phát trực tiếp cho hợp lý.

3. Tăng lượt follow trên kênh TikTok

Khi livestream trên TikTok hệ thống sẽ gửi thông báo đến những người đang theo dõi kênh của bạn. Vì thế bạn hãy tăng lượt follow để khi phát trực tiếp họ sẽ nhận thông báo và bấm vào xem live của bạn.

4. Chia sẻ live sang các nền tảng mạng xã hội khác

Để tăng mắt xem live của TikTok bạn đừng quên chia sẻ lịch livestream của mình lên các ứng dụng mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram…

» Tìm Hiểu: Các chính sách livestream trên TikTok Shop tránh bị cấm live

5. Tổ chức giveway/ mini game tặng quà trên live

Để thu hút người xem ở lại lâu trên live và chia sẻ cuộc phát trực tiếp cho bạn bè của mình cùng tham gia bạn hãy tổ chức các chương trình mini game trúng thưởng, tặng quà ngay trên live nhé. Tuy nhiên khi tổ chức mini game trên livestream TikTok bạn cần chú ý không được tổ chức chương trình có liên quan đến số điện thoại bởi TikTok quét được sẽ chặn live của bạn ngay lập tức.

Chức năng của việc tăng mắt xem live TikTok

Việc livestream có nhiều người xem sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

  • Tiếp cận được với nhiều người xem, được nhiều người biết đến hơn.
  • Tăng khả năng đề xuất video trên TikTok.
  • Giúp bạn được tặng quà.
  • Với người dùng live TikTok Shop bán hàng thì sẽ gia tăng tỉ lệ mua hàng, chốt đơn.

» Tham Khảo Thêm: Cách lấy voucher của TikTok Shop tiết kiệm chi phí mua hàng

Trên đây là thông tin chi tiết về cách live TikTok có nhiều người xem. Hy vọng bạn áp dụng các cách hướng dẫn trên thành công để thu hút được nhiều người xem phát trực tiếp của mình.