Nếu không muốn tương tác với một người nào đó trên Messenger, Facebook, thì có thể sử dụng tính năng hạn chế người khác. Vậy nếu bị người khác hạn chế thì có biết không? Dấu hiệu bị hạn chế trên Messenger là gì? Hay làm sao để biết mình bị hạn chế trên Messenger? Cùng theo dõi bài viết sau đây của nhacplus.vn để biết cách nhận biết bị hạn chế trên Messenger, Facebook.

Dau hieu bi han che tren Messenger

Dấu hiệu bị hạn chế trên Messenger

Tính năng hạn chế trên Messenger là gì?

Tính năng hạn chế tin nhắn trên Messenger sẽ giúp bạn giảm tương tác với người khác mà không cần phải chặn người đó. Khi bật hạn chế tin nhắn với một tài khoản nào đó trên Mess, đoạn chat với tài khoản đó sẽ bị gỡ bỏ khỏi danh sách trò chuyện. Thêm vào đó, người đó sẽ không biết bạn có đang hoạt động hay không khi không thấy trạng thái hoạt động của bạn. Đồng thời, người đó vẫn có thể nhắn tin cho bạn và bạn có thể xem nội dung tin nhắn người đó đã gửi.

Đây là một tính năng khá thú vị, khi bạn không muốn nhìn thấy ai đó, hãy hạn chế họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ hạn chế bất cứ lúc nào bạn muốn trong phần cài đặt quyền riêng tư.

Mã hóa tin nhắn Messenger là gì?

Cách hạn chế tin nhắn của người khác trên Messenger cực dễ

Sau khi đã biết công dụng và chức năng của tính năng hạn chế trên Messenger, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây hạn chế một ai đó trên Facebook:

  • Bước 1: Mở Messenger, chọn vào đoạn chat của tài khoản bạn muốn hạn chế
  • Bước 2: Bấm vào chữ i, kéo xuống chọn Hạn chế và xác nhận Hạn chế…
Cach han che nguoi khac tren Messenger

Cách hạn chế người khác trên Messenger

Sau bước này, nếu muốn bỏ hạn chế tài khoản này, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở phần Cài đặt của Messenger (dấu 3 gạch ⇒ bánh răng cài đặt)
  • Bước 2: Chọn Quyền riêng tư & An toàn Tài khoản đã hạn chế
  • Bước 3: Chọn vào tên tài khoản muốn bỏ hạn chế ⇒ Tiếp tụcBỏ hạn chế
Cach bo han che nguoi khac tren Messenger

Cách bỏ hạn chế người khác trên Messenger

Nhận biết dấu hiệu bị hạn chế trên Messenger

Nếu bạn bị ai đó hạn chế trên Messenger, bạn sẽ không nhận được thông báo của Facebook về việc này. Tuy nhiên, vẫn có cách để biết người khác hạn chế mình trên Messenger thông qua các dấu hiệu sau:

  • Không thấy người đó có trạng thái hoạt động trên Messenger
  • Gửi tin nhắn, gọi điện không nhận được phản hồi
  • Xem story của người đó nhưng không nhắn tin, bình luận được

Gọi Messenger bị ngược camera trên iPhone phải làm sao

Hãy cùng phân tích kỹ các dấu hiệu kể trên thông qua phần dưới đây. Cụ thể:

1. Không thấy trạng thái hoạt động

Dấu hiệu đầu tiên trả lời câu hỏi “làm sao để biết bị hạn chế trên Messenger” chính là kiểm tra trạng thái hoạt động của người đó. Nếu trạng thái hoạt động hiển thị chấm xanh hoặc hiện số phút đã online trước đó (ví dụ hoạt động 40 phút trước). Thì bạn không bị người đó hạn chế, ngược lại, rất có khả năng bạn đã bị hạn chế trên Messenger.

2. Gửi tin nhắn, gọi điện, video call không phản hồi

Bạn liên tục gửi tin nhắn, gọi điện video call cho người đó nhiều lần, trong nhiều ngày nhưng không nhận được phản hồi. Việc này rất có thể là do tài khoản của bạn bị người đó hạn chế tương tác trên Facebook. Cho nên, bạn mới không nhận được phản hồi tin nhắn, cuộc gọi từ người đó.

3. Xem story không nhắn tin, bình luận được

Xem story của người đó xong muốn nhắn tin hoặc bình luận nhưng có chức năng này. Đây chính là một dấu hiệu bị hạn chế trên Messenger mà bạn nên lưu ý. Thông thường, bạn khi xem story của bạn bè trên Facebook, Messenger, bạn có thể bình luận hoặc gửi tin nhắn cho bạn bè. Thế nhưng, nếu bị người đó hạn chế thì điều này là không thể.

4. Ảnh đại diện ở chế độ mặc định

Nếu một ngày thấy ảnh đại diện của người đó trở về chế độ mặc định. Không thấy cập nhật ảnh đại diện mới như bình thường người đó hay làm. Thì rất có thể, bạn đã bị liệt vào danh sách tài khoản bị hạn chế của người đó trên Messenger.

Trên thực tế, 4 dấu hiệu kể trên chỉ cho kết quả chính xác 50%. Còn tùy thuộc vào thói quen người dùng Facebook đó như thế nào. Ví dụ, họ có thói quen thường xuyên tắt hoạt động hoặc quá bận để nhắn tin hay nghe điện thoại. Hoặc họ không thích để ảnh đại diện trên Facebook, nên bạn không thể thấy ảnh đại điện của họ. Vậy nên, để chắc chắn những cách nhận biết người khác hạn chế trên Messenger là đúng. Bạn có thể sử dụng tài khoản khác hoặc nhờ bạn chung của 2 người trên Facebook kiểm tra thử. Nếu người đó không gặp những dấu hiệu kể trên mà bạn gặp phải thì chính xác bạn đã bị người bạn của mình cho vào danh sách hạn chế trên Messenger.

Cách bật ghi chú trên Messenger

Phải làm gì khi bị hạn chế trên Messenger?

Nếu có chuyện gấp cần liên hệ với người bạn đó nhưng thấy các dấu hiệu bị hạn chế trên Messenger kể trên. Thì bạn cần đổi cách khác để liên hệ với người đó. Ví dụ như bạn có thể liên hệ qua số điện thoại, hoặc qua các ứng dụng mạng xã hội khác như Zalo, Skype, Instagram,…

Để đây, chắc bạn đã biết các dấu hiệu bị hạn chế trên Messenger, Facebook là gì. Đồng thời có cách nhận biết mình bị hạn chế trên Messenger để không tốn thời gian gọi điện hay nhắn tin cho người đó.

Cách đk 4G Mobi 1 tháng dùng Zalo, Instagram, TikTok,… không giới hạn