Facebook cho ra đời tính năng Story đã thu hút đông đảo người dùng sử dụng bởi nó mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn không chỉ chèn thêm văn bản, sticker, đổi màu sắc, âm thanh,… mà còn có thể tạo hiệu ứng hoạt ảnh trên story của Facebook. Với hoạt ảnh được tạo từ story Facebook thì hình ảnh của bạn sẽ được phóng to, thu nhỏ, lia toàn cảnh rất sinh động như khi đăng các video trên tin 24h. Bạn có biết cách tạo hoạt ảnh story Facebook không? Hãy dành vài phút cùng nhacplus.vn tìm hiểu nhé!

cach tao hoat anh tren story facebook

Tham khảo ngay cách tạo hoạt ảnh trên Story Facebook thú vị

Hướng dẫn cách tạo hoạt ảnh trên Story Facebook

Dưới đây sẽ là cách tạo hoạt ảnh lên story Facebook bằng điện thoại Android, nếu bạn dùng hệ điều hành iOS thì hãy làm tương tự theo nhé!

» Bạn đã biết: Cách đăng Story có nhạc chạy chữ trên Facebook?

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook rồi nhấn vào mục Tạo tin => Sau đó bạn chọn ảnh có sẵn trong Bộ sưu tập để đăng lên Facebook hoặc chọn vào biểu tượng Camera để chụp ảnh trực tiếp.

cach tao hoat anh tren story facebook

Truy cập vào mục Tạo tin để thực hiện việc tạo hoạt ảnh cho story Facebook

Bước 2: Lúc này giao diện màn hình cho phép chỉnh sửa, thêm chữ, icon vào hình => Nhấn chọn vào biểu tượng mở rộng như hình => Tiếp theo nhấn chọn vào mục Tạo hoạt ảnh ở phía bên phải màn hình.

cach tao hoat anh tren story facebook

Chọn vào mục tạo hoạt ảnh để tìm kiếm loại hoạt ảnh mình muốn

Bước 3: Tùy chọn kiểu hiệu ứng tạo hoạt ảnh mình muốn đăng lên Story. Bạn sẽ có 4 lựa chọn: Thu phóng, lia toàn cảnh, phóng to và thu nhỏ.

» Bật mí: Cách phát hiện người lạ xem tin Facebook của bạn

cach tao hoat anh tren story facebook

Bước 4: Sau đó bạn có thể chèn thêm văn bản, nhãn dãn, gắn thẻ bạn bè, … vào hoạt ảnh đã tạo và nhấn nút Đăng để hoàn tất.

cach tao hoat anh tren story facebook

Thêm văn bản, vị trí, thời gian và đăng tải tin 24h

Lưu ý khi tạo hoạt ảnh trên Story Facebook

  • Bạn chỉ được phép tạo hoạt ảnh story Facebook trên hình ảnh, các video sẽ không được hỗ trợ hiệu ứng hoạt ảnh này.
  • Cách tạo hoạt ảnh sẽ giúp cho tin 24h của bạn thêm thú vị và với mỗi bài đăng bạn chỉ được phép chọn 1 trong 4 hoạt ảnh.
  • Bạn có thể thao tác thêm chữ, icon trước hoặc sau khi tạo hoạt ảnh đều được.

» Bạn có biết: Cách khắc phục lỗi không chèn nhạc vào Story Facebook

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn biết được cách tạo hoạt ảnh trên Story Facebook trong vòng 1 nốt nhạc. Hãy tạo thử story với 1 hoạt ảnh bạn muốn để thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè nhé!