Chiết khấu TikTok Shop là gì? Chiết khấu của TikTok Shop cho các mặt hàng là sao? Mức chiết khấu này là do Shopee chi trả hay do nhà bán hàng tự chịu? Chiết khấu của TikTok Shop khác gì TikTok trợ giá?  Để giải đáp tất cả những thắc mắc nói trên, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của nhacplus.vn.

Chiet khau cua TikTok Shop cho cac mat hang

Chiết khấu của TikTok Shop cho các mặt hàng

Chiết khấu TikTok Shop là gì?

Chiết khấu TikTok Shop hay còn được biết đến là Chiết khấu của TikTok Shop cho các mặt hàng. Đây là một công cụ trên TikTok dành cho các nhà bán hàng muốn kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng thông qua các mã giảm giá. Người bán có thể chiết khấu giảm % (ví dụ 10%, 20%,…) hoặc giảm tiền cố định (10K, 20K) cho khách hàng khi mua một sản phẩm nào đó.

Việc sử dụng các chiết khấu sản phẩm này sẽ kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng. Đem về nhiều doanh thu hơn cho cửa hàng của bạn.

Cách lấy voucher/ mã giảm giá trên TikTok Shop thành công 100%

Ai chịu chi phí chiết khấu của TikTok Shop cho các mặt hàng?

Được biết, chi phí chiết khấu của TikTok cho các mặt hàng là do người bán hàng thiết lập. Nhằm giúp người bán tạo chiến lược cạnh tranh về giá đối với các cửa hàng khác trên TikTok. Do đó, chi phí chiết khấu này là do nhà bán hàng chịu.

Nếu không muốn bị lỗ mà vẫn muốn có nhiều ưu đãi thu hút người mua. Thì người bán cần cân nhắc các khoản phí của mình thật hợp lý. Hoặc tăng giá đơn hàng của mình lên để vẫn đảm bảo có ưu đãi cho người dùng mà doanh thu thu được cũng lớn hơn.

Các sản phẩm mẫu miễn phí trên Tiktok

Cách cài đặt chiết khấu của TikTok Shop cho các mặt hàng trên TikTok Seller

Các nhà bán hàng muốn gia tăng doanh thu của cửa hàng của mình trên TikTok Shop, có thể thực hiện cài đặt chiết khấu qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập TikTok Seller và đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Tại mục Khuyến mãi, chọn Công cụ khuyến mãi.
  • Bước 3: Tại công cụ Chiết khấu sản phẩm, bấm nút Tạo.
Tao chiet khau san pham tren TikTok Shop

Tạo chiết khấu sản phẩm trên TikTok Shop

  • Bước 4: Đặt tên khuyến mãi, thời gian chạy, loại chiết khấu, sản phẩm và bấm nút Đồng ý & Đăng.
Chon mat hang chiet khau tren TikTok Shop

Chọn mặt hàng chiết khấu trên TikTok Shop

Ngoài tạo Chiết khấu sản phẩm, các nhà bán hàng cũng có thể tạo thêm các chiết khấu vận chuyển, ưu đãi chớp nhoáng, mua sỉ giá hời, quà tặng khi mua hàng, voucher, quà tặng theo gói, ưu đãi live cho nhà sáng tạo,… Các bước thực hiện tương tự như cách tạo chiết khấu sản phẩm của TikTok Shop.

Một số thông tin cần nắm về chiết khấu trên TikTok

Ngoài chiết khấu của TikTok Shop cho các mặt hàng thì còn những loại chiết khẩu hiển thị trên thông tin đơn hàng:

1. Chiết khấu phí vận chuyển của người bán

Trường hợp người bán tự tạo voucher miễn phí vận chuyển để hỗ trợ người dùng. Thì khoản phí này sẽ do người bán tự chịu trách nhiệm. TikTok sẽ không hỗ trợ người bán bất kỳ khoản phí nào trong trường hợp này cả.

2. Chiết khấu phí vận chuyển của TikTok Shop

Thông thường, TikTok sẽ hỗ trợ người mua hàng bằng cách cung cấp cho họ các mã giảm giá (15K, 30K, 45K,…). Chi phí này sẽ được áp dụng để hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí vận chuyển hàng cho khách hàng. Đồng thời, các mã này thường sẽ do TikTok hỗ trợ, người bán sẽ được hoàn lại tiền nếu người mua áp các mã này trên TikTok để mua hàng.

3. TikTok trợ giá là sao?

Trường hợp TikTok trợ giá thì nền tảng TikTok sẽ phải chịu chi phí và hoàn trả tiền cho nhà bán hàng. Các trường hợp được trợ giá như sau:

  • Người mua là khách hàng mới nên được nhận các voucher bạn mới từ TikTok.
  • Người mua có các mã độc quyền của TikTok (TikTok trợ giá cho người mua).
  • Danh mục hàng hóa của bạn nằm trong chiến dịch của TikTok Shop vào các ngày sale lớn. Khi đó, TikTok sẽ gửi thông báo mời nhà bán hàng tham gia. Nếu nhà bán hàng xác nhận tham gia thì sẽ được TikTok hỗ trợ 1 phần chi phí.

Cú pháp đk data 3G miễn phí MobiFone giúp lướt tiktok thả ga

4. Bán hàng trên TikTok chiết khấu bao nhiêu?

Khi bán hàng trên TikTok, nhà bán hàng sẽ phải trả cho sàn các khoản phí như sau:

+ Phí hoa hồng cố định (2%): Số tiền tính cho mỗi đơn hàng giao thành công

Phí hoa hồng cố định = (Giá mặt hàng – Chiết khấu của nhà bán hàng) x 2%

Ví dụ, bạn bán một chiếu áo sơ mi với giá 159K, và chiết khấu 20K cho người mua. Khi đó, bạn sẽ phải trả cho TikTok phí hoa hồng cố định là (159K – 20K) x 2% = 2 780đ.

+ Phí giao dịch (4%): Số tiền tính cho mỗi đơn hàng được xử lý thành công

Phí giao dịch = (Số tiền khách hàng thanh toán – Khoản tiền hoàn trả) x 4,00 %

+ Phí vận chuyển: Số tiền trả cho nhà cung cấp dịch vụ kho vận cho mỗi lần giao hàng thành công

Tóm lại, chiết khấu của TikTok Shop cho các mặt hàng là công cụ kích cầu của người bán. Có thể giảm 5K, 10K hoặc giá trị phần trăm cho mỗi đơn hàng. Chi phí chiết khấu TikTok Shop này thường do người bán chịu. Ngoài ra, người bán trên TikTok cũng phải chịu thêm các khoản phí như hoa hồng, phí giao dịch hay phí vận chuyển.