Kiểm tra đơn hàng trên TikTok ắt hẳn là thao tác được mọi người thường xuyên thực hiện khi đặt đơn trên TikTok Shop đúng không nào? Và trong quá trình tra cứu bạn nhìn thấy mục chờ vận chuyển TikTok nhưng không rõ nó là gì? Bài viết bên dưới của nhacplus.vn sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc trên nên hãy theo dõi nhé!

chờ vận chuyển tiktok là gì

Trạng thái chờ vận chuyển đơn hàng TikTok là sao?

Mục chờ vận chuyển TikTok là gì?

Quá trình vận đơn TikTok Shop được hệ thống cập nhật chi tiết trong Đơn hàng ở phần Cài đặt và quyền riêng tư. Theo đó tại Đơn hàng có hiển thị mục Chưa thanh toán, Chờ vận chuyển, Đã vận chuyển… Vậy mục Chờ vận chuyển trên TikTok là gì?

Trạng thái Chờ vận chuyển là những đơn hàng đã được người bán/shop xác nhận còn hàng trong kho, đã thực hiện đóng gói và đang chờ đơn vị vận chuyển đến lấy. Ở trạng thái chờ vận chuyển nếu thay đổi ý định bạn có thể thực hiện hủy đơn hàng bởi khi đơn hàng đã vận chuyển hệ thống sẽ không cho phép người dùng hủy đơn.

» Bỏ Túi: Tra cứu đơn hàng đã đặt trên TikTok Shop cực dễ

Đơn hàng chờ vận chuyển sẽ vận chuyển trong bao lâu?

Hiện nay người bán có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức gửi hàng là tự đến gửi hàng cho đơn vị vận chuyển (ĐVVC) hoặc nhân viên vận chuyển đến trực tiếp lấy.

Dù là hình thức gửi hạn nào thì TikTok cũng quy định người bán phải hoàn thành việc đóng gói và cập nhật trạng thái đơn hàng thành “Chờ vận chuyển – Chờ lấy hàng” trong vòng 72 giờ sau khi đặt hàng. Sau đó nhà vận chuyển sẽ nhận được thông báo và lấy gói hàng từ người bán hoặc người bán gửi gói hàng đến điểm gói hàng trong vòng 48 giờ. Tiếp đến bưu cục sẽ tiếp nhận thông tin đơn hàng để tiến hành giao và trạng thái đơn hàng sẽ chuyển sang mục “Đã vận chuyển” ⇒ Lúc này bạn hãy theo dõi thường xuyên để biết chính xác khi nào đơn hàng đến tay mình nhé!

» Xem Thêm: TikTok Shop có được kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc trạng thái đơn hàng Chờ vận chuyển trên TikTok là gì. Chúc bạn có những phút giây mua sắm online thích thú qua TikTok Shop.