Tính năng chọc bạn bè của Facebook giúp bạn tạo được sự chú ý và tăng tương tác với mọi người. Thực tế cách chọc bạn bè trên Facebook rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Khác với các bước chọc bạn bè Facebook của những năm về trước, thao tác chọc bạn bè FB vô cùng nhanh chóng. Để biết thông tin chi tiết mời bạn đón đọc bài viết hướng dẫn dưới đây của nhacplus.vn.

cách chọc bạn bè trên Facebook

Làm sao để chọc bạn trên FB?

Cách chọc bạn bè trên Facebook ai cũng thực hiện được

Có những tài khoản Facebook bạn đã kết bạn nhưng không trò chuyện hoặc tương tác với nhau thì tính năng chọc bạn bè Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng gây chú ý, kết nối với họ. Và để chọc bạn trên Facebook bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ điện thoại có kết nối mạng 4G của VinaPhone hoặc Wifi bạn truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/pokes.

Bước 2: Ngay sau đó trang lượt chọc Facebook sẽ hiển thị ⇒ Bạn có thể thực hiện chọc bằng 1 trong 2 cách sau:

+ Cách 1: Nhấn vào Chọc lại để chọc những bạn bè đã chọc mình trước đó hoặc kéo xuống dưới để tìm mục Gợi ý chọc và nhấn Chọc tài khoản hệ thống gợi ý.

cách chọc trên Facebook

Nhấn chọc bạn bè theo gợi ý có sẵn trên hệ thống

+ Cách 2: Nhấn vào ô Tìm kiếm bạn bè để chọc ⇒ Nhập tên tài khoản FB muốn chọc và nhấn vào nút để chọc họ.

làm sao để chọc bạn Facebook

Tìm kiếm tài khoản muốn chọc và thực hiện

» Thử ngay: Cách tạo thước phim và video ngắn trên Facebook 

Lưu ý cần nắm khi thao tác chọc trên FB

  • Bạn có thể truy cập vào link để chọc trên bằng điện thoại hoặc máy tính đều được.
  • Chỉ thực hiện chọc tài khoản đã kết bạn với mình, bạn không thể chọc người chưa kết bạn hoặc tài khoản bạn đang theo dõi họ mà thôi.
  • Sau khi bạn nhấn chọc 1 người nào đó thì hệ thống sẽ gửi thông báo đến đối phương ngay lập tức. Đối phương có thể chọc lại bạn hoặc không tùy vào nhu cầu của họ.
  • Tùy vào mục đích của bạn là bán hàng, tăng tương tác hay chọc cho vui để người khác nhớ đến mình mà thực hiện thao tác chọc bạn bè cho phù hợp. Bởi vì có 1 vài người không thích tính năng này, cảm thấy phiền phức khi nhận được thông báo chọc.
  • Nếu không muốn ai đó chọc mình bạn có thể chặn họ.

» Hướng dẫn: Cách chặn người xem Story trên Messenger cực dễ

Với nội dung trên chắc hẳn bạn đã biết rõ làm sao để chọc trên Facebook rồi đúng không? Hãy thực hiện để tăng tương tác với bạn bè nhé.