Chỉ chưa tới một tháng nữa thôi chúng ta sẽ đón chào một năm mới 2023 với nhiều khởi sắc. Theo quan niệm từ thời ông cha ta để lại việc chọn người xông đất, chọn ngày giờ xuất hành…đều là một phong tục quan trọng. Sẽ ảnh hưởng đến kết quả của năm đó với gia chủ. Bài viết này nhacplus.vn sẽ hướng dẫn bạn các hướng xuất hành đầu năm 2023 dành cho gia đình bạn. Cùng tham khảo chi tiết nhé!.

huong xuat hanh tot 2023

Các hướng xuất hành tốt trong năm 2023

Hướng xuất hành là gì? Tại sao phải chọn hướng xuất hành?

Xuất hành đầu năm là một trong những nghi thức được thực hiện vào đầu năm mới. Trong đó bạn và người thân sẽ đi ra khỏi diện tích ngôi nhà của bạn và di chuyển tới một nơi xa hơn sau đó quay trở về ngôi nhà của mình.

Hướng xuất hành là phương hướng được tính từ nơi bạn xuất phát đến địa điểm mà bạn muốn tới. Đặc biệt trong những dịp lễ, tết mọi người thường quan trọng và tìm hiểu kĩ về hướng xuất hành bởi vì một số lý do sau đây:

  • Hướng xuất hành tốt sẽ giúp vận khí của gia chủ cả năm may mắn, tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió.
  • Ngoài ra hướng xuất hành tốt cũng là một trong những nghi thức giúp bạn cầu duyên và sớm tìm được một nửa đích thực của mình.

»Xem thêm: Màu may mắn của 12 con giáp 2023 mang lại nhiều tài lộc

Hướng xuất hành 2023 mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Cùng điểm ngay một số hướng xuất hành năm 2o23 tốt nhất để mang lại một năm mới với nhiều niềm vui và may mắn nhé:

Có 2 hướng xuất hành chính đó là hướng Tài Thần và hướng Hỷ Thần. Bạn nên chọn ngày Đường phong để có thể xuất hành thuận lợi, cầu tài được như ý và gặp nhiều quý nhân phù trợ.

Năm 2023 ngày mồng 1 chính là ngày Canh Thìn tháng Giáp Dần. Vì vậy nếu bạn muốn cầu tiền bạc, sức khoẻ thì hãy chọn hướng Tây Nam để xuất hành và muốn cầu may mắn, tình duyên thì chọn hướng Tây Bắc để gặp hỷ thần nhé.

Lưu ý: Thời khắc xuất hành sẽ được tính từ 0h00 phút ngày 1/1 năm 2023.

Ngoài hướng xuất hành bạn cần chọn giờ xuất hành để gặp may mắn cụ thể:

  • Giờ Đại An (23h-01h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
  • Giờ Tốc Hỷ  (01-03h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.
  • Giờ Tiểu Các (07h-09h): Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.
  • Giờ Đại An (11h-13h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
  • Giờ Tốc Hỷ (13h-15h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.
  • Giờ Tiểu Các (19h-21h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

»Bạn có biết: Tuổi phạm thái tuế năm 2023?

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn biết được các hướng xuất hành năm 2023 mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn. Hãy lưu ngay thông tin trên và thực hiện ngay nhé! Chúc các bạn có một năm mới mang lại nhiều tài lộc!