TikTok Shop đã và đang trở thành 1 kênh bán hàng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn bởi sự mới mẻ, tiện ích. Và để chốt được hàng trăm đơn, hàng ngàn đơn mỗi ngày bạn cần nắm rõ các chính sách mua bán của nền tảng này. Bạn đang thắc mắc lý do đăng sản phẩm lên TikTok Shop không được? Bạn tìm kiếm cách khắc phục sản phẩm đăng lên TikTok Shop bị đình chỉ?. Xem ngay lời giải đáp qua bài viết dưới đây của nhacplus.vn để xử lý nhé.

lý do đăng sản phẩm lên TikTok Shop không được

Thoát lỗi đăng sản phẩm lên TikTok Shop thất bại cực nhanh

Lý do đăng sản phẩm lên TikTok Shop không được?

Khi đăng sản phẩm trên TikTok Shop gặp lỗi bị đình chỉ, thất bại tức là bạn đã vi phạm 1 trong các chính sách của TikTok Shop. Để biết rõ lỗi mình gặp phải bạn chỉ cần kích chuột vào trạng thái thất bại để hệ thống hiển thị ngay lý do chi tiết khiến sản phẩm của bạn đăng lên bị thất bại.

» Xem Thêm: TikTok bị Flop là gì? Cách thoát lỗi TikTok bị Flop?

Cách thoát lỗi đăng sản phẩm trên TikTok Shop bị thất bại

TikTok Shop quy định chính sách bán hàng nghiêm ngặt nên bạn cần tuân thủ để đăng tải sản phẩm lên thành công và được phê duyệt nhanh chóng. Bỏ túi ngay các lưu ý về chính sách, điều khoản quy định đăng sản phẩm của TikTok Shop sau đây:

1. Sản phẩm của bạn thuộc danh mục bị hạn chế, cấm bán

Không phải bất kỳ mặt hàng nào bạn cũng có thể đăng bán trên TikTok Shop. Theo đó bạn cần kiểm tra xem món hàng của mình đăng lên có vi phạm chính sách hệ thống hay không.

Bạn chỉ cần bấm vào địa chỉ web sau: https://seller-vn.tiktok.com/ để xem các mặt hàng bị TikTok không cho đăng bán nhé.

» Bạn Có Biết: Cách để có dấu tích xanh trên TikTok?

2. Tránh nội dung mang tính chất điều hướng khách hàng

Khi đăng tải hình ảnh, thông tin mô tả về sản phẩm, trong video hay livestream bạn nên tránh các nội dung sau:

  • Link website, mã QR Code, mã vạch sản phẩm.
  • Thông tin cá nhân của bạn: Số điện thoại, địa chỉ, thông tin liên hệ.
  • Những thông tin liên quan đến bên thứ 3: Facebook, Shopee, Zalo, Instagram…

***Người bán có thể để logo shop của mình mà không cần phải xóa.

» Tìm Hiểu: TikTok bị chặn đăng bài bao lâu?

3. Không đăng tải nội dung sản phẩm mang tính spam, nói quá

Khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop bạn không nên nói quá công dụng của món hàng và không được lặp đi lặp lại nhiều lần thông tin về thương hiệu, sản phẩm.

Ví dụ:

  • Không spam sản phẩm: Thương hiệu B, thương hiệu B…
  • Không nói quá: Hiệu quả ngay từ lần đầu sử dụng, có tác dụng 100%…

4. Không được đăng hình ảnh kém chất lượng, hình ảnh trái thuần phong mỹ tục

  • Hình ảnh sản phẩm đăng lên TikTok Shop để bán phải có chất lượng cao. Không đăng hình ảnh bị mờ nét, chất lượng kém, không rõ thông tin sản phẩm.
  • Đồng thời hình ảnh phải không trái thuần phong mỹ tục nếu không sẽ bị TikTok Shop đình chỉ ngay lập tức. Cụ thể là những hình ảnh quá hở da, hở thịt… sẽ không được phê duyệt.

» Hướng Dẫn: Cách lấy lại nick TikTok bị đình chỉ nhanh nhất

5. Không đăng tải thông tin khuyến mãi không chính xác

Các thông tin ưu đãi khi đăng sản phẩm phải xác thực, thống nhất với nhau. Do đó nội dung và thông tin khuyến mãi của món hàng không khớp, nói quá về các thông tin ưu đãi sẽ bị vi phạm chính sách TikTok Shop.

» Tìm Hiểu Thêm: Lý do không đặt được hàng trên TikTok Shop?

Trên đây là thông tin chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc tại sao đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ. Hãy nắm rõ ngay chính sách quy định của hệ thống và đừng quên đăng tải sản phẩm tối ưu về hình ảnh, nội dung nhé.