Không ít các video đăng tải trên TikTok có caption kèm từ “DC” và tag tên 1 ai đó khiến nhiều người thắc mắc. Để sử dụng cụm từ này trong các video của mình bạn cần hiểu rõ DC la gì trên TikTok? Nên sử dụng nó trong những trường hợp nào? Thông tin câu trả lời sẽ được nhacplus.vn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

TikTok đang trở thành ứng dụng mạng xã hội thu hút đông đảo người sử dụng. Ngoài sáng tạo nội dung video thì giới trẻ cũng đang có những sáng tạo về việc dùng từ ngữ. Dành ít phút theo dõi thông tin sau để hiểu rõ DC là gì nhé!

dc la gi tren tiktok

Cùng tìm hiểu DV trên TikTok là gì nhé!

1. DC la gì trên TikTok?

DC trên TikTok là viết tắt của cụm từ “dance credits”, có nghĩa là người đầu tiên sáng tạo ra 1 điều nhảy và nó trở thành trend. DC là cụm từ được hình thành khi trào lưu #makeyoulook (Làm cho bạn chú ý) thu hút lượng tương tác bởi các bạn trẻ tạo nên những đoạn clip ngắn ghi lại màn biến hình của mình.

*** Các nghĩa khác của DC bạn cần nắm

Ngoài DC là dance credits (người sáng tạo điều nhảy) thì nó còn được sử dụng với nhiều ngữ nghĩa khác, bao gồm:

  • Các bạn trẻ còn hay dùng dc trên TikTok với các nghĩa: được, địa chỉ hay các fan Connan dùng với nghĩa detetibe Conan.
  • Khác với TikTok, DC trên Facebook có nghĩa là trích nguồn.

Parky là j trên TikTok? Lưu ý khi sử dụng Parky

2. Cách sử dụng hashtag DC trên TikTok

Hiện DC “Dance credits” được sử dụng với mục đích ghi nhận công sức, sự sáng tạo của tác giả và giúp họ được nhiều người dùng khác biết đến hơn. Hiện DC được sử dụng trong phần mô tả của video kèm tên của 1 tài khoản TikTok nào đó. Đa số người dùng sẽ viết trong mô tả Dc:@Tên tài khoản TikTok tạo điệu nhảy trend hoặc dùng hashtag #DC hoặc #dancecredits.

Ví dụ: Trên TikTok, TikToker CiiN thường hay nhảy theo các điệu nhảy đang “làm mưa làm gió” và cô nàng này thường xuyên đính kèm Dc tài khoản tạo ra điệu nhảy trend. Ví dụ: Dc:@Vunex, Dc:@JayySkii, Dc:@Zone Baptiste…

nghia cua dc tren tiktok

 

Máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương, xương rồng bị bệnh có nghĩa gì?

3. Có nên dùng từ DC trong mô tả video TikTok không?

Nhiều người sau khi nắm rõ DC la gì trên TikTok thì còn băn khoăn có nên dùng cụm từ nay không? Không sử dụng có sao không? Thực tế việc dùng DC trên TikTok như 1 sự dẫn nguồn cho điệu nhảy mình đang thực hiện. Việc làm này vừa thể hiện sự tôn trọng, vừa ghi nhận công sức của người sáng tạo ra điệu nhảy hottrend nên bạn hãy sử dụng nó nhé!

Ngoài ý nghĩa dùng DC đó thì hashtag “Dance credits” còn giúp đối phương được nhiều người biết đến hơn và theo dõi họ. Có nhiều trường hợp TikToker làm theo, nhảy theo 1 ai đó nhưng không dẫn nguồn và nói họ tạo ra đã nhận nhiều phản đối từ người theo dõi. Bạn nên trung thực trên mạng xã hội, nhảy theo điệu nhảy của ai đó thì hãy dùng Dc kèm @tên người sáng tạo.

4. Giải nghĩa những từ viết tắt trên TikTok khác

4.1 Cre la gì trên TikTok?

Cre trên TikTok là viết tắt của “Create/Credit” có nghĩa là tạo nên, tạo ra hoặc nguồn gốc. Cre được sử dụng trên TikTok như 1 cách thức trích dẫn nguồn của bức ảnh, câu nói, lời trích dẫn… Và hiện Cre được đặt cuối mỗi bức ảnh, trên dẫn hoặc video thể hiện nguồn gốc, chủ sở hữu đích thực.

4.2 Ib trên TikTok la gì?

Ib trên TikTok được gắn trong phần miêu tả video không mang nghĩa inbox như trên Facebook mà nó được hiểu là cách trích dẫn nguồn video. Cụ thể là người sáng tạo nội dung đăng video có gắn IB kèm tên tài khoản TikTok khác bởi họ lấy cảm hứng từ người đó.

4.3 1k trên TikTok la gì

1k trên TikTok là 1 ngàn (1000) người. Theo đó nếu nói 1k 1k follow trên TikTok thì có nghĩa tài khoản đó đã có 1000 người theo dõi. Nếu nói video có 1k tim có nghĩa video đó có 1000 lượt tim từ người dùng khác.

4.4 DT, VC, CC, đtr trên TikTok có nghĩa là gì?

Bên cạnh các cụm từ Cre, Ib, 1k thì nhiều người dùng TikTok còn băn khoăn về nghĩa của DT, VC, CC và đtr. Cụ thể như sau:

  • DT trên TikTok là viết tắt của “double tap”, có nghĩa là nhấn hai lần nhằm mục đích khuyến khích người xem nhấn vào màn hình 2 lần để thả tim yêu thích cho bài đăng của họ. Ngoài nghĩa này ra thì DT còn được giới trẻ dùng với nghĩa là “dating”, hẹn hò và sử dụng #DT Tên tài khoản khác với mong muốn công khai hẹn hò với người đó.
  • VC trên TikTok mang nghĩa là “Video Creator” – người tạo video. Khi bạn chú thích #vc ở phần mô tả video TikTok thì người xem sẽ biết được chính bạn là người sáng tạo, sản xuất video,  không phải đăng lại video của người khác.
  • CC trên TikTok viết tắt của “Closed captions” mang nghĩa phụ đề chi tiết. Những video TikTok gắn #cc giúp người xem dễ dàng tìm thấy video có phụ đề của bạn.
  • Đtr là ‘Đã trả rồi’ trên TikTok. Hiện “đtr” đi kèm với một từ viết tắt khác là mtr mang nghĩa là “mong trả”.

Gia phả hình tròn trên Tiktok ý nghĩa câu chửi

DC trên TikTok là gì đã được cập nhật rõ nghĩa qua bài viết trên đây. Trong quá trình tạo nội dung video nhảy theo các điệu nhảy hot trend bạn đừng quên hashtag Dc vào mô tả của video khi đăng tải nhé!