Sau những đêm tranh tài và bình chọn của khán giả, Bài Hát Việt 2014 chính thức khép màn với những giải thưởng cao quý được trao tặng cho những sản phẩm chất lượng nhất, cũng đã hoàn thành sứ mệnh của nó. Nhacplus.vn xin điểm danh các ca khúc đoạt giải của năm 2014 bài hát Việt.

Anh-Bai-Viet-truc-nhan-thao-nhi

Danh hiệu cao nhất của Bài Hát Việt 2014 đã thuộc về ca khúc “Bốn chữ lắm” của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, do bộ đôi Trúc Nhân – Thảo Nhi thể hiện. Có thể thấy ca khúc “Bốn chữ lắm” đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong năm vừa qua, ngoài việc thể hiện trên sân khấu Bài Hát Việt 2014 trước đó phải nhắc đến là MV “Bốn chữ lắm” đã tiếp sức giúp cho cuộc đua đoạt giải thưởng Bài Hát Việt 2014 dễ dàng hơn.

4-chu-lam-truc-nhan-thao-nhi

MV Với chỉ bằng một chiếc máy ảnh nhỏ gọn, cùng ý tưởng của một ekip, sự thể hiện sáng tạo với nhóm vũ đạo, từ màu sắc, đến âm thanh, ánh sáng và xử lý hậu kỳ khá tinh tế, ca khúc “Bốn chữ lắm” được lan truyền rất nhanh đến khán giả ở mọi lứa tuổi với ca từ dễ nhớ, dễ thuộc “yêu lắm – đau lắm…”. Ca khúc này cũng tạo ra một điểm nhấn cho Nhạc Trẻ đánh dấu một làn gió mới, đơn giản mà sáng tạo hơn.

Ca khúc “Bốn chữ lắm” còn có mặt trong chương trình “Gương Mặt Thân Quen” được tiếp sức với bé Gia Huy và Thu Phượng một tiết mục được nhiều khán giả Nhí ưa thích:

be-gia-huy-thu-phuong

 

Sau đây là một số giải thưởng cũng không kém phần quan trọng trong đêm trao giải Bài Hát Việt 2014:

Hạc San là Band nhạc được trao giải Hòa âm phối khí hiệu quả.

Anh-Bai-Viet-hac-san-1

Trần Nhật Hà nhận Giải thưởng Nhạc sĩ triển vọng. Với Ca khúc “Có đôi khi” của Trần Nhật Hà đã thắng giải Bài hát của tháng trong liveshow tháng 12 -2014 qua.

Anh-Bai-Viet-Nhat-Ha

Giải thưởng sáng tạo cho bài hát được trao cho “Ngày khát” của Huyền Sambi. Đó là các giải do Hội đồng thẩm định bình chọn.

Anh-Bai-Viet-Huyen-Sami

Giải được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về Uyên Linh.

Anh-Bai-Viet-Uyen-Linh

Giải bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn dành cho Yêu xa của Vũ Cát Tường. Với hệ thống giải do khán giả bình chọn.

Anh-Bai-Viet-vu-cat-tuong-1

Giải thưởng do hội đồng báo chí bình chọn đồng trao tặng cho hai ca khúc: Yêu xa (Vũ Cát Tường) và Bốn chữ lắm (Phạm Toàn Thắng). Giải Đam mê và sáng tạo cũng thuộc về Vũ Cát Tường với Yêu xa.​

Ban tổ chức cũng trao Giải cống hiến cho nhạc sĩ An Thuyên. Trong khi đó hội đồng thẩm định và nhà tài trợ lại trao thêm một giải cống hiến cho nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh khi gửi đến chương trình năm nay một ca khúc rất đặc biệt dành cho những người mẹ đơn thân mang tên Lời ru một mình.

Hứa hẹn một loạt các ca khúc mới và những sản phẩm chất lượng hơn nữa trong năm 2015, khán giả Bài Hát Việt luôn hy vọng chương trình này sẽ vẫn đồng hành với các ca sĩ – nhạc sĩ trẻ để ngày càng có những món ăn tinh thần tốt nhất, chất lượng nhất đến khán giả.

Ảnh: Tổng hợp – Theo tin tức âm nhạc NhacPlus.Vn