Có vô số thuật ngữ mới lạ được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, TikTok gây băn khoăn cho nhiều người. Trong đó, thuật ngữ đang được tìm kiếm nhiều chính là dvthn. Thực tế đvthn/dvthn là gì? Cùng khám phá ý nghĩa của dvthn để biết cách dùng phù hợp với từng ngữ cảnh.

dvthn la gi

Giải nghĩa chi tiết về đvthn là j trên TikTok, Facebook

Làm rõ dvthn là gì trên Facebook, TikTok?

Dvthn chính là từ viết tắt của “đổ vỡ trong hôn nhân”. Đvthn nhằm chỉ 1 người nào đó đã từng có vợ, có chồng nhưng hiện đã ly hôn. Đây là điều mà không người nào mong muốn bởi cả 2 người (vợ và chồng) không còn chung chí hướng cùng nhau xây dựng tổ ấm, xây dựng hạnh phúc gia đình.

Hiện dvthn được dùng trên mạng xã hội Facebook, TikTok là những dòng trạng thái đăng tải: Cả niềm tin và hy vọng đều dập tắt hết rồi. Làm gì có ai chịu yêu 1 cô gái từng đvthn cơ chứ”…

Parky là j trên TikTok, Facebook? Có nên sử dụng không?

Tìm hiểu thêm ý nghĩa khác của dvthn 

Ngoài dịch nghĩa dvthn là đổ vỡ trong hôn nhân thì cũng có nhiều bạn trẻ dịch cụm từ đvthn/dvthn sang các nghĩa vui khác như là:

 • Đang vui thì hết ngày
 • Đi Vũng Tàu hai ngày
 • Đã vậy thì hôm nay
 • Đi viết thơ Hà Nội
 • Dịch vụ thu hồi nợ…

Tuỳ vào từng trường hợp bạn sử dụng từ viết tắt dvthn cho phù hợp với ngữ cảnh lời nói.

Xê ka là gì? Vê ka là gì? ý nghĩa vui nhộn

Thông tin cần nắm về đvthn trong cuộc sống

Với ý nghĩa dvthn là đổ vỡ trong hôn nhân bạn hãy cập nhật thêm thông tin nguyên nhân, cách tránh gặp đvthn nhé!

1. Lý do dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân?

Cuộc sống hôn nhân được xây dựng nên từ tình yêu của 2 người để tạo nên 1 gia đình ấm êm, hạnh phúc. Tuy nhiên sau 1 thời gian chung sống có không ít cuộc hôn nhân bị đổ vỡ do nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng đổ vỡ hôn nhân hiện nay:

 • Sự vô tâm: Tình yêu đôi lứa hay tình cảm vợ chồng cần phải có sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau. Vì thế nếu người chồng/người vợ quá vô tâm, thiếu nhạy bén trước những thay đổi nhỏ của đối phương thì sẽ khiến 2 vợ chồng trở nên xa cách, khiến người trong cuộc cảm thấy cô đơn, không được chia sẻ.
 • Thiếu sự đồng điệu: Để có 1 cuộc hôn nhân bền vững thì cả 2 vợ chồng cần có những điểm chung, tiếng nói chung với nhau. Nếu cả 2 ít kết nối, lười chia sẻ thì dần dần sẽ trở nên xa cách và không thể hiểu được ý muốn của đối phương.
 • Lừa dối: Trong 1 mối quan hệ bất kỳ nào thì lòng tin cũng là điều quan trọng. Khi vợ chồng lừa dối nhau sẽ khiến tình cảm của 2 người bị tác động tiêu cực, cả 2 không còn tin tưởng nhau thì rất khó để sống hoà hợp, êm ấm.
 • Chê bai, chỉ trích đối phương: Không 1 ai là hoàn thiện, bước vào cuộc sống hôn nhân bạn sẽ nhận ra những mặt khác của đối phương. Lúc này việc bạn cần làm là chỉ ra những mặt xấu của người bạn đời để cùng nhau sửa chữa, hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên có nhiều người lại so sánh, chê bai, chỉ trích vợ/chồng của mình khiến họ bị xúc phạm.
 • Kiểm soát: Việc kiểm soát khắt khe cuộc sống của vợ hoặc chồng sẽ khiến họ bị ngột ngạt, khó chịu và muốn thoát ra để được tự do. Dù đã kết hôn bạn cũng cần tạo ra 1 không gian riêng cho người vợ, người chồng của mình để họ không cảm thấy bị mất tự do nhé!
 • Ngoại tình: Đây là nguyên nhân phổ biến khi hiện nay tình trạng ngoại tình xảy ra ngày càng nhiều.
 • Áp lực tài chính: Khi tiền bạc chi phối nhiều việc trong đời sống vợ chồng, con cái thì khi không có tiền các cặp đôi sẽ rất dễ xảy ra cãi vã.

2. Những việc cần làm để tránh đvthn?

Để tạo nên 1 cuộc hôn nhân lâu dài, hạnh phúc thì cần có 1 tình yêu chân thực, cả vợ và chồng đều phải tận tâm và cùng chí hướng với nhau. Nếu muốn tránh đvthn thì cả 2 phải quan tâm, chăm sóc và biết nhường nhịn, chia sẻ cùng nhau. Bất kể khi xảy ra 1 mâu thuẫn nào đó hãy cùng nhau ngồi lại tìm cách giải quyết thay vì im lặng khiến đối phương khó chịu. Dành thời gian mỗi ngày cùng nhau nấu ăn, chăm sóc con cái, trò chuyện…

Ngoài những việc làm trên thì bạn không được lừa dối, kiểm soát khắt khe người vợ/chồng của mình. Đặc biệt trước những quan hệ với người khác giới hãy nói rõ mình là người đã có vợ/có chồng.

Giải nghĩa 1 số từ ngữ mới của giới trẻ dùng trên TikTok, FB

Ngoài dvthn thì giới trẻ còn sáng tạo vô số cụm từ mới mà thoạt nhìn vào chúng ta sẽ không biết rõ nó là gì. Giải mã các từ ngữ mới đang được sử dụng nhiều trên mạng xã hội hiện nay:

 • Ldtd: Lạm dụng tình dục.
 • Bsvv: Buổi sáng vui vẻ
 • Bcvv: Buổi chiều vui vẻ
 • Btvv: Buổi tối vui vẻ
 • Snzz: Sinh nhật vui dẻ

Các câu nói hot trend TikTok đang xu hướng 

Tạm kết

Như vậy bài viết trên đã thông tin đầy đủ và chi tiết về dvthn để giúp bạn hiểu rõ đvthn là j trên TikTok, Facebook. Hãy thấu hiểu với những người không may bị đỗ vỡ trong hôn nhân để họ có niềm tin vào cuộc sống, tình yêu nhé!