Thay vì đăng tin 24h với ảnh kèm caption thì nhiều người lựa chọn đăng có kèm nhạc để làm cho tin thêm phần lôi cuốn. Tuy nhiên gần đây hàng loạt người gặp phải lỗi bài hát đăng lên tin bị tắt và Story hiển thị biểu tượng loa bị tắt âm. Vậy thực hư Facebook chặn nhạc đăng Story do có khiếu nại bản quyền như thế nào? Làm sao để xử lý? Xem ngay bài viết bên dưới của nhacplus.vn để biết rõ thông tin chi tiết nào!

Facebook chặn nhạc đăng Story do có khiếu nại bản quyền

Khắc phục nhạc trên Story Facebook bị tắt do có khiếu nại về bản quyền

Facebook chặn nhạc đăng Story do có khiếu nại bản quyền là sao?

Gần đây có vô số người dùng phản ánh về tình trạng bị thông báo bản quyền âm nhạc trên Story của Facebook. Cụ thể các Story đăng tải lên Facebook dù là dùng nhạc do Facebook cung cấp vẫn bị quét bản quyền.

Dấu hiệu nhận biết lỗi này là bạn vào xem tin 24h của mình sẽ không nghe được nhạc đã chèn vì đã bị hệ thống tắt tiếng (muted) với cảnh báo “Đã tắt do có khiếu nại về bản quyền” hoặc “Muted due to copyright claim”.

» Tham Khảo: Cách kiểm tra nhạc bản quyền Facebook trước khi đăng tải

Làm sao để thoát lỗi bị bản quyền nhạc trên Story Facebook?

Để có thể đăng những Story có bài hát thu hút người xem bạn có thể:

1. Sử dụng Capcut để ghép nhạc

Trước thông tin chèn nhạc trực tiếp trên Story Facebook bị đánh bản quyền nhiều người truyền tai nhau hình thức ghép nhạc trên Capcut rồi sau đó đăng tải lên tin 24h. Hiện Capcut đang được biết đến là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí với thao tác đơn giản. Theo đó bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy ⇒ Tiến hành lồng ghép nhạc vào video muốn đăng lên Story Facebook và lưu về thư viện máy để đăng sau đó.

2. Đợi hệ thống Facebook thoát lỗi

Theo chuyên gia marketing trên Facebook – anh Nhân Nguyễn có chia sẻ việc quét bản quyền âm nhạc do chính Facebook cung cấp thì có khả năng do lỗi ở hệ thống. Hiện nay đa phần các xử lý xuất hiện trên ứng dụng này đều được thực hiện bởi các chương trình tự động. Theo đó anh Nhân nhận định rằng Facebook sẽ khắc phục nhanh lỗi bản quyền nhạc trên Story. Vì thế bạn hãy chờ đợi trong 1 thời gian ngắn để hệ thống thoát lỗi và thực hiện đăng Story kèm nhạc thoải mái theo nhu cầu nhé!

» Tìm Hiểu Ngay: Tại sao Story Facebook không có phần âm nhạc? Cách xử lý

Trên đây là thông tin chi tiết về vấn đề đăng Story Facebook có nhạc bị chặn bản quyền. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn!

cach dang ky 4g mang mobifone