Thời gian gần đây bài hát Ghen Cô Vy đã trở thành trend của toàn cầu khi không ngừng lên sóng truyền hình các quốc gia. Nó trở thành bài hát hot được lòng quốc dân khi nội dung cực ý nghĩa theo dòng sự kiện Virus Corona đang hoàng hoành. Ghen Cô Vy ai sáng tác? Điều này không phải ai cũng biết.

Ghen Cô Vy ai sáng tác

Bài hát Ghen Cô Vy ai sáng tác không phải ai cũng biết?

Bài hát Ghen Cô Vy ai sáng tác?

Trong khi dịch cúm Corona đang trở thành tâm điểm toàn cầu. Bài hát Ghen Cô Vy như nói đúng lên tình trạng đó nên được cả  thế giới quan tâm

Niềm tự hào về ca khúc vượt biên giới này của Việt Nam vẫn đang ngày càng lớn mạnh. Nhưng không phải ai cũng biết người đã sáng tác bài hát này.

Ghen Cô Vy là một sáng tác của nhạc sĩ Khắc Hưng sửa lời trên bài hát quen thuộc Ghen. Đây là một sản phẩm được làm theo đặt hàng của Viện sức khỏe nghề nghiệp và mội trường thuộc Bộ Y Tế

Nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết ” Tôi đã giới thiệu ngay ca khúc “Ghen” với lí do: đây vốn dĩ đã là một bản hit có nhiều người biết đến, mang âm hưởng quốc tế, với giai điệu trẻ trung khiến khán giả không bị căng thẳng khi truyền tải nội dung về phòng chống dịch bệnh. Việc chọn một ca khúc tuyên truyền trên nền một bản hit có sẵn sẽ càng giúp cho ca khúc được nhiều người biết đến hơn.

Khi nhận được đơn đặt hàng từ cơ quan nhà nước, tôi viết lại lời rất nhanh và tập trung vì vốn dĩ vô cùng hứng thú với dự án này ngay từ đầu. Tôi không gặp mấy khó khăn vì được cung cấp tư liệu, thông tin bổ ích xoay quanh vấn đề này để có thể viết lời hát vừa sinh động, dễ nhớ nhưng cũng mang tính thông tin chính xác, vừa vui nhộn nhưng cũng vừa phải sát với thông tin muốn truyền tải”

Lý giải về thành công của bài hát Khắc Hưng cho rằng ” Sở dĩ ca khúc “Ghen Cô Vy” được khán giả phương Tây yêu thích vì tôi đã sáng tác ca khúc dựa trên tinh thần âm nhạc US-UK. Tôi nghe nhạc Âu Mỹ từ bé và dòng nhạc này đã ảnh hưởng rất lớn đến phong cách sáng tác của tôi vì những rung động trong âm nhạc phương Tây lại rất phù hợp với suy nghĩ và tình cảm của mình. Bên cạnh đó, “Ghen Cô Vy” khi được viết theo ngôn ngữ âm nhạc toàn cầu sẽ dễ dàng khiến khán giả phương Tây yêu thích.”

» Xem thêm: Nhạc chờ doanh nghiệp là gì? Cách cài nhạc chờ doanh nghiệp

Ai thể hiện bài hát Ghen Cô Vy?

Phần thể hiện bài hát được giao cho Min, Erik đây là 2 ca sĩ đã tạo nên bản hit Ghen năm 2017 trước đó. Có thể nói Min và Erik đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công của ca khúc này.

Hi vọng bài hát Ghen Cô Vy cùng vũ điệu rửa tay của Quang Đăng sẽ tạo nên những động thái tích cực cho chiến dịch phòng chống lại Virus Corona tại Việt Nam nói riêng và Quốc tế.

» Đừng quên: Đăng ký 4G để theo dõi các clip nhảy cover trên Youtube mới nhất