Cách giảm tỷ lệ hoàn đơn TikTok Shop là mong muốn của nhiều người bán hàng hiện nay. Hiện tỷ lệ trả hàng trên TikTok Shop khá cao lên đến hơn 10% khiến người kinh doanh đau đầu tìm cách giảm tỷ lệ hoàn đơn về shop. Nếu bạn cũng đang kinh doanh qua TikTok Shop thì hãy cập nhật thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của nhacplus.vn nhé!

Cách giảm tỉ lệ hoàn hàng TikTok Shop

Tổng hợp các cách giảm tỷ lệ hoàn đơn hàng TikTok

Hoàn đơn hàng trên TikTok Shop là sao?

Hoàn hàng TikTok Shop hiểu theo nghĩa đơn giản là người mua đặt hàng nhưng không nhận và hệ thống giao hàng sẽ trả sản phẩm về cho người bán/ shop. Có nhiều nguyên nhân khiến người mua hoàn đơn:

  • Người mua đặt nhầm nhưng không hủy đơn.
  • Hàng chuyển đến muộn hơn dự kiến nên người mua không muốn nhận.
  • Người mua không bắt máy.
  • Đôi khi đơn vị vận chuyển không giao hàng và bấm hoàn đơn về cho người bán.

» Tìm Hiểu Thêm: Tại sao đăng sản phẩm lên TikTok Shop thất bại

Cách giảm tỷ lệ hoàn đơn TikTok Shop

TikTok Shop là nền tảng bán hàng trực tuyến mới ra mắt nên vẫn còn nhiều thiếu sót trong quy trình bán và mua hàng. Do đó có không ít người mua đặt hàng nhưng không nhận hoặc do đơn vị vận chuyển không chuyển hàng và trả về cho người bán. Hiện chưa có công thức hay cách làm để giảm tỷ lệ hoàn đơn TikTok Shop do hệ thống cung cấp. Tuy nhiên vẫn có 1 vài chuyên gia, người có kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh TikTok đã gợi ý 1 số phương pháp để giảm tỷ lệ hoàn hàng trên TikTok. Bạn có thể tham khảo 1 vài cách sau đây:

  • Bạn cần tư vấn, trao đổi với người mua 1 cách nhiệt tình và trung thực.
  • Người bán/ shop nên cài đặt trực tiếp phần mềm Ship xanh extension trên Chrome ⇒ Sau đó bạn vào đơn hàng sẽ thấy được rõ thông tin khách hàng có kèm số điện thoại (Thông thường hệ thống chỉ hiển thị thông tin ở dạng ẩn). Từ đó bạn có thể gọi cho khách hàng để xác nhận địa chỉ, thời gian nhận đơn trước khi lên đơn gửi hàng đi.
  • Đóng gói sản phẩm chính xác, cẩn thận.
  • Theo sát đơn hàng của mình, xử lý khi có trục trặc từ bên vận chuyển hoặc người mua để đơn hàng giao đi thành công.

» Xem Thêm: Tiktok cho phép người bán tự tạo voucher giúp giữ chân người mua

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc làm sao để giảm tỷ lệ trả hàng/ hoàn đơn trên TikTok Shop. Chúc bạn khắc phục tình trạng hoàn hàng hiệu quả để có quá trình bán hàng thành công trên nền tảng này.

cach dang ky 4g mang mobifone