Bên cạnh Zalo thì hiện Messenger cũng đã ra mắt tính năng gửi hình ảnh chất lượng HD cực sắc nét. Nếu trước đây ảnh gửi qua Messenger bị nén file làm giảm chất lượng thì gửi ảnh HD giúp ảnh rõ nét hơn, có chất lượng cao hơn. Bạn đã cập nhật các bước gửi ảnh HD qua Messenger iPhone, Android chưa? Hãy dành ra khoảng 30s xem hướng dẫn chi tiết sau đây của nhacplus.vn nào!

gui anh hd qua messenger iphone

Cách gửi hình ảnh chuẩn HD qua Messenger cực dễ

Gửi ảnh chất lượng HD qua Messenger là gì?

Chất lượng HD là viết tắt của High Definition – Độ nét cao. Theo đó, gửi ảnh HD qua Messenger là tính năng mới được cập nhật giúp người dùng gửi ảnh rõ nét hơn, có chất lượng cao hơn. Hiện người dùng Facebook Messenger tại Việt Nam có thể gửi ảnh chất lượng cao HD mà không phải lo lắng việc ảnh bị giảm chất lượng do quá trình nén file. Facebook cập nhật tính năng mới này giúp hình ảnh được giữ nguyên độ phân giải và chất lượng gốc khi gửi đến người khác.

Trước đây, Facebook đã triển khai gửi ảnh HD ở nhiều quốc gia trên thế giới: Úc, Mỹ, Canada, Anh, Singapore, Nhật Bản và giờ đã được mở rộng cho người dùng Việt Nam. Lưu ý hình thức gửi ảnh HD dùng nhiều bộ nhớ hơn và có thể mất nhiều thời gian hơn để gửi so với gửi ảnh thông thường.

Cách mở ghi chú trên Messenger iPhone làm gì? Cách thực hiện

Chi tiết cách gửi ảnh HD qua Messenger iPhone, Android

Để trải nghiệm tính năng gửi hình ảnh chất lượng cao không bị vỡ qua Messenger bạn cập nhật thông tin hướng dẫn dưới đây:

1. Điều kiện để gửi ảnh HD trên Facebook Messenger

Hiện không phải tất cả người dùng đều được phép gửi ảnh HD trên ứng dụng Messenger. Để gửi ảnh qua Messenger rõ nét, không bị mờ nhòe bằng chế độ HD bạn cần:

  • Cập nhật ứng dụng Messenger bằng cách vào CH Play/App Store tìm kiếm Messenger để cập nhật phiên bản Messenger mới nhất.
  • Tài khoản Facebook của bạn đã được hệ thống cho phép gửi ảnh HD. Tính năng này được cập nhật tự động cho người dùng nên nếu bạn chưa có thì hãy đợi 1 thời gian nữa để hệ thống hỗ trợ cho mình.
  •  Có kết nối mạng WiFi hoặc dữ liệu di động 3G/4G ổn định.

Hướng dẫn tạo mã PIN Messenger ai cũng làm được

2. Các bước gửi ảnh HD qua Messenger trên điện thoại

Dù dùng thiết bị điện thoại iPhone hay Android bạn cũng đều thực hiện gửi ảnh HD qua Messenger theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger trên điện thoại, vào đoạn chat với người bạn muốn gửi hình ảnh chế độ HD → Nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở khung tin nhắn để chuyển đến chế độ gửi ảnh. Nhấn vào mục HD, ở lần gửi đầu tiên hệ thống sẽ hiển thị giao diện giới thiệu tính năng gửi ảnh HD cùng tiện ích → Bạn bấm vào mục OK (Trường hợp Messenger của bạn không hiển thị biểu tượng HD thì không thể gửi ảnh với chế độ này).

cach gui hinh anh hd qua messenger

Vào đoạn chat để gửi ảnh như thông thường, nhấn vào biểu tượng HD

Bước 2: Chọn các hình ảnh bạn muốn gửi →  Nhấn nút Gửi ở phía dưới màn hình để gửi ảnh đi. Ảnh HD sau khi gửi thành công cho người khác sẽ có biểu tượng HD ở góc phải trên cùng giúp bạn phân biệt với các ảnh thường vì ảnh thường không có biểu tượng HD này. Khi nhấn vào ảnh gửi bằng chế độ HD bạn sẽ thấy rõ chất lượng của ảnh được giữ nguyên, sắc nét và không bị bể hay mờ nhòe.

cach gui hinh anh hd qua messenger

Khi đã chọn chế độ HD bạn chọn các ảnh muốn gửi để gửi đi

*** Tóm lại cách gửi ảnh HD qua Messenger trên iPhone, Android bạn chỉ cần nhấn chọn ô HD ở góc phải màn hình hiển thị rồi chọn ảnh cần gửi → Nhấn Gửi đi như thông thường là xong.

Có thể gọi Messenger khi chưa kết bạn không?

3. Gửi ảnh HD qua Messenger trên máy tính được không?

Bên cạnh cách thực hiện trên điện thoại nhiều bạn thắc mắc có thể gửi ảnh HD trên Messenger bằng máy tính được không? Rất tiếc ở thời điểm hiện tại Facebook chưa cập nhật tính năng gửi ảnh HD qua Messenger trên máy tính. Vì thế bạn chỉ có thể gửi ảnh chất lượng cao qua đoạn chat Mess bằng điện thoại mà thôi.

Gửi ảnh HD qua Messenger không được do đâu?

Vì là tính năng mới nên sẽ có nhiều người không thể gửi ảnh HD qua Messenger được. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này thì có thể do:

  • Đang dùng phiên bản Messenger cũ chưa được cập nhật tính năng gửi ảnh chế độ cao HD → Với lỗi này người dùng chủ động cập nhật ứng dụng Messenger phiên bản mới nhất.
  • Tài khoản Facebook của bạn chưa được Facebook cho phép gửi ảnh HD → Lỗi này thực tế là từ hệ thống người dùng không thể chủ động xử lý được. Bạn chỉ có cách duy nhất để gửi ảnh HD là chờ Facebook cấp tính năng này cho mình.
  • Thực hiện gửi ảnh qua Messenger trên máy tính → Facebook chưa triển khai gửi ảnh HD bằng máy tính nên bạn chỉ được phép thực hiện trên điện thoại di động.

Làm sao để biết mình bị hạn chế trên Messenger?

Cách gửi ảnh chất lượng cao HD trên Messenger thật đơn giản đúng không nào? Hãy thử ngay tính năng mới này của Facebook Messenger để hình ảnh gửi đến người thân/bạn bè sắc nét, chân thực nhất!