Người dùng Facebook ắt hẳn không còn xa lạ với tính năng story cho phép đăng ảnh, video. Đặc biệt, bạn không chỉ đăng tin 24h trên Facebook mà còn có thể thao tác đăng video story tại giao diện Messenger. Tuy nhiên, gần đây có 1 số người dùng gặp tình trạng không đăng được story trên Messenger? Nếu bạn cũng gặp phải lỗi này thì hãy đón xem bài viết dưới đây của nhacplus.vn để khắc phục nhé!

không đăng được story trên Messenger

Lý do không đăng được story trên Messenger

Tại sao không đăng được story trên Messenger?

Bạn đang gặp phải tình trạng không đăng được story trên Messenger. Có thể là do 1 trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Ứng dụng Messenger bị lỗi
  • Kết nối Internet yếu
  • Thiết bị của bạn bị lỗi

» Tìm hiểu: Vì sao story không có chế độ công khai?

Hướng dẫn khắc phục lỗi không đăng được story trên Messenger

Việc không đăng được story trên Messenger sẽ làm gián đoạn quá trình chia sẻ hình ảnh, video của bạn lên Facebook. Do đó, bạn hãy thử sử dụng các thủ thuật xử lý lỗi dưới đây:

1. Gỡ ứng dụng Messenger và cài đặt lại

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến bạn không thể đăng video lên story Messenger rất có thể là do ứng dụng bị lỗi. Lúc này, bạn hãy dành vài phút để gỡ và tiến hành cài đặt lại ứng dụng sau đó đăng tải video lại nhé!

» Xem thêm: Lý do không xem được Story của mình trên Facebook?

2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Để sử dụng Messenger hiệu quả thì kết nối mạng trên thiết bị của bạn phải ổn định. Do đó, nếu mạng Internet quá yếu sẽ khiến quá trình tải hình ảnh/ video lên tin 24h trên Messenger không thành công.

Lúc này, bạn hãy tra cứu dung lượng data trong gói 4G mà mình đang dùng nếu hết thì có thể mua data tốc độ cao để tiếp tục dùng. Trong trường hợp bạn dùng wifi thì kiểm tra đường truyền có ổn định hay không, nếu không hãy reset lại wifi nhé.

» Đừng quên: Cách đăng ký 4G VinaPhone giúp truy cập Messenger nhanh chóng

3. Khởi động lại điện thoại

Nếu đã thử 2 cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi thì bạn có thể khởi động lại điện thoại. Sau đó vào Messenger và tiến hành đăng story như mong muốn.

4. Đăng story trên Facebook

Thay vì đăng story trên Messenger bạn hãy thử đăng lên giao diện chính Facebook nhé. Đôi khi Messenger đang cập nhật tính năng nên không cho phép người dùng đăng tin.

» Hướng dẫn: Cách đăng video dài lên Story Facebook không bị cắt cực dễ

Ắt hẳn qua bài viết trên bạn đã biết được lý do tại sao tải video lên Story Messenger không được rồi đúng không? Chúc bạn khắc phục thành công để có những khoảnh khắc thú vị cùng tính năng  đăng tin 24h trên Messenger