Tại sao không đặt hàng được trên TikTok Shop? đang là vấn đề được nhiều khách hàng tìm kiếm hiện nay. Ngoài tính năng xem video thì hiện tại bạn có thể mua hàng online qua TikTok Shop nhanh chóng với nhiều ưu đãi cực hấp dẫn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp người dùng không thể đặt đơn hàng trực tiếp trên TikTok. Bài viết sau đây của nhacplus.vn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục để thả ga mua sắm.

tại sao không đặt hàng được trên TikTok Shop

Đặt đơn hàng trên TikTok Shop không thành công là vì sao?

»Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký gói 4G Viettel trọn gói

Tại sao không đặt hàng được trên TikTok Shop?

TikTok Shop là tính năng mới của TikTok giúp bạn có thể vừa xem video vừa đặt hàng online mà không phải rời khỏi ứng dụng. Hiện nếu bạn đặt hàng TikTok Shop không thành công thì có thể do 1 trong các nguyên nhân sau đây:

1. Tài khoản người mua hàng TikTok chưa đủ 18 tuổi

Quy định độ tuổi mua hàng trên TikTok Shop là tài khoản người dùng phải đủ 18 tuổi. Theo đó nếu bạn chưa đủ số tuổi quy định thì khi đặt hàng hệ thống sẽ thông báo năm sinh của bạn không đủ yêu cầu đặt hàng.

Trong trường hợp này bạn hãy mượn nick TikTok của người khác đủ 18 tuổi để tiến hành đặt hàng nhé.

» Xem ngay: Cách đặt hàng trên TikTok Shop siêu đơn giản

2. Do lỗi kết nối mạng 

Để xem video cũng như thực hiện mua sắm qua TikTok bạn cần có đường truyền kết nối Internet ổn định. Vì vậy nếu mạng bạn dùng đặt hàng TikTok Shop quá yếu sẽ khiến quá trình đặt hàng không thành công và hệ thống sẽ báo lỗi máy chủ.

Lúc này hãy thử reset thiết bị phát wifi nếu dùng wifi; nếu bạn dùng mạng 3G/4G thì kiểm tra data còn lại và thực hiện mua thêm dung lượng 4G để tiếp tục lướt web.

» Bỏ Túi: Hướng dẫn đăng ký 3G cho Mobi chỉ 10.000đ

3. Lỗi từ ứng dụng TikTok

Bên cạnh 2 lỗi trên thì đôi khi ứng dụng TikTok bị lỗi hoặc nâng cấp khiến bạn không thể đặt hàng. Với nguyên nhân này thì bạn có thể dễ dàng phát hiện nếu mọi người xung quanh mình cũng không đặt hàng được trên TikTok Shop.

Bạn có thể đợi vài phút để hệ thống xử lý lỗi hoặc thoát ra ứng dụng và vào đặt hàng lại.

» Bạn có biết: Cách hủy đơn hàng đã mua trên TikTok Shop thành công 

Hy vọng với thông tin trên bạn đã hiểu được vì sao đặt hàng TikTok Shop không thành công. Chúc bạn thoát lỗi thành công để an tâm mua sắm.