Bạn đã đặt hàng trên TikTok Shop nhưng đổi ý và muốn hủy nó để không phải nhận hàng. Tuy nhiên bạn thao tác hủy sản phẩm TikTok thì lại không được vì không có chữ hủy, nút hủy. Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok? Làm thế nào để xử lý tình trạng này? Câu trả lời sẽ được nhacplus.vn giải đáp ngay bên dưới. Hãy theo dõi để khắc phục lỗi và tiến hành hủy đơn hàng thành công nhé!

tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok

Không hủy được đơn hàng trên TikTok Shop là vì sao?

Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok?

Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể hủy đơn hàng TikTok. Cụ thể như sau:

1. Bạn không biết thao tác hủy đơn hàng TikTok

TikTok Shop mới ra mắt nên nhiều người vẫn còn lơ mơ về quy trình đặt hàng cũng như hủy đơn qua nền tảng. Do đó 1 vài người không hủy được đơn hàng vì không biết thao tác như thế nào.

» Nắm Rõ: Thao tác hủy đơn hàng đã mua trên TikTok Shop từ A đến Z

2. Đơn hàng TikTok Shop đã vận chuyển đi

TikTok chỉ cho phép người dùng thực hiện hủy đơn hàng ở trạng thái đang chờ vận chuyển. Do đó khi đơn hàng của bạn đã vận chuyển thì hệ thống sẽ không bố trí nút hủy đơn để bạn thực hiện. Trong trường hợp này bạn chỉ còn cách không nhận được khi Shipper gọi điện giao hàng mà thôi. Tuy nhiên vì việc bùng đơn TikTok sẽ gây ảnh hưởng cho người bán lẫn đơn vị vận chuyển nên nếu bạn đã lỡ đặt đơn mà không hủy được thì hãy nhận hàng nhé! Những lần sau đó bạn cần cân nhắc trước khi đặt hàng để không xảy ra tình trạng hủy đơn không được gây mất tiền, mất thời gian của mình và của người bán.

» Đừng Bỏ Qua: Kiểm tra đơn hàng đã đặt trên TikTok Shop để biết đơn hàng đã vận chuyển hay chưa

3. Do kết nối Internet không ổn định

Quá trình hủy đơn TikTok Shop cần có kết nội mạng mạnh, ổn định. Theo đó nếu kết nối mạng trên điện thoại của bạn quá yếu sẽ không thể hủy đơn TikTok thành công. Lúc này bạn hãy thực hiện:

  • Nếu dùng wifi: Reset lại thiết bị phát và kết nối lại.
  • Nếu dùng mạng 3G/ 4G Mobi: Kiểm tra gói cước 3G/ 4G đang dùng còn ưu đãi data hay không, nếu hết có thể mua thêm dung lượng bằng cách đăng ký gói cước 4G MobiFone giá rẻ để tiếp tục sử dụng.

» Tham Khảo Ngay: Cách đăng ký 3G theo tháng của MobiFone nhận data lên đến 5GB/ngày

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn cũng đã biết vì sao hủy đơn TikTok Shop không thành công. Chúc bạn tìm được nguyên nhân mình đang gặp phải để xử lý ngay lập tức.