Bạn choáng ngợp với thông tin thu nhập khủng từ các KOL trên TikTok? Tuy nhiên lại không biết KOL TikTok là gì? Và làm KOL trên TikTok là làm gì? Kiếm được bao nhiêu tiền? Cùng với nhacplus.vn tìm hiểu thông tin chi tiết ngay trong bài viết bên dưới nhé.

kol tiktok la gi

Tất tần thật thông tin về làm KOLs trên TiKTok

KOL TikTok là gì?

KOL hay K.O.L là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Key Opinion Leader, được hiểu là người có sức ảnh hưởng, được nhiều người biết đến trong 1 lĩnh vực, ngành nghề nào đó.

Từ đó có thể suy ra được KOL TikTok là những người có tầm ảnh hưởng trên TikTok trong 1 lĩnh vực nào đó như là: ca sĩ, người mẫu, đầu bếp hay hot TikToker… Và làm KOL TikTok có nghĩa là dựa trên sự ảnh hưởng, độ nhận diện của bạn để tiếp thị sản phẩm, quảng cáo…

» Tham Khảo: Cách nhận biết video TikTok lên xu hướng cực đơn giản

KOL TikTok kiếm tiền như thế nào?

Bạn đang thắc mắc các KOLs kiếm tiền như thế nào trên TikTok đúng không? Có nhiều hình thức để các KOL có thể kiếm được tiền, trong đó nổi bật là:

  • Tiếp thị sản phẩm dựa trên sức ảnh hưởng: Có không ít cá nhân, công ty, tổ chức muốn quảng cáo, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với khách hàng. Theo đó các KOL sẽ được thuê để sáng tạo nên những video quảng bá tiếp cận nhanh chóng đến người xem.
  • Video đăng tải được tài trợ: Hiện các bạn đã quá quen thuộc với việc xem video của các TikToker có chèn hoặc sử dụng 1 sản phẩm/ dịch vụ nào đó đúng không? Hình thức này được hiểu nôm na là 1 vụ hợp tác, các nhãn hàng sẽ tài trợ cho bài đăng của bạn và nhiệm vụ của bạn là đăng 1 video có lợi cho nhãn hàng đó.
  • Kinh doanh kiếm tiền: Khi tên tuổi của bạn được nhiều người biết đến trên TikTok thì có thể tận dụng nó để bán hàng. Có không ít KOL kiếm tiền bằng hình thức này nên bạn đừng bỏ qua.

Cách để trở thành KOL trên TikTok thế nào?

Để làm KOL trên TikTok thì điều quan trọng là bạn phải có 1 lượng người theo dõi nhất định trên nền tảng TikTok và sáng tạo nên những video chất lượng.

Tùy vào nội dung content của bạn mà các thương hiệu/ công ty sẽ tìm đến để mời bạn quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của họ. Vì thế hãy lên ý tưởng video sáng tạo, từng bước tăng độ nhận diện thương hiệu của mình để trở thành KOL nhé.

» Tìm Hiểu: Bao nhiêu lượt follow trên TikTok thì được tiền

Làm KOL trên TikTok được bao nhiêu tiền?

Bạn thường nghe nói về mức thu nhập của KOL TikTok là rất khủng nhưng không biết rõ cụ thể con số là bao nhiêu đúng không? Thực tế nguồn thu của các KOL không có 1 con số cụ thể bởi tùy vào độ ảnh hưởng của mỗi người mà tiền booking nhận được sẽ khác nhau. Đồng thời tùy vào từng cá nhân KOL họ thực hiện bao nhiêu hoạt động quảng cáo, PR…

» Tham Khảo: Cách copy dấu tích xanh trên TikTok 

Trên đây là thông tin chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc làm KOLs trên TikTok là làm gì để bạn nắm rõ. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với mọi người.