Để trải nghiệm các ứng dụng/game đang trong quá trình kiểm thử trước khi phát hành trên App Store bạn cần tải TestFlight về máy. Khi truy cập vào TestFlight hệ thống lại yêu cầu quy đổi mã, nhập mã lời mời TestFlight của bạn. Ắt hẳn nhiều người vẫn chưa biết lấy mã quy đổi TestFlight ở đâu đúng không? Cập nhật thông tin chi tiết mã quy đổi TestFlight là gì, cách để lấy sau đây.

lay ma quy doi testflight

Mã lời mời TestFlight lấy ở đâu?

1. Tìm hiểu TestFlight là gì? Quy trình sử dụng?

TestFlight là ứng dụng được Apple cung cấp hỗ trợ quá trình kiểm thử ứng dụng trước khi nó được phát hành trên App Store để người dùng tải về máy. Quá trình kiểm thử này giúp nhà phát hành tiếp nhận các phản hồi và đánh giá từ người dùng để điều chỉnh cho ra ứng dụng hoàn thiện nhất.

Quy trình dùng TestFlight gồm 4 giai đoạn, cụ thể như sau:

  • Thứ nhất: Nhà phát hành tạo phiên bản thử nghiệm để thêm các tính năng mới, tính năng cần khắc phục hoặc sửa đổi.
  • Thứ hai: Nhà phát triển gửi ứng dụng cho người dùng đến 1 số người đã đăng ký mail hoặc toàn bộ cộng đồng kiểm thử. Bạn sẽ nhận được lời mời trải nghiệm ứng dụng qua email.
  • Thứ ba: Người dùng nhận được lời mời sẽ tải xuống phiên bản ứng dụng thử nghiệm từ TestFlight và cài đặt nó trên điện thoại.
  • Cuối cùng: Sau khi thử nghiệm bạn có thể gửi phản hồi về trải nghiệm của mình qua TestFlight đến nhà phát hành.

2. Cách lấy mã quy đổi TestFlight như thế nào?

Tìm hiểu thông tin chi tiết về mã quy đổi TestFlight cũng như cách lấy mã sau đây:

2.1 Mã quy đổi TestFlight là gì?

Mã quy đổi TestFlight là mã lời mời cài đặt ứng dụng thử nghiệm trên TestFlight từ các nhà phát hành. Cụ thể mỗi khi có bản beta phát hành trải nghiệm các nhà phát triển sẽ có đợt đăng ký, nếu bạn đăng ký dùng thử thì hệ thống sẽ gửi mã code về mail để bạn nhập vào quy đổi, tải ứng dụng.

Mã số thuế (Tax Code) trên TikTok nhà bán hàng nên biết

2.2 Lấy mã quy đổi TestFlight ở đâu?

Khi truy cập vào TestFlight hệ thống yêu cầu quy đổi mã, nhập mã lời mời TestFlight của bạn nhưng người dùng không biết mã này lấy ở đâu. Thực tế bạn thao tác lấy mã quy đổi TestFlight trong email đã đăng ký trước với bên game/ Apple. Ví dụ mỗi khi có bản beta mới Liên Quân sẽ mở đợt đăng ký cho iOS. Sau khi bạn đăng ký với bên game này sẽ nhận được mã code qua mail ⇒ Lúc này bạn chỉ cần truy cập mail của mình copy code rồi vào TestFlight nhấn Quy đổi ⇒ nhập code (mã lời mời) vào để quy đổi, tải ứng dụng game về máy thử nghiệm.

lay ma loi moi testflight

Cách tạo gmail 10p tạo Facebook như thế nào?

3. Hướng dẫn tải ứng dụng Beta không cần mã quy đổi TestFlight

Nếu bạn không đăng ký nhận mã lời mời TestFlight từ nhà phát hành ứng dụng thì hãy tham khảo cách nhận beta qua các đường link rồi tải về mà không cần quy đổi. Thao tác vào các đường link tải bản beta thử nghiệm được nhà phát hành/người dùng khác chia sẻ ⇒ Tiến hành nhấn Download on the App Store Tải TestFlight nếu điện thoại bạn chưa tải app (Trường hợp đã có ứng dụng trên máy thì bỏ qua), nhấn tiếp vào Tải ứng dụng đó ⇒ Giao diện cài đặt ứng dụng hiển thị bạn chấp nhận và cài đặt như thông thường. Sau khi cài đặt hệ thống sẽ chuyển sang giao diện TestFlight đã có ứng dụng tải về để bạn dùng thử, đánh giá mà không cần phải nhập mã lời mời quy đổi. Dưới đây là ví dụ tải walkingfun bản thử nghiệm bạn có thể tham khảo:

tai ban beta khong can ma quy doi testflight

4. Tại sao bị lỗi TestFlight không chấp nhận người kiểm tra mới?

Khi truy cập vào 1 số link beta thử nghiệm hoặc nhập mã quy đổi TestFlight để tải ứng dụng hệ thống báo bản beta này đã đầy hoặc bản beta này ko nhận người kiểm thử mới là sao? Bản beta đã đầy hoặc bản beta không nhận người kiểm thử mới tức là bản beta đó đã đạt giới hạn số người có thể tải về để tham gia thử nghiệm, đảnh giá. Trong trường hợp này bạn cần đợi đến khi nhà phát hành mở đợt mới tầm vài tuần hoặc bạn xem thông tin bản beta trên trang chủ của ứng dụng đó.

Các  bản beta là phiên bản phát triển của ứng dụng nên sẽ có một số hạn chế khi triển khai:

  • Với 1 số ứng dụng hot/game (Liên Quân, Pubg…) thì có rất nhiều người muốn thử nghiệm bản beta mới xem có gì hay. Vì thế số lượng người truy cập tải về rất lớn khiến số lượng nhà phát hành đưa ra đạt giới hạn. Nếu bạn vào sau sẽ bị báo đầy, không thể tải app trừ khi nhà phát hành mở lại.
  • Khi dùng các ứng dụng bản thử nghiệm hệ thống không hỗ trợ chức năng thanh toán khiến bạn không thể mua gói, thanh toán.
  • Một số ứng dụng chỉ cung cấp phiên bản dùng thử 1 thời gian rồi reset lại. Trong trường hợp này người dùng cần thao tác thanh toán lại như trước đó đã thực hiện.

Ojol the game cách ship đồ ăn không phải ai cũng biết

Qua những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết lấy mã lời mời TestFlight từ mail đã đăng ký với nhà phát hành ứng dụng rồi đúng không? Hãy truy cập mail để lấy mã mời quy đổi tải ứng dụng về máy hoặc tìm kiếm các đường link bản beta mới được chia sẻ để nhấn vào tải mà không cần mã quy đổi.