Nhằm mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị, Facebook luôn tạo ra các tính năng hữu ích, mới mẻ. Trong đó, tính năng cho phép tag tên người khác vào các bài đăng trên ứng dụng đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, 1 vài trường hợp phản ánh tình trạng lỗi không tag được tên trên Facebook. Vậy có bao nhiêu lý do gây ra lỗi này? Làm thế nào để khắc phục? Đón xem ngay chi tiết cách xử lý trong bài viết dưới đây của nhacplus.vn.

Lỗi không tag được tên trên Facebook

Làm thế nào để xử lý tình trạng không tag được tên trên Facebook?

Vì sao bị lỗi không tag được tên trên Facebook?

Việc tag tên bạn bè, người thân vào các bài đăng trên Facebook sẽ giúp đối phương dễ dàng nắm bắt được nội dung mà bạn muốn họ chú ý đến. Và nếu bạn không tag được tên trên Facebook thì có thể do 1 trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Nhập sai tên đối phương
  • Kết nối mạng Internet không ổn định.
  • Bạn và đối phương đã chặn nhau hoặc hủy kết bạn.
  • Tag tên đối phương vào các trang hội nhóm kín, riêng tư mà họ chưa tham gia nhóm đó.
  • Bạn bị Facebook chặn bình luận tương tác.

» Bạn có biết: Làm thế nào để bật bình luận trên Story Facebook

Cách xử lý lỗi không tag được tên trên Facebook

Nếu đang gặp phải sự cố không nhắc tên bạn bè trên bình luận Facebook bạn hãy thử thực hiện thủ thuật dưới đây để khắc phục:

1/ Nhập chính xác tên Facebook đối phương: Trước khi nhắc tên ai đó bạn hãy kiểm tra xem tên tài khoản hiện tại của họ là gì. Sau đó, bạn hãy cẩn thận nhập đúng tên người đó, lưu ý về chữ in hoa, chữ thường và ký tự.

2/ Kiểm tra kết nối mạng: Nếu kết nối Internet không ổn định sẽ khiến quá trình dùng Facebook bị giật, lag. Kéo theo đó, việc tag tên người khác vào bài viết Facebook sẽ không thành công. Hãy thử kiểm tra lại kết nối mạng nhé!

» Xem thêm: Cách để biết người lạ xem story trên Facebook

3/ Xem lại mối quan hệ bạn bè: Để tag được tên của bất kỳ 1 người nào đó vào comment Facebook thì bạn và người đó phải kết bạn với nhau. Theo đó, hãy vào trang cá nhân của đối phương xem đã kết bạn hay chưa. Đồng thời, nếu 2 người chặn nhau thì cũng không tag tên được.

4/ Mời đối phương tham gia nhóm hoặc group kín: Những hội nhóm riêng tư chỉ cho phép tag tên người có trong nhóm. Do đó, bạn hãy tiến hành mời người mà mình muốn tag tên tham gia nhóm.

Trường hợp bị Facebook chặn tính năng Tag tên thì bạn không thể chủ động khắc phục. Lúc này, bạn chỉ có cách chờ ứng dụng mở chặn mà thôi!

» Bỏ túi: Cách đăng ký 4G VinaPhone lướt Facebook với cước phí siêu tiết kiệm

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn đã nắm rõ thao tác sửa lỗi không tag được bạn bè trên Facebook rồi đúng không? Chúc bạn khắc phục thành công để có những trải nghiệm thú vị cùng Facebook.