Gần đây trên TikTok đang viral những cụm từ “máy giặt nằm ngang”  “xà lách kim cương” “xương rồng bị bệnh”… Hiện các câu nói này được giới trẻ lan truyền với các ý nghĩa độc lạ, được xem là những “câu chửi văn minh”. Trước khi sử dụng những cụm từ này hãy cùng giải mã nhanh máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương, xương rồng bị bệnh là gì? Có nên sử dụng hay không?

may giat nam ngang xuong rong bi benh xa lach kim cuong la gi

Giải nghĩa máy giặt nằm ngang xà lách kim cương xương rồng bị bệnh được giới trẻ sử dụng

1. Máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương, xương rồng bị bệnh là gì?

Máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương, xương rồng bị bệnh là những cụm từ đang được giới trẻ truyền tai nhau là những “câu chửi tục văn minh”. Mỗi cụm từ sẽ diễn đạt 1 ý nghĩa khác nhau, trong đó:

1.1 Máy giặt nằm ngang là gì Gen Z?

Mới nghe qua câu “máy giặt nằm ngang” chắc hẳn nhiều người nghĩ nghĩa của nó là diễn đạt loại máy giặt lồng ngang, máy giặt cửa ngang. Nhưng thực tế máy giặt nằm ngang được giới trẻ dùng trên TikTok có nghĩa là mất dạy ngàn năm. Đây là cách dùng từ sáng tạo của giới trẻ, nói ngược/nói lái lại câu máy giặt nằm ngang để diễn tả ý nghĩa vui nhộn dùng để trêu chọc bạn bè.

Parky là j trên TikTok, Facebook?

1.2 Xà lách kim cương la gì?

Xà lách kim cương mang ý nghĩa là “quỷ cái” – Là cụm từ viral trên TikTok trong thời gian gần đây. Việc cụm từ xà lách kim cương có nghĩa là quỷ cái bởi giới trẻ chơi chữ: xà lách là cải, kim cương thì quý ⇒ Cụm từ xà lách kim cương ghép lại là cải quý, từ đó đọc ngược lại quỷ cái để chỉ ý 1 người nào đó đáng sợ, ghê gướm.

1.3 Xương rồng bị bệnh Gen Z dùng nghĩa là gì?

Xương rồng bị bệnh cũng là 1 cụm từ được Gen Z sáng tạo từ việc chơi chơi chữ: xương rồng có gai, bị bệnh là ốm. Từ đó đọc lái lại thì xương rồng bị bệnh có nghĩa là “ôm gái”. Cụm từ này mang ý nghĩa hơi nhạy cảm nên bạn cân nhắc dùng trong 1 số tình huống nhất định nhé!

⇒ Cả 3 câu nói máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương, xương rồng bị bệnh đều là những câu nói do giới trẻ sang tạo ra, ý nghĩa của nó được dịch ra từ việc nói lái hoặc chơi chữ khá thú vị.

Người Cali là gì trên TikTok, Facebook?

2. Khi nào nên dùng máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương…?

Các câu nói máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương, xương rồng bị bệnh đang là những cụm từ được giới trẻ sử dụng chủ yếu và họ cho rằng đây là những câu “chửi tục văn minh”. Hiện chỉ nên dùng các câu nói này để trêu chọc qua lại với bạn bè cùng trang lứa thì sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng. Các câu nói này xét về phương diện dùng từ thì khi đọc hoặc viết nó ra sẽ là cách nói giảm nói tránh, không thể hiện sự thô thiễn. Ví dụ thay vì “chửi” 1 người nào đó là “quỷ cái” thì việc nói “xà lách kim cương” sẽ mang nghĩa nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên vì là những câu nói được giới trẻ sáng tạo ra nên sẽ không phù hợp khi trò chuyện với những người lớn tuổi hơn. Do đó bạn hãy cân nhắc, tránh dùng “máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương, xương rồng bị bệnh” trong không gian nói chuyện nghiêm nghị.

Có nên dùm câu chửi gia phả hình tròn không?

3. Giải nghĩa các câu ‘chửi tục văn minh” đang viral

Ngoài các câu nói “máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương, xương rồng bị bệnh” thì hiện có rất nhiều câu “chửi văn minh” đang viral trên mạng xã hội TikTok, Facebook. Hãy tìm hiểu ngữ nghĩa của 1 số cụm từ sau đây để biết có nên dùng nó hay không nhé!

  • Mặt trời thông minh Gen Z có nghĩa “đĩ chó” bởi giới trẻ dịch theo nghĩa: Mặt trời màu đỏ, thông minh là có trí (chí) ⇒ Mặt trời thông minh là đỏ chí, nói ngược lại sẽ mang nghĩa “đĩ chó”. Thoạt nghe câu nói mặt trời thông minh bạn sẽ nghĩ đối phương khen mình nhưng thực tế nó lại mang ý nghĩa khác.
  • Câu chửi Singum Hà Nội có nghĩa từ việc dùng từ sáng tạo singgum là kẹo, Hà Nội là miền Bắc ⇒ Singum Hà Nội là kẹo bắc, đọc ngược lại là “c** béo”, ý nghĩa của cụm từ này thô thiển, phản cảm nên mọi người tránh sử dụng.
  • Diệp hạ châu có nghĩa là “chó đẻ” – Đây không phải là cách nói ngược hay sáng tạo từ mà thực tế diệp hạ châu là tên gọi khác của cây chó đẻ. Nó được biết đến là 1 loại cây thảo dược có tác dụng tiêu độc, thông huyết và thanh can lợi mật.
  • Túi lọc trà được giới trẻ TikTok dùng với nghĩa là cặn bã. Cụm từ này dùng để chỉ những kẻ xấu, là loại người cặn bã.
  • Tôm sông thuỷ tức sứa biển chỉ ý nghĩa không có não. Bởi trên đầu con tôm có chứa chất bẩn; thuỷ tức chỉ có 1 khoang tiêu hoá nên tiếp nhận thức ăn và loại bỏ chất thải cùng 1 chỗ; sứa biển là loài không có não.
  • Phong lan tầm gửi Dùng để ám chỉ những người sống phụ thuộc, ăn bám vào người khác. Vì đặc tính của cả phong lan và tầm gửi đều sống nương nhờ vào những cây khác.
  • Thiên địa đảo khai: Chỉ loại người không có chỗ nào chào đón.

Cách bình luận bằng hình ảnh trên TikTok mới nhất

Với những chia sẻ trên của nhacplus.vn chắc hẳn bạn đã hiểu nghĩa đen của các cụm từ máy giặt nằm ngang, xà lách kim cương, xương rồng bị bệnh. Đây là những câu chửi được giới trẻ sử dụng chỉ phù hợp trong 1 số ngữ cảnh nhất định. Vì thế mọi người hãy cân nhắc khi dùng những cụm từ này để tránh những xích mích không đáng xảy ra nhé!