Sau khi bài hát gửi anh xa nhớ của Bích Phương gây sốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc, MV gửi anh xa nhớ tiếp tục được yêu thích và chào đón. Đây là MV đánh dấu sự trở lại của Bích Phương với một dòng nhạc mới Pop pha trộn với âm hưởng dân ca Bắc Bộ. Từ giai điệu đến hình ảnh, MV đã thực sự chinh phục người nghe, xem.

Bích Phương trước đây thường được biết đến với các ca khúc buồn đến nao lòng như vâng anh đi đi, sâu trong em, vẫn…Lần trở lại này với MV Gửi anh xa nhớ thực sự đã mang đến một làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam và hướng đến âm nhạc truyền thống.

Hình ảnh MV gửi anh xa nhớ của Bích Phương

Hình ảnh MV gửi anh xa nhớ của Bích Phương

MV gửi anh Xa nhớ của Bích Phương gây sốt

Bổi cảnh được lấy để thể hiện MV là tại Hội An với không gian xưa cũ thân thuộc và mang đậm chất thơ. Nội dung MV kể về một câu chuyện tình trong sáng thanh mai trúc mã lớn lên cùng nhau và mãi đến khi cô gái nhận ra tình cảm của người kia thì anh đã rời bến đi.

Giai điệu vẫn mang một nỗi buồn thường thấy của dòng nhạc Bích Phương theo đuổi nhưng  lại rất mới lạ và đặc biệt. Có sự pha trộn của âm hưởng dân gian Bắc Bộ rất tự nhiên mà cũng rất hiện đại.

Cô bé Trâm Anh 14 tuổi gây ấn tượng với tạo hình xinh xắn  trong MV

Cô bé Trâm Anh 14 tuổi gây ấn tượng với tạo hình xinh xắn trong MV

Bích Phương bất ngờ vì Gửi anh xa nhớ được bạn trẻ yêu thích

Bích Phương trong chương trình Ca sĩ Giấu mặt đã từng chia sẽ rằng bài hát được nhạc sĩ tiên cookie sáng tác dựa trên chất liệu của câu chuyện bố mẹ Bích Phương ngày xưa. Qua những bức thư tay của bố mẹ. Đây cũng là món quà ý nghĩa Bích Phương gửi đến bố mẹ của mình nhân ngày kỷ niệm cưới.

Bích Phương cũng khá bất ngờ và vui mừng vì dù bài hát mang âm hưởng dân ca nhưng vẫn được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Đây cũng là một niềm cỗ vũ tinh thần lớn để Bích Phương tiếp tục cho ra mắt những bài hát, MV khác đậm chất Việt Nam hơn.