Các nhân vật trong Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay là những ai? Ngay từ cái tên Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay cũng đã nói lên một phần nào nhân vật và cốt truyện của tác phẩm. Là câu chuyện xoay quanh loài mèo và hải âu, dành cho thiếu nhi của tác giả Luis Sepúlveda. Để biết thêm thông tin về các nhân vật trong truyện, mời bạn xem bài viết sau của nhacplus.vn.

Nhan vat trong chuyen con meo day hai au bay

Nhân vật trong Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Một vài thông tin về Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Truyện con mèo dạy hải âu bay là một tác phẩm rất hài hước, nhẹ nhàng và nhân văn. Kể về hành trình học bay của chú hải âu con Lucky và chú mèo mun Zorba. Cùng xem một vài thông tin liên quan đến tác phẩm này nhé:

Tác giảLuis Sepúlveda (1949 – 2020)
Tên khácHistoria de una gaviota y del gato que le enseñó a volar
Năm xuất bảnNăm 1996, sau đó được chuyển thể thành phim hoạt hình vào năm 1998
Số trang126 trang cả bìa
Ngôn ngữTiếng Tây Ban Nha và được dịch ra 60 ngôn ngữ khác
Thể loạiDành cho Thiếu Nhi
Số bản phát hành5 triệu bản

Nhân vật trong Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay là ai?

Câu Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay xoay quanh 2 nhân vật chính là chú mèo mun Zorba và chú hải âu nhỏ Lucky tại bến cảng Hamburg. Trong đó, chú mèo Zorba đã cùng những người bạn của mình là Mèo Đại tá, Secretario, Einstein, Bốn Biển và con người,… dạy cho chú hải âu nhỏ Lucky biết bay theo lời nhờ vả của hải âu mẹ Kengah. Tuy có sự phá bĩnh của “nhân vật phản diện” Matthew. Thế nhưng, sau tất cả Lucky đã vượt lên chính mình, và “Chỉ những kẻ dám mới có thể bay”.

Dưới đây là giới thiệu chi tiết từng nhân vật góp mặt trong Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay của tác giả Luis Sepúlveda.

1. Chú mèo mun Zorba

Là nhân vật chính trong câu chuyện, với hình dáng béo ú, mập mạp. Được chú hải âu nhỏ gọi với các tên thân thương là “má Zorba”. Nhận được lời ủy thác của mẹ hải âu Kengah, Zorba đã thực hiện đúng 3 lời hứa: không ăn quả trứng, ấp cho trứng nở và dạy hải âu con biết bay. Ba điều tưởng chừng như quá khó khăn đối với một con mèo.

2. Chú hải âu nhỏ Lucky

Được mở ra từ một quả trứng do cô hải âu Kengah sinh ra. Cũng là một nhân vật chính trong câu chuyện và là một chú hải âu luôn nghĩ mình là mèo và không cần biết bay. Nhưng may thay, cuối cùng Lucky cũng nhận ra mình là hải âu và cất cánh bay lên bầu trời cao đẹp.

3. Ngài mèo Đại Tá

Là con mèo già và có tiếng nói nhất trong “xã hội loài mèo thu nhỏ” ở bến Hamburg. Ngài Đại Tá có mối quan hệ rất rộng và có rất nhiều cao kiến hay ho. Đôi lúc lại như một đại tá thực thụ, chỉ huy các “đồng meo” thoát khỏi nguy hiểm và giúp đỡ chú chim Lucky học bay.

4. Thư ký mèo Secretario

Là “bạn chung nhà” với ngài mèo Đại Tạ tại một nhà hàng ý. Đây là một nhân vật trong Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay với đặc điểm cực kỳ “tấu hài”. Mỗi lẫn thư ký mèo Secretario nói lắp, nói lái, nói trại, nói cà lăm là bạn sẽ bất giác bật cười. Dù là đang trong tình cảnh nguy cấp nhưng chỉ cần anh mèo này cất tiếng nói là lại thấy vui vẻ.

5. Mèo thông thái Einstein

Giống như cái tên, Einstein là một chú mèo thông thái biết tuốt. Với cuốn bách khoa toàn thư trong tay, Einstein trở thành kho từ điển sống của “xã hội mèo”.

6. Mèo Bốn biển

Là một con mèo từng ra khơi xa, “viễn dương đích thực”. Tác giả đã xây dựng hình ảnh chú mèo Bốn Biển đầy can đảm, từng trải và có rất nhiều kinh nghiệm sống.

7. Con Đười ươi Matthew

Đóng vai “nhân vật phản diện” trong Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay. Nói là vậy, thế nhưng Matthew lại đóng vai trò hết sức quan trọng trong câu chuyện. Là “chất xúc tác” để giúp Lucky nhận ra mình là chim chứ không phải mèo. Đồng thời, cũng giúp tình cảm giữa má Zorba, Lucky và những “đồng meo” khác trở nên thân thiết hơn.

8. Hải âu mẹ Kengah

Trong một lần đi ăn, hải âu mẹ đã bị dính phải váng dầu. Cô vùng vẫy thoát ra và bay đến cảng biển Hamburg. Cô Kengah đã trút những hơi thở cuối đời của mình tại ban công nhà Zorba và mong muốn Zorba giúp con gái của mình tập bay. Cô hải âu Kengah không phải là nhân vật trong chuyện mèo dạy hải âu bay với nhiều đất diễn. Nhưng lại là nhân vật nắm giữ chìa khóa mở ra cốt truyện về sau.

Ý nghĩa câu Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay là một câu chuyện mang đến rất nhiều ý nghĩa. Là câu chuyện ngắn, dễ hiểu, dễ thương và dễ truyền tải thông điệp. Cụ thể:

Ý nghĩa đầu tiên mà tác giả muốn truyền tải là về giữ lời hứa. Mặc dù rất khó khăn, thậm chí là phi thường, thế nhưng mèo Zorba đã giữ lời hứa dạy Lucky học bay.

Tiếp đến, “Chỉ những kẻ dám mới có thể bay”. Chỉ cần bạn dám nghĩ, can đảm để thực hiện thì dù là mèo (hải âu nghĩ mình là mèo) cũng có thể bay cao, sải cánh trên bầu trời.

Cuối cùng, thông điệp mà tác giả muốn truyền đạt nhất, chính là tình yêu thương. Tình yêu thương giữa những loài động vật nhỏ với nhau. Tuy khác giống loài, hình dạng hay màu lông, thế nhưng tất cả đang sống chung dưới bầu trời Hamburg. Nên phải luôn yêu thương, che chở, bảo vệ lẫn nhau.

Bài viết trên đây là thông tin về nhân vật trong Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay của tác giả Luis Sepúlveda. Các nhân vật trong câu Truyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay tuy có tính cách khác nhau nhưng đều “không xấu xa” và luôn yêu thương nhau.