Khi xem hóa đơn bán hàng trên TikTok Shop không ít người bán băn khoăn về loại phí Tokgistic mới xuất hiện gần đây. Đây có phải là phí thu chênh lệch vận chuyển do cân nặng hay không? Thực hư phí Tokgistic là gì? Có ảnh hưởng đến cách tính/ công thức tính chi phí hay không? Mọi thông tin chi tiết sẽ được nhacplus.vn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Tùy vào trường hợp bạn là seller doanh nghiệp hoặc cá nhân mà phí Tokgistic này sẽ ảnh hưởng đến việc kê khai thuế. Nếu bạn đang bán hàng qua TikTok Shop thì hãy dành 1 ít thời gian theo dõi về loại phí này để an tâm bán hàng nhé!.

phí tokgistic là gì

Sự thật về phí Tokgistic trên TikTok Shop

Giải đáp nhanh phí Tokgistic là gì?

  • Phí Tokgistic là bill phí vận chuyển được phía TikTok Shop tách ra từ tháng 11/ 2022.
  • Do đó, Tokgistic thực tế không phải là phí thu chênh lệch vận chuyển do cân nặng như người bán nghĩ. Ở những tháng trước, phí này trên đơn hàng không được tách ra rõ ràng nên nhiều người bán thắc mắc tại sao charge phí sàn 1% hay 2.5% rồi mà cộng phí của đơn hàng vào vẫn dư ra.

» Tìm hiểu thêm: Bán hàng trên TikTok Shop có tốn phí không? Phí bao nhiêu?

Thông tin cần nắm về phí Tokgistic của TikTok Shop

1. Phí Tokgistic có ảnh hưởng đến cách tính/công thức tính chi phí không?

Nhiều seller lo lắng phí Tokgistic mới này sẽ gây ảnh hưởng đến cách tính/ công thức tính chi phí trước đây. Thông tin đến bạn Tokgistic không ảnh hưởng gì đến công thức cũng như cách tính chi phí cả. Cách tính chi phí vẫn như cũ, chỉ khác là sẽ tách riêng bill logistic ra mà thôi.

2. Phí Tokgistic có ảnh hưởng đến việc kê khai thuế không?

Tùy vào trường hợp bạn là seller cá nhân hay doanh nghiệp mà phí Tokgistic này có ảnh hưởng đến việc kê khai thuế hoặc không. Cụ thể như sau:

  • Đối với seller doanh nghiệp: Có ảnh hưởng. Tuy nhiên từ tháng 12/2022 sẽ có bill riêng cho phí Tokgistic này nên các sellers nào là doanh nghiệp tiện hạch toán hơn.
  • Đối với seller cá nhân: Không ảnh hưởng.

» Cách xử lý: Đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ phải làm sao?

Vừa rồi là toàn bộ thông tin chi tiết về phí Tokgistic Pte.Ltd TikTok Shop. Hy vọng mọi người không còn lăn tăn về loại phí này và có quá trình bán hàng hiệu quả.