Không ít lần bạn thấy các video Tiktok đều nói đến một hành động gọi là rén bạn có biết rén là gì trên Tiktok không? Thực tế thì rén là một từ được các Gen Z sử dụng rất nhiều nhưng nó không phải là từ lóng hay tự nghĩ ra mà là một từ có thật được người Nam Bộ dùng rất nhiều. Rén là gì? Tại sao lại rén? Cùng nhacplus.vn giải đáp ngay sau đây nhé!.

ren la gi tren tiktok

Bạn có biết rén là gì không?

1. Rén là gì? Có nguồn gốc từ đâu

Rén trong nghĩa gốc của nó là từ ngữ thể hiện cho việc ai đó không dám làm việc gì đó hoặc làm một cách rất nhẹ nhàng không phát ra tiếng động và cũng sợ người khác biết. Từ rén không phải do GenZ tạo ra mà nó là từ được sử dụng phổ biến ở các tỉnh miền Nam Bộ từ rất lâu.

Từ rén được trẻ em Nam Bộ dùng để chọc bạn bè mình nhút nhác, sợ sệt trước các sự việc diễn ra trong cuộc sống.

Slay là gì trên Tiktok

2. Rén là gì trên Tiktok?

Ngày nay rất nhiều người trẻ dùng Tiktok cho việc giải trí và trò chuyện cùng mọi người vì vậy mà cũng xuất hiện những từ ngữ lạ hơn. Rén là gì trên Tiktok? Thực tế rén trên Tiktok là từ ngữ nhằm ý chê bai một ai đó đang sợ, không dám làm gì đó. Rén ở Tiktok là từ mang hàm ý tiêu cực chê bai không phải là một lời khen.

Câu nói hot trend Tiktok hiện nay

3. Vì sao bị gọi là rén? Hành động nào là rén trên Tiktok

Những hành động bị gọi là rén trên Tiktok thường là những hành động sợ sệt. Ví dụ như :

  • Gặp ai đó rén là sợ gặp người đó
  • Thấy ai đó làm điều gì đó mà không muốn làm cũng được gọi là rén
  • Sợ hậu quả để lại của việc làm nên không làm cũng gọi là rén

Để không bị gọi là rén trên Tiktok hãy là con người thật của bạn, mạnh mẽ và đối diện trực tiếp không nên trốn tránh nhé!

Khích lệ trên Tiktok là gì?

Rén là j trên Tiktok giờ đây bạn đã có câu trả lời chính xác rồi nhé. Hãy chú ý để có thể comment, bình luận cùng mọi người theo đúng chủ đề của họ nhé!