Sập Live Tiktok là gì? Được biết đây là một cụm từ được rất nhiều Tiktoker nhắc đến và rất lo lắng mỗi khi gặp sự cố này. Những ai thường xuyên xem Livestream trên Tiktok sẽ không ít lần thấy  nhiều tài khoản bị sập Live Tiktok. Thực tế có nhiều lý do khác nhau để bị sập Live Tiktok và cách sửa lỗi cũng khá dễ.

sap live tiktok la gi

Bạn có biết sập live Tiktok là gì không?

1. Sập Live Tiktok là gì?

Sập Live Tiktok là tình trạng phiên livestream trên Tiktok bị đứng hoặc bị ngắt kết nối lập tức. Khi bị sập Live thì người livestream sẽ không live được nữa và người xem cũng không xem được.

Live studio Tiktok là gì

2. Vì sao bị sập Live trên Tiktok

Hiện nay có khá nhiều nguyên nhân bị sập Live Tiktok bao gồm các nguyên nhân sau:

2.1 Do mạng không ổn định

Để livestream trên Tiktok ổn định bạn cần một mạng wifi mạnh hoặc một gói cước 4G dung lượng khủng. Nếu mạng yếu sẽ không thể livestream được và tình trạng sập live Tiktok sẽ diễn ra thường xuyên. Làm cho người theo dõi rời khỏi và không  muốn xem nữa.

2.2 Do số lượng người truy cập quá nhiều

Tại 1 thời điểm có quá nhiều người truy cập vào cùng 1 livestream trên Tiktok sẽ khiến cho Tiktok không thể thu thập thông tin kịp thời và dẫn đến sập Live. Tình trạng này thường xảy ra với những tài khoản Tiktoker nổi tiếng, những người nổi tiếng như trước đây đã từng xảy ra với Võ Hà Linh hay Sơn Tùng MTP.

2.3 Do Tiktok bị lỗi

Trong một số trường hợp có thể ứng dụng Tiktok đang bị lỗi nên ngắt phiên Live của bạn. Điều này thỉnh thoảng vẫn có thể diễn ra.

2.4 Do vi phạm chính sách của Tiktok

Nếu bạn livestream những nội dung vi phạm chính sách hoạt động của Tiktok như nội dung 18+, hình ảnh không trong sạch, bạo lực…. thì Tiktok sẽ khoá phiên live và cấm live trên tài khảon của bạn. Vì vậy hãy tuân thủ các chính sách hoạt động của Tiktok để được Live thoải mái.

Tài khoản Tiktok bị cấm live vĩnh viễn cách khắc phục ra sao

2.5 Do điện thoại

Nếu dùng 1 chiếc điện thoại quay video quá lâu điện thoại có thể bị nóng máy và không hoạt động không ổn định dẫn đến video bị đứng.

3. Cách xử lý khi bị sập Live Tiktok cực đơn giản

Khi bị sập Live Tiktok bạn muốn có thể Livestream lại bình thường không bị mất kết nối bị dừng nữa hãy thực hiện ngay các cách sau đây:

3.1 Kiểm tra kết nối mạng và khởi động lại

Hãy kiểm tra mạng wifi của bạn có đủ mạnh không, gói cước data đang dùng có còn nhiều dung lượng không sau đó khởi động lại wifi, bật tắt 3G để reset lại. Sau khi reset bạn hãy vào live lại sẽ không còn tình trạng sập Live Tiktok nữa.

Các gói mạng 4G MobiFone ưu đãi data tốc độ cao

3.2. Khởi động lại thiết bị 

Hãy khởi động lại thiết bị của bạn để được thoát lỗi sập Live. Việc live quá lâu có thể khiến máy nóng lên và bị đứng làm phiên Live của bạn bị ảnh hưởng. Nếu dòng máy của bạn quá yếu hãy tìm những chiếc điện thoại cao cấp hơn dành cho việc Livestream Tiktok.

3.3 Gỡ ứng dụng và cài lại

Thực hiện gỡ ứng dụng Tiktok và cài lại cũng là một cách hiệu quả để thoát lỗi bị sập Live Tiktok. Nhiều người đã thực hiện và không còn bị lỗi này nữa.

3.4 Liên hệ Tiktok hỗ trợ

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ Tiktok để được kiểm tra xem lỗi sập Live là từ đâu và yêu cầu Tiktok hỗ trợ bạn. Nhân viên Tiktok sẽ giúp bạn sửa lỗi.

Chính sách livestream trên Tiktok mới nhất

Với những thông tin trên đây hi vọng bạn đã có thể hiểu rõ vềsập live trên tiktok là gì và tìm cách thoát khỏi lỗi này ngay nhé!