Hiện nay có nhiều thuê bao phản ánh nhận được các cuộc gọi lạ, mặc dù số điện thoại khác nhau nhưng với cùng một nội dung là thông báo trúng thưởng. Vậy thực hư Shopee gọi điện tặng quà có phải lừa đảo không. Thông tin chi tiết cụ thể như thế nào. Chắc chắn sau khi nắm rõ bạn sẽ có thể an tâm hơn khi mua hàng Shopee và tránh khỏi những tình trạng lừa đảo không mong muốn nhé. Cùng nhacplus.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

shopee goi dien tang qua

Thông tin Shopee gọi điện tặng quà có chính xác không?

Shopee gọi điện tặng quà là thật hay giả?

Bạn có sử dụng mua sắm trên ứng dụng Shopee và thỉnh thoảng lại nhận được những cuộc gọi thông báo rằng đã trúng thưởng các phần quà Shopee như: xe máy, điện thoại, laptop…Vậy thực hư những chương trình này có chính xác không?

Câu trả lời là KHÔNG!

Thực tế đây là một trong những hình thức lừa đảo mà nhiều đối tượng lợi dụng để lừa tiền người dùng. Cụ thể khi nhận các cuộc gọi mạo danh là bên chăm sóc khách hàng của Shopee nhưng số điện thoại lại không hiển thị là brand name CSKH Shopee. Và khi bạn nghe máy đối phương sẽ thông báo bạn là một trong những người may mắn nhận được phần quà từ Shopee, và vui lòng cung cấp thông tin cá nhân cùng với nộp một khoản tiền thuế tương ứng để nhận thưởng.

Mua kiện hàng boom trên Shopee tiết kiệm nhất không?

Một số sự kiện trúng thưởng Shopee hiện nay

Nhằm tri ân toàn bộ người dùng, thỉnh thoảng Shopee vẫn triển khai một số mini game, chương trình trúng thưởng. Dưới đây là một số sự kiện mà Shopee tổ chức như:

  • Quà tặng 1 đồng diễn ra hàng ngày.
  • Quay số trúng thưởng.
  • Tham gia các chương trình quay số vào các ngày Flash Sale như : 4/4, 5/5, 6/6…
  • Chương trình con số may mắn.

Nên làm gì khi nhận các cuộc gọi lạ thông báo trúng thưởng Shopee?

Thông thường các chương trình trúng thưởng Shopee sẽ được cập nhật ngay trên trang chính thức ở Facebook, nếu bạn trúng thưởng hãy chủ động nhắn tin qua Fanpage Shopee. Sau đó bạn chỉ cần cung cấp thông tin, số điện thoại, địa chi Shopee sẽ liên hệ và gửi quà trong khoảng thời gian sớm nhất.

Đối với các trường hợp bạn không tham gia bất kì mini game, chương trình trúng thưởng nào của Shopee mà nhận được cuộc gọi thông báo trúng thưởng thì:

  • Không cung cấp bất kì thông tin cá nhân nào nếu đối phương yêu cầu.
  • Bạn cần xác nhận thông tin chính xác có phải trúng thưởng hay không trước khi đóng thuế cũng như các khoản tiền khác.
  • Bạn có thể thực hiện chặn những số điện thoại nghi ngờ lừa đảo ngay để không bị làm phiền.

Cách mua hàng trả góp trên Shopee đơn giản, tiết kiệm nhất

Với những chiêu trò lừa đảo Shopee tặng quà chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với người dùng. Vì vậy sau khi đọc xong bài viết bạn cần cần thận và cân nhắc hơn với các chiêu trò này nhé!