Tạo avatar trên Messenger sẽ giúp tài khoản của bạn có các nhãn dán avatar cá nhân hóa để nhắn tin, thêm vào Story… Dù đã thực hiện cách tạo avatar Messenger theo trình tự các bước quy định nhưng 1 số tài khoản lại cứ bị báo lỗi, không tạo được. Tại sao không tạo được avatar trên Messenger? Đi tìm lý do cùng hướng xử lý để tự tạo sticker Messenger nhanh chóng nhất.

tai sao khong tao duoc avatar tren messenger

Messenger không tạo được avatar phải làm thế nào?

1. Tại sao không tạo được avatar trên Messenger?

Facebook Messenger cập nhật tính năng tạo avatar cho các tài khoản người dùng Việt Nam gần đây thu hút đông đảo người thực hiện. Theo đó bạn có thể tự thiết kế avatar trên Messenger để sử dụng nó như một bộ sticker tương tác với bạn bè và cộng đồng. Vậy tại sao không tạo được avatar trên Messenger? Thông tin đến bạn 1 số lý do khiến không tạo được avatar trên Messenger đó là:

  • Chưa cập nhật phiên bản Facebook Messenger mới nhất.
  • Bạn không biết cách tạo avatar trên Messenger nên cho rằng mình không tạo được.
  • Hoặc do lỗi từ hệ thống Messenger.

Cách bật ghi chú trên Messenger iPhone đăng trạng thái nhanh

2. Cách xử lý Messenger không tạo được avatar thành công

Khi không tạo được avatar Messenger bạn đừng quá lo lắng, hãy tiến hành xử lý theo hướng dẫn sau đây:

2.1 Cập nhật phiên bản Messenger mới nhất

Trước khi thực hiện tạo avatar trên Messenger bạn cần đảm bảo ứng dụng Mess mình đang dùng là phiên bản mới nhất. Hãy truy cập vào AppStore/CH Play để tìm kiếm Messenger → Cập nhật phiên bản mới nhất từ hệ thống để có thể tạo avatar thành công.

2.2 Thực hiện tạo avatar trên Messenger theo quy định

Cách tạo avatar trên Messenger đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện. Bạn thao tác theo hướng dẫn tạo avatar qua Messenger để tạo gói nhãn dán riêng độc đáo như sau:
  • Bước 1: Trong đoạn chat Messenger bất kỳ nhấn vào biểu tượng nhãn dán hiển thị → Nhấn vào biểu tượng mặt người, rồi nhấn vào Tạo avatar. Tiếp đến chọn tông da, kiểu tóc tuỳ thích.
cach tao avatar tren messenger

Tiến hành tạo avatar từ việc chọn tông da, kiểu tóc

  • Bước 2: Chọn màu tóc của avatar, hình dáng khuôn mặttrang phục ⇒ Nhấn Xong để lưu và tạo avatar của bạn.
cach tao avatar tren messenger

Chọn màu tóc, hình dáng khuôn mặt và trang phục để hoàn tất quá trình tạo avatar

*** Sau khi tạo avatar Messenger thành công bạn truy cập vào đoạn chat muốn trò chuyện, nhấn biểu tượng nhãn dán sẽ thấy trọn bộ sticker hiển thị dựa trên avatar bạn đã tạo.

cach tao avatar tren messenger

Các bước tạo mã PIN Messenger để đặt mk khôi phục đoạn chat

2.3 Chờ hệ thống Messenger xử lý lỗi

Nếu đã cập nhật phiên bản Messenger mới, tiến hành tạo avatar theo hướng dẫn nhưng vẫn không có mục tạo hoặc không thực hiện được thì do lỗi từ hệ thống. Trong trường hợp này bạn cần đợi 1 thời gian ngắn để Facebook Messenger xử lý lỗi cho người dùng.

*** Ngoài những lý do, hướng khắc phục trên thì bạn cần đảm bảo kết nối Internet ổn định để quá trình tạo avatar cho Messenger thành công nhé!

Cài đặt gửi ảnh HD trên Messenger cực dễ

3. Những thông tin cần nắm khi tạo avatar Messenger

Sau khi tạo avatar trên Messenger thành công bạn sẽ có các nhãn dán avatar cá nhân hóa để thêm vào tin 24h hoặc chia sẻ với bạn bè trong tin nhắn trực tiếp. Cập nhật thêm 1 số thông tin hữu ích về tính năng avatar của Messenger:

3.1 Cách chỉnh sửa avatar Messenger để làm mới 

Mọi người có thể thay đổi avatar trong Messenger của mình bất kỳ lúc nào và không bị hệ thống giới hạn lượt đổi. Các bước thay đổi, chỉnh sửa avatar trên Messenger cực đơn giản:

Bước 1: Vào giao diện chính của đoạn chat Messenger, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình → Nhấn vào biểu tượng dấu răng cưa Cài đặt, bấm Avatar.

cach chinh sua avatar messenger

Vào cài đặt để chỉnh sửa avatar Messenger đã tạo

Bước 2: Tiếp theo chọn Chỉnh sửa avatar → Tiến hành thay đổi avatar của mình bằng việc thay đổi ngoại hình, trang phục… theo sở thích rồi nhấn Lưu. Tuỳ nhu cầu bạn đồng bộ hoặc không đồng bộ avatar của mình đã vừa chỉnh sửa.

 chinh sua avatar tren messenger

Thay đổi ngoại hình, trang phục… cho avatar của mình

Ở mục truy cập vào Cài đặt, chọn avatar ngoài bấm chỉnh sửa avatar bạn có thể bấm cài đặt avatar để cài chế độ hiển thị avatar của bạn. Hệ thống cho phép lựa chọn các đối tượng bạn có thể chia sẻ avatar trên Facebook và Messenger, bao gồm nhãn dán, tin, bài viết, tin nhắn… đó là: Mọi người (ai cũng có thể thấy được avatar), bạn bè (chỉ tài khoản có kết bạn với nhau) hoặc chỉ mình tôi.

3.2 Cách đổi avatar của người khác trên Messenger thế nào?

Mỗi khi nhắn tin bạn nhận được nhãn dán từ avatar đã tạo trên Messenger của người khác nhưng thấy nó không đẹp hoặc không phù hợp và muốn đổi thì phải làm sao? Rất tiếc hiện cách đổi avatar của người khác trên Messenger không được hỗ trợ. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa, thay đổi avatar của chính mình trên Messenger mà thôi. Trường hợp bạn muốn đổi phương đổi avatar thì hãy nhắn tin, hướng dẫn cách đổi để họ tự chỉnh sửa avatar theo mong muốn.

Dấu hiệu bị hạn chế trên Messenger dễ dàng nhất

Vừa rồi là toàn bộ thông tin giải đáp vì sao Messenger không tạo được avatar cùng hướng khắc phục. Hy vọng mọi người sẽ xử lý thành công để tạo ra bộ nhãn dán, sticker cá nhân hóa theo mong muốn của mình.