Khi mua sắm online nhiều người muốn thanh toán bằng tiền mặt để đảm bảo nhận được hàng. Tuy nhiên trong quá trình đặt hàng lại gặp phải trường hợp TikTok Shop không cho thanh toán khi nhận hàng. Vấn đề này do lỗi của bạn hay do shop cài đặt? Phải làm sao để khắc phục tình trạng này và thanh toán COD thành công? Câu trả lời sẽ được nhacplus.vn giải đáp bên dưới nên hãy theo dõi nhé!.

tiktok shop không cho thanh toán khi nhận hàng

Xử lý TikTok không cho thanh toán bằng tiền mặt

Lý do TikTok Shop không cho thanh toán khi nhận hàng?

Hiện có nhiều nguyên nhân khiến không thể lựa chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng trên TikTok. Có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

  • Do người bán/ shop không mở tính năng thanh toán COD.
  • Sản phẩm bạn đặt mua không hỗ trợ thanh toán tiền mặt.
  • Tài khoản của bạn bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng.

» Bạn Có Biết: Các phương thức thanh toán trên TikTok đầy đủ nhất

Cách xử lý TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng

Tùy vào mỗi nguyên nhân khiến TikTok không hỗ trợ thanh toán COD sẽ có hướng xử lý khác nhau:

1. Tiến hành mở tính năng thanh toán khi nhận hàng

Đây là thao tác mà người bán cần thực hiện khi muốn hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng tiền mặt. Theo đó bạn thực hiện mở tính năng thanh toán khi nhận hàng bằng các bước: Vào trang Seller center TikTok ⇒ Đến phần chỉnh sửa sản phẩm ở cuối sẽ có mục bật COB và bạn tiến hành bật lên nhé!.

» Xem Thêm: Cách thanh toán bằng thẻ ATM trên TikTok Shop

2. Lựa chọn lách sang ngành bán khác

Theo thông tin tìm hiểu hiện đơn hàng về trang sức phụ kiện sẽ không thể bật thanh toán COD do hệ thống TikTok quy định. Vì thế bạn không thể truy cập bật tính năng như trên mà chỉ có thể lách qua ngành khác có liên quan để được hỗ trợ. Hoặc tại mục phụ kiện có phần móc khóa bạn đăng sản phẩm vào đó để mở thanh toán COD.

3. Liên hệ TikTok Shop để được hỗ trợ

Trường hợp bạn boom hàng TikTok thì hệ thống sẽ cắt tính năng thanh toán bằng tiền mặt. Do đó bạn có thể liên hệ tổng đài TikTok để được hỗ trợ xử lý. Tuy nhiên nếu bạn bị khóa thanh toán bằng tiền mặt thì hãy lựa chọn các hình thức thanh toán khác để mua hàng thành công.

» Bỏ Túi: Số điện thoại hỗ trợ TikTok Shop hỗ trợ nhanh chóng

Hy vọng với chia sẻ trên bạn đã hiểu được nguyên nhận TikTok không cho thanh toán bằng tiền mặt. Tùy vào nguyên nhân bạn tiến hành xử lý theo hướng dẫn để thả ga lựa chọn hình thức thanh toán theo mong muốn.