Vào tối ngày 5/4, chương trình Vietnam Idol – Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa giải thứ 6 đã bất ngờ lên sóng khán giả cả nước mà không thông báo trên các phương tiện truyền thông khác ngoại trừ Fanpage của chương trình vào này 3/4/2015.

vietnam-idol-bat-ngo-len-song

Vietnam Idol mùa thứ 6 chính thức lên sóng vào tối 5/4

Trong tập đầu tiên của Thần tượng âm nhạc Việt Nam, các tiết mục “thảm họa” được coi là “đặc sản” riêng của chương trình đã không có nên đêm đầu tiên có vẻ ảm đạm và chưa thu hút được sự chú ý của khám giả.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền đã thông quyết định tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký liên kết cho VTV với công ty đối tác  là Bình Hạnh Đan (tức BHD – đơn vị trực tiếp sản xuất Vietnam Idol) vì đã để xảy ra một số sai phạm.

Trả lời thắc mắc về việc chương trình đã bất ngờ lên sóng vào tối 5/4, đại diện công ty BHD cho biết, công ty sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến việc Vietnam Idol đã được cấp phép hay chưa, vì nếu có một đơn vị phải trả lời câu hỏi trên thì đó chính là VTV.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Đài Truyền hình Việt Nam VTV chưa có một phản hồi chính thức nào về vấn đề giấy phép để gửi đến công chúng.

Ngoài vấn đề nóng là giấy phép, tập mở màn đầu tiên của Vietnam Idol 2015 cũng không tạo được ấn tượng với khán giả. Phần giới thiệu và trình diễn của ban giám khảo được chiếu nhiều hơn. Các tiết mục “thảm họa” cũng không thấy xuất hiện nữa.

Dù vậy, tập 2 của chương trình được kỳ vọng là sẽ mang đến nhiều tràng cười khi chiếu đoạn trailer úp mở một số nhân vật khá đặc biệt.

vietnam-idol-bat-ngo-len-song-1

2 trong 3 giám khảo năm nay cháy hết mình trên sân khấu

Bộ 3 giám khảo quyền lực của năm nay gồm ca sĩ Thu Minh, ca sĩ Thanh Bùi và đạo diễn Dũng “khùng” Nguyễn Quang Dũng. Nhạc sĩ Quốc Trung cũng đồng hành cùng Vietnam Idol mùa giải mới trong vai trò là giám khảo khách mời ở vòng loại tại TP Hồ Chí Minh.

MC Duy Hải thay MC Phan Anh dẫn dắt show truyền hình thực tế này, tuy nhiên anh cũng không được đánh giá cao như Phan Anh.

Phương Vy, Thảo Trang, Ya Suy, Hoàng Quyên, Bảo Trâm, Thảo My, Hồng Phước, Hương Giang, Anh Quân, Nhật Thủy, cùng Minh Thùy – thí sinh của những mùa Vietnam Idol trước – lần lượt xuất hiện trên sân khấu. Các ca sĩ trẻ mang đến một loạt tiết mục âm nhạc cùng những chia sẻ kinh nghiệm về cuộc thi với các nhân tố mới.

Trong phần còn lại của tập 1, những thí sinh đầu tiên ở mùa 6 Thần tượng âm nhạc Việt Nam lộ diện. Họ nhanh chóng nhận được chiếc vé vàng từ bộ ba quyền lực để chinh phục thử thách tiếp theo. Thế nhưng, nhiều thí sinh khác cũng phải ra về sớm do không đủ khả năng hoặc không phù hợp với chương trình.

vietnam-idol-bat-ngo-len-song-2

Thí sinh Trần Thị Hà Nhi

Bạn Trần Thị Hà Nhi là thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình nhất trong tập 1. Cô sinh viên của trường ĐH Ngoại Thương đã giành được chiếc vé vàng của BGK nhờ giọng hát hay và ngoại hình xinh xắn.

Vì thời lượng phát sóng có hạn nên nhiều tiết mục trong tập đầu tiên đều đã bị cắt gọt, có những phần trình diễn chỉ xuất hiện vỏn vẹn trong vòng vài giây.

Tập 2 của chương trình Vietnam Idol 2015 sẽ tiếp tục được phát sóng vào hồi 20h ngày 12/4/2015 trên kênh VTV3.

Nguồn: Tổng hợp từ dịch vụ nhạc chờ nhacplus.vn.