Bạn có biết Story Facebook bắt đầu xuất hiện trên các bảng tin bài đăng rồi hay không? Khi bạn lướt Facebook sẽ thỉnh thoảng thấy Story hiện ra như một bài đăng thông thường. Vậy xem Story Facebook trên bài đăng có bị tính lượt xem không? Giải đáp ngay thắc mắc này của bạn bên dưới nếu không muốn mình bị tính lượt xem nhé!

Xem Story trên bài đăng Facebook có bị tính đã xem

Xem story có bị tính lượt xem trên bài đăng?

Xem tin trên bài đăng Facebook có bị tính đã xem không?

Khi thấy story xuất hiện trên bảng tin bài đăng Facebook không ít người cảm thấy bất ngờ. Và cũng lo lắng mình sẽ bị tính đã xem khi lướt qua các tin đó. Nhưng thực tế tính năng mới này của Facebook xuất hiện từ tháng 7/2021 và có 2 trường hợp khác nhau sẽ diễn ra là có tính và không tính đã xem tùy theo cách mà bạn xem tin đó.

Không tính đã xem 

Nếu bạn chỉ lướt trên bảng tin Facebook và lướt qua Story đó thì không bị tính là đã xem. Dù bạn vẫn đọc được, nắm được chi tiết nội dung trong Story đó. Người kia sẽ không biết được bạn đã xem story của họ vì Facebook sẽ không hiển thị bạn trong danh sách xem

» Bạn có biết: Cách xem người lạ xem Story của bạn là ai?

Tính đã xem 

Nếu bạn dừng lại story đó xem và click vào nó để đọc hoặc tương tác với story đó thì hệ thống sẽ tính là bạn đã xem. Người kia sẽ thấy tên của bạn trong danh sách người xem tin của họ.

Hiện nay, tính năng hiện story trên bảng tin status chưa được triển khai rộng rãi ở mọi tài khoản vẫn là đang thử nghiệp. Nhưng sắp đến rất có thể sẽ áp dụng đại trà nên bạn cần phải làm quen với nó nhé!

» Tìm hiểu thêm: Cách đăng video dài lên Story Facebook không bị cắt

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc Story hiện trên bài đăng Facebook có bị tính đã xem không. Hi vọng bạn đã nắm rõ và không còn thắc mắc nữa.