MV Yêu là “Tha thu” của Only C đã trở thành hiện tượng mới được mọi người yêu nhạc quan tâm. Hiện nay, số lượng người xem video đã lên đến hơn 1 triệu lượt view chỉ sau vài ngày ra mắt. Điều đó cho thấy sức hút mạnh của nó.

yeu-la-tha-thu-cua-only-c-doc-tu-ten-thu-hut-tu-loi-bai-hat

Độc từ tên

MV Yêu là “Tha thu”  được chú ý trước hết là từ tên bài hát cực độc lạ. Dựa theo sức hút từ hiện tượng “tha thu” chế lại từ một phát biểu trong một chương trình ca nhạc của Sơn Tùng MTP trước đó. “tha thu” có nghĩa là tattoo – hình xăm. Tên bài hát “Yêu là tha thu” khiến không ít người liên tưởng đến ý nghĩa khi yêu là phải xăm hình??? Từ đó thu hút sự tò mò, tìm hiểu của mọi người cũng như fan của Sơn Tùng MTP.

yeu-la-tha-thu-cua-only-c-doc-tu-ten-thu-hut-tu-loi-bai-hat

Thực ra, tên gốc của ca khúc đơn giản chỉ Yêu là tha thứ và đây là một ca khúc được đạo diễn Lê Thanh Sơn ra chủ đề phục vụ cho nhạc nền của phim chiếu rạp Em chưa 18 sắp ra ngày 28/4/2017 tới đây.

Để tạo hiệu ứng cho ca khúc và MV ra mắt được nhiều người chú ý hơn chính Only C đã quyết định đổi tên bài hát. Và thực sự nó đã gây được hiệu ứng tốt cho cả MV lẫn bộ phim sắp ra mắt.

Thu hút từ lời bài hát

Bài hát Yêu là tha thu được nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sáng tác và được ca- nhạc sĩ, nhà sản xuất Only C thể hiện. Lời bài hát thực sự khiến cho những người đang yêu đơn phương, đã yêu và đang yêu phải rung động và thấy hình bóng mình trong đó.

yeu-la-tha-thu-cua-only-c-doc-tu-ten-thu-hut-tu-loi-bai-hat

Lời bài hát cũng thật sự bám sát vào nội dung của bộ phim mà nó làm nhạc nền. Trong MV Yêu là “tha thu” cách thể hiện cũng đặc biệt là lồng ghép những tester của phim Em chưa 18 và thể hiện lời nhạc bằng ngôn ngữ tay.

yeu-la-tha-thu-cua-only-c-doc-tu-ten-thu-hut-tu-loi-bai-hat

Lời bài hát Yêu là tha thu

Trong kí ức anh khi ấy
Lần đầu gặp gỡ làm tim nhớ nhung
Rồi từng ngày trôi qua
Trong thâm tâm bỗng chốc nhận ra ấm áp tràn về mỗi lúc
Khi em đến ngày hôm ấy
Một người đang đứng gần ngay kế bên vội cầm bàn tay em
Lôi đi nhanh trước mắt của anh lúc đấy…mờ dần rồi biến mất…
Rồi nhiều lần khi anh thấy em cười
Nhiều lần nước mắt rơi xuống ướt nhòa
Dặn lòng mạnh mẽ đi kế bên và muốn nói “Đừng buồn một người không nhớ đến ta”
Tình yêu như món quà, khi có nhau đừng quên là
Từng vui khóc cùng nhau mà cớ sao ta vội muôn cách xa!?
Tình yêu vỡ tan cứ quay đầu lại phía sau
xem ai đã đang kề cạnh ta bên lúc đau!?
Tình yêu sao khác thường
Đôi lúc ta thật kiên cường
Nhiều người trách mình điên cuồng
Cứ lao theo dù không lối ra
Một khi đã yêu trái tim bằng lòng thứ tha cho quá khứ hai ta cùng đi qua

Nếu bạn chưa tận hưởng MV Em là “tha thu” đang cực hót này hãy nhanh chóng vào Youtube: tại đây và nghe thử. Sau đó đừng quên sử dụng bài hát này làm nhạc chờ Mobifone, nhạc chờ Vinaphone, nhạc chờ Viettel cho mình nhé!