Dùng Instagram đã lâu, nhưng bạn có biết cách reup Story trên Instagram không bị cắt không? Instagram là một ứng dụng cho phép người dùng có thể chia sẻ câu chuyện, hình ảnh, video đến với mọi người. Trong đó, phải kể đến tính năng Story, với nhiều filter, hiệu ứng xịn sò.

Bên cạnh đó, bạn có thể reup lại video của bạn bè để đăng lên tài khoản của mình vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng tính gắn kết giữa bạn bè. Trong bài viết này của nhacplus.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng lại Story của người khác trên instagram đơn giản, chỉ trong vài bước thực hiện.

Cach reup story tren instagram khong bi cat

Cách reup Story trên Instagram không bị cắt

Reup Story là gì?

1. Story là gì?

Story được hiểu là một câu chuyện, cốt truyện, vở kịch hay một chủ đề nào đó. Tính năng Story trên Instagram là nơi chia sẻ những thông tin ngắn với bạn bè, những người theo dõi trên Instagram. Điển hình như một hình ảnh đẹp, một đoạn văn bản, một video ngắn,…

2. Reup Story là làm gì?

Reup hay còn gọi là đăng lại, đây là hình thức chia sẻ lại câu chuyện của người khác trên tài khoản của mình. Lợi ích của việc này là bạn có thể dễ dàng đăng lại những Story của bạn bè, nhằm tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn và bạn bè mình có những tương tác, kết nối với nhau nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Reup video Tiktok có bị sao không

Làm sao để reup Story của người khác trên Instagram

Dưới đây là một vài điều kiện cần để bạn có thể reup Story của người khác trên Instagram. Cụ thể:

 • Tài khoản của bạn và người bạn muốn reup phải follow nhau trên Instagram.
 • Cả hai tài khoản phải để chế độ công khai
 • Người đăng Story Instagram cho phép người khác reup, share tin của họ
 • Tài khoản của bạn được người đó gắn thẻ trên Story của họ.
 • Một cách reup Story trên Instagram không bị cắt là đăng video với thời lượng ngắn không quá 1 phút

Nếu không thể đáp ứng các điều trên, bắt buộc bạn phải sử dụng một công cụ hỗ trợ thứ 3. Hoặc bạn phải chụp hoặc quay lại màn hình điện thoại để reup Story của người đó.

Bỏ theo dõi trên Instagram người đó có biết không?

Cách reup Story trên Instagram không bị cắt trong từng trường hợp

1. Cách đăng lại Story của người khác trên Instagram chỉ với 3 bước thực hiện

Để đăng lại Story của người khác trên Instagram, cả bạn và người đó cần có các điều kiện như ở phần 2 đã chia sẻ. Đặc biệt là người bạn đó của bạn phải gắn thẻ bạn vào Story trên Instagram thì bạn mới có thể đăng lại được. Các bước reup Story khi được bạn bè gắn thẻ như sau:

 • Bước 1: Mở Instagram trên điện thoại → Tin nhắn
 • Bước 2: Tìm đến tin nhắn thông báo Bạn bè Đã nhắc đến bạn trong tin của mình. Sau đó bấm vào xem Story mà mình được gắn thẻ trên Instagram.
 • Bước 3: Chọn Thêm vào tin của bạn → Chon Tin của bạn để đăng lại lên Story của mình.
cach dang lai story cua nguoi khac tren instagram

Cách đăng lại Story của người khác trên Instagram

Ở bước này, sau khi chọn Thêm vào tin của bạn, bạn có thể điều chỉnh lại màu sắc, thêm chữ, âm nhạc, sticker tùy thích trước khi đăng lại.

2. Hướng dẫn cách reup Story trên Instagram lên Story Facebook

Bên cạnh việc reup Story từ tài khoản của bạn bè lên tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể làm điều tương tự khi reup Story trên Instagram lên Story Facebook chỉ bằng tính năng chia sẻ tin lên Facebook. Các bật tính năng này như sau:

 • Bước 1: Mở Instagram trên điện thoại → Hình avatar gốc phải dưới cùng của điện thoại.
 • Bước 2: Chọn dấu 3 gạch Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 3: Tiếp tục kéo thanh cuộn xuốngChia sẻ và remixChia sẻ lên Facebook.
cach reup Story tren Instagram len Story Facebook

Cách reup Story trên Instagram lên Story Facebook

Sau khi thực hiện thành công, kể từ giây phút này, tất cả các Story bạn tự đăng tải hoặc reup sẽ được chia sẻ lại trên tài khoản Facebook được liên kết.

3. Cách đăng Story Instagram dài 1 phút không bị cắt có không?

Story trên Instagram là một tính năng chia sẻ những câu chuyện bằng văn bản, hình ảnh, video ngắn dưới 1 phút. Tuy nhiên, bạn muốn đăng tải những video có nội dung dài trên 1 phút, 2 phút, 3 phút. Vậy có cách nào thực hiện được việc này không?

Câu trả lời là Không có. Để tối ưu trải nghiệm cho người dùng khi lướt Story, Instagram đã giới hạn thời lượng cho tính năng này. Vì vậy mà nếu bạn có 1 video trên 1 phút muốn đăng Story, bắt buộc bạn phải cắt bỏ phần thừa đằng sau. Hoặc đăng nó dưới dạng nhiều video nhỏ. Bạn cũng có thể tua nhanh video bằng cách x1.1, x1.2, x1.5, x2, x3 video của mình lên.

Vậy, nếu bạn muốn reup Story trên Instagram không bị cắt, thì bắt buộc video của bạn phải có thời lượng tối đa 1 phút.

Cách gắn thẻ Instagram trên story Facebook

Cách mở reup Story trên Instagram ở chế độ công khai

Một trong những điều kiện bắt buộc phải có khi reup Story trên Instagram đó là cả hai tài khoản phải ở chế độ công khai. Cách mở như sau:

 • Bước 1: Mở Instagram trên điện thoại → Hình avatar gốc phải dưới cùng của điện thoại.
 • Bước 2: Chọn dấu 3 gạch Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 3: Chọn Quyền riêng tư của tài khoản → Tắt tính năng Tài khoản riêng tư để chuyển tài khoản về chế độ công khai.
Cach mo reup Story tren Instagram

Cách mở reup Story trên Instagram

Hướng dẫn cách tạo reup Story trên Instagram bằng điện thoại

Hãy chắc chắn rằng, bạn và bạn của bạn đã follow nhau trên Instagram trước khi thực hiện cách reup Story trên Instagram không bị cắt. Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Mở Instagram → Dấu + Tin của bạn.
 • Bước 2: Chọn video, hình ảnh mà bạn muốn up Story từ Thư viện ảnh. Sau đó, trang trí, thêm âm thanh cho Story nếu muốn.
 • Bước 3: Chọn Nhãn dán@NHẮC ĐẾN → Nhập tên người bạn muốn gắn thẻ trên Story.
 • Bước 4: Chọn Tin của bạn để đăng Story.
cach tao reup Story tren Instagram

cách tạo reup Story trên Instagram

Sau khi nhập tên người bạn muốn gắn thẻ trên Story, bạn có thể nhấp vào tên để thay đổi màu sắc, font chữ bạn muốn. Đồng thời, phóng to, thu nhỏ để điều chỉnh kích thước, di chuyển tên đến nơi bạn muốn trên Story.

Trên đây là các cách reup Story trên Instagram không bị cắt mà chúng tôi tổng hợp được. Nắm được cách đăng lại Story của người khác trên Instagram là bạn biết được các điều kiện cần có để thực hiện. Nếu không đủ điều kiện, bạn chỉ có thể quay màn hình hoặc chụp ảnh lại để reup trên kênh của mình. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì chất lượng hình ảnh, video có thể không như ý bạn.