Khi sử dụng Zalo, các tiện ích như công khai ngày tháng năm sinh hay thông báo sinh nhật được cài đặt mặc định. Tuy nhiên, những tiện ích này đôi lúc sẽ làm chúng ta cảm thấy khó xử, phiền phức và khó chịu. Vì vậy nên, ẩn sinh nhật Zalo hay tắt thông báo sinh nhật của bạn bè là giải pháp hiệu quả ngay lúc này. Trong bài viết này, hãy cùng nhacplus.vn tìm hiểu cách ẩn thông báo sinh nhật trên Zalo và cách bật lại nhé.

an sinh nhat zalo

Cách ẩn sinh nhật Zalo dễ hiểu

Tiện ích thông báo sinh nhật của Zalo

Thông báo sinh nhật là một chức năng cơ bản mà người dùng Zalo, Facebook nào cũng có. Chức năng này nhắc nhở cho chính mình và bạn bè biết hôm nay là ngày mình được sinh ra đời. Đồng thời cũng là ngày nhận được nhiều lời chúc phúc từ những người thân quen. Ví dụ như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,…

Tuy nhiên, có nhiều lúc bạn cảm thấy không cần thiết, hoặc thậm chí là quá phiền phức bởi chức năng này. Bạn không thể phớt lờ nó thêm nữa, cách duy nhất lúc này chính là ẩn ngày sinh trên Zalo và tắt các thông báo không cần thiết đi.

Cách ẩn sinh nhật Zalo không nhận thông báo

Với các tiện ích và tính năng của Zalo hiện nay, bạn hoàn toàn có thể ẩn thông báo sinh nhật trên Zalo của mình. Đồng thời chặn thông báo sinh nhật của bạn bè đến mình.

Của bản thân

Bước 1: Tại điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng Zalo lên. Tại đây Chọn biểu tượng Cá nhân → Chọn Cài đặt hình bánh răng.

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư. Giao diện mới hiện ra, tại mục Cá nhân → Chọn tùy chọn Sinh nhật

an thong bao sinh nhat tren zalo

Các bước ẩn thông báo sinh nhật trên Zalo

Bước 3: Chọn Không hiện để ẩn sinh nhật Zalo của mình, không cho mọi người biết ngày sinh của bạn.

Đến đây, kể cả bạn bè trên Zalo hay người lạ đều không thể xem thông tin sinh nhật của bạn. Cách làm nhanh gọn, dễ hiểu, chỉ cần vài thao tác đơn giản là hoàn thành rồi.

Của bạn bè

Bạn có quá nhiều bạn bè, mỗi ngày trôi qua, bạn phải nhận quá nhiều nhắc nhở sinh nhật từ rất nhiều người. Thậm chí, bạn còn không nhớ những người bạn đó là ai? Bạn cũng là người có trí nhớ đủ tốt để nhớ sinh nhật của những người quan trọng đối với mình. Vậy thì bạn có thể tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo thông qua mục Thông báo. Cách làm như sau:

Bước 1: Tại điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng Zalo lên. Tại đây chọn biểu tượng Cá nhân → Chọn Cài đặt hình bánh răng và chọn Thông báo

Bước 3: Tại mục sự kiện, hãy chạm vào thanh kéo hoặc kéo sang trái tại tùy chọn Báo cho tôi về sinh nhật của bạn bè.

muon an ngay sinh nhat tren zalo

Các bước muốn ẩn ngày sinh nhật trên Zalo, tắt thông báo sinh nhật, tránh bị làm phiền

Sau khi thực hiện các bước trên, thì bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi thông báo sinh nhật của bạn bè trên Zalo nữa.

Cách đổi nhạc chuông Zalo trên samsung

Cách hiển thị sinh nhật Zalo nếu bạn chưa biết

Trên đây, bạn đã giải quyết được vấn đề muốn ẩn ngày sinh nhật trên Zalo. Vậy khi muốn bật lại, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại là được. Các bước để hiện sinh nhật Zalo cũng vô cùng đơn giản.

Hiển thị sinh nhật của bản thân

Bước 1: Tại điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng Zalo lên. Tại đây Chọn biểu tượng Cá nhân → Chọn Cài đặt hình bánh răng.

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư. Giao diện mới hiện ra, tại mục Cá nhân → Chọn tùy chọn Sinh nhật

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn một trong hai tùy chọn Hiện đầy đủ ngày tháng năm hoặc Chỉ hiện ngày tháng để hiện lại sinh nhật trên Zalo.

hien sinh nhat zalo

Các bước hiện sinh nhật Zalo

Hiển thị ngày sinh của bạn bè

Bước 1: Tại điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng Zalo lên. Tại đây Chọn biểu tượng Cá nhân → Chọn Cài đặt hình bánh răng. Chọn Thông báo

Bước 3: Tại mục sự kiện, hãy chạm vào thanh kéo hoặc kéo sang phải tại tùy chọn Báo cho tôi về sinh nhật của bạn bè.

Bat thong bao sinh nhat tren zalo

Bật thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo

Cách liên kết Zalopay với Tiktok

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết được cách ẩn sinh nhật Zalo. Tránh xa những khó xử, phiền phức không đáng có. Khi đã biết cách ẩn thông báo sinh nhật trên Zalo rồi thì muốn để nó hiện lại cũng là chuyện vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.