Cali hay Người Cali là gì trên TikTok, Facebook? Hay Cali là ở đâu, là người nước nào? Có phải Cali là chỉ những người đang sống ở Califonia không? Thực ra, đây là một từ dùng để chỉ những người có hành vi phân biệt vùng miền trên mạng xã hội. Để hiểu hơn về Cali là gì trên Facebook, TikTok, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của nhacplus.vn.

Cali la gi tren TikTok

Cali là gì trên TikTok, Facebook?

Giải nghĩa Cali là gì trên TikTok, Facebook

Nhiều người vẫn nghĩ, Cali là chỉ một bang của Califonia (Mỹ). Tuy nhiên, trên TikTok, Facebook thì từ Cali còn có một ngữ nghĩa khác xa hoàn toàn. Vậy Cali là gì trên Facebook, TikTok?

Không giống như Parky là chỉ những người ở Miền Bắc nước ta. Người ta dùng từ Cali để chỉ các hành vi phản động, chống phá nước nhà, dấy lên sự phân biệt vùng miền, phân biệt đất nước trên mạng xã hội. Vậy nên, nhiều người mới dùng bọn Cali, lũ Cali,… khi nhắc đến từ này.

Parky là gì trên TikTok, Facebook?

Nguồn gốc của từ Cali

Nghĩa đầu tiên của từ Cali là chỉ những người sống ở bang Califonia. Vậy nên, từ Cali này đã xuất hiện từ rất lâu về trước. Hiện nay, người ta thường dùng nó để chỉ những người có hành vi quấy phá, lan tuyền nạn phân biệt vùng miền ở nước ta.

Đất nước ta là một thể độc lập, tự do, luôn nâng cao tinh thần yêu nước và sống đúng theo lời dạy của Bác Hồ. Tập trung học tập, làm việc và phát triển đất nước. Luôn tuân thủ pháp luật của nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Đừng vì những lời nói của một vài bộ phận phản động, chống phá xã hội mà làm mất đi tinh thần dân tộc, phụ sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Cali có phải từ tiếng Anh không?

Cali là viết tắt của từ tiếng Anh Califonia. Tuy nhiên, khi đứng 1 mình, thì Cali không có nghĩa gì cả. Bao gồm cả những ngữ nghĩa liên quan đến các hành vi phản động, quấy rối, phân biệt vùng miền,…

Ngược lại, trong tiếng Anh, từ phản động có nghĩa là reactionary. Kẻ quấy rối trong tiếng Anh là harasser. Còn phân biệt vùng miền trong tiếng Anh có nghĩa là regional distinction. Bạn có thể sử dụng các từ này khi nói về những người có hành vi quấy rối, chia rẽ tinh thần đoàn kết của đất nước.

Lò vi sóng là gì gen z

Phân biệt nghĩa của từ Cali, Calo và Kali

Sự thật thì 3 từ Cali, Calo và Kali có 3 nghĩa hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

  • Cali: Chỉ những kẻ có hành vi bạo động, chống phá xã hội
  • Calo: Hay Cal là một đơn vị đo lường năng lượng nạp vào cơ thể bằng đường ăn uống. Ví dụ 100g ức gà sẽ có khoảng 164,9 kcal.
  • Kali: Là một nguyên tố hóa học có số thứ tự thứ 19 trong bảng tuần hoàn. Kali thường được biết đến là một loại phân bón hóa học, giúp cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng để phát triển.

Cách bật ghi chú trên Messenger

Đến đây, ắt hẳn bạn đã biết Cali hay người Cali là nước nào, Cali là gì trên TikTok, Facebook rồi đúng không? Cali là cách mà người ta, đặc biệt là giới trẻ trên TikTok gọi bọn có hành vi phân biệt vùng miền (Parky, Trungki, Namkiki).