Parky là gì trên TikTok, Facebook mà thời gian gần đây nhiều người bàn tán đến vậy. Được biết đây là một từ nói lái để chỉ những người có quê tại các tỉnh phía Bắc nước ta. Tuy nhiên, nhiều người thường sử dụng Parky với ý phân biệt vùng miền như bọn Parky, người Parky,… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Parky là gì trên Facebook, TikTok, các mạng XH khác trong bài viết dưới đây của nhacplus.vn nhé.

Parky la gi tren TikTok

Parky là gì trên TikTok

Giải thích Parky là gì trên TikTok, Facebook

Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok đang rần rần các video, bài viết nói về Parky. Điều này đã làm cho nhiều người tò mò không biết Parky hay người Parky là gì? Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, Parky là từ lái của từ Bắc Kỳ. Chỉ những người sinh sống lâu đời hoặc có quê ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

Nhiều người thường dùng ý nghĩa của từ Parky là gì trên Facebook, TikTok với mục đích phân biệt vùng miền giữa Bắc/ Trung/ Nam kỳ.

 Mày khoải là gì trên MXH?

Parky bắt nguồn từ đâu?

Parky hay Bắc Kỳ có nguồn gốc từ rất lâu về trước, vào nửa đầu thế kỷ XIX. Cụ thể Bắc Kỳ là tên gọi mà Vua Minh Mạng đặt cho các tỉnh từ Ninh Bình trở ra Bắc vào năm 1834. Ngoài sự đổi tên của Bắc Kỳ, còn có Trung Kỳ (Hữu Kỳ, Trực Kỳ, Tả Kỳ) và Nam Kỳ. Vì vậy, khi nhắc đến Bắc Kỳ, người ta thường hiểu rằng đây là chỉ những người có gốc ở các tỉnh phía Bắc nước ta.

Để làm mới mẻ ngôn ngữ, một bộ phận giới trẻ nói Parky thay vì Bắc Kỳ. Một vài người dùng từ người Parky, bọn Parky,… để nói xấu, hạ bệ hay thể hiện sự phân biệt vùng miền đối với người Bắc Kỳ. Ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu, người này, người kia. Đừng nên đánh đồng tất cả chỉ vì một vài lời nói phiến diện của người khác. Làm mất đi tinh thần đoàn kết của dân tộc, đất nước.

Lưu ngay Cách đăng ký 4G mạng giá rẻ Mobi dành cho mọi thuê bao

Tìm hiểu Parky là gì trong Tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, Parky là một từ lóng dùng để chỉ thời tiết có phần giá lạnh. Tuy nhiên, nếu đặt Parky trong các ngữ cảnh khác nhau thì nghĩa của từ này có sự thay đổi. Nhưng vẫn mang ý nghĩa chỉ thời tiết lạnh.

Một số từ đồng nghĩa với Parky trong tiếng Anh như: chill (sự ớn lạnh), chilly (se se lạnh), cold (lạnh lẽo),…

Lưu ý: Bắc Kỳ được dịch nghĩa từ Việt sang Anh có nghĩa là Northern Region. Chứ không phải là Parky như nhiều người vẫn nghĩ, vậy nên bạn cần chú ý tránh nhầm lẫn khi sử dụng từ này nhé.

Tổng hợp một vài từ ngữ mới mẻ của giới trẻ hiện nay

Dưới đây là tổng hợp một vài từ ngữ mà các bạn trẻ thường sử dụng trong thời gian gần đây. Cụ thể:

  • Slay: Thứ gì đó ấn tượng, hấp dẫn
  • Flex: Khoe khoang một sự vật/ hiện tượng/ câu chuyện nào đó của chính bạn.
  • Rén: Sợ hãi, không dám làm một điều gì đó
  • Mày khoải: Không cần làm một việc gì đó
  • Khum: Có nghĩa là Không
  • Ulatroi: Có nghĩa là Ôi trời ơi.
  • Lẻmon: Lemon là chanh → thêm dấu hỏi là Chảnh
  • Xu cà na: Xui Xẻo, gặp điều không may mắn
  • Cột sống: Có nghĩa là Cuộc sống
  • Trap girl/ Trap boy: Lừa đảo, trêu ghẹo tình cảm người khác

Cách thu hồi tin nhắn trên Tiktok

Trên đây là thông tin về Parky là gì trên TikTok mà bạn nên biết. Hãy sử dụng những từ ngữ như Parky, Flex, Slay, Khum,… một cách đúng ngữ cảnh. Đừng nên quá lạm dụng và gây nên những ảnh hưởng không tốt đối với người bạn và những người xung quanh.

Đăng ký 4G cho MobiFone giá rẻ