Facebook Watch là tính năng xem phim, video giải trí không còn quá xa lạ với người dùng. Theo đó mọi người có thể tha hồ thưởng thức video với nội dung chủ đề đa dạng, hấp dẫn… mà không cần phải thao tác cài đặt vì hệ thống cập nhật sẵn. Tuy nhiên không hiểu vì 1 lý gì mà 1 số người không thể xem Watch và tìm kiếm hướng xử lý lỗi không xem được Watch trên Facebook. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!.

xử lý lỗi không xem được Watch trên Facebook

Nguyên nhân không xem được Watch trên Facebook? Cách khắc phục

Vì sao không xem được Watch Facebook trên iPhone, Android, máy tính?

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến Watch trên Facebook bị lỗi không xem được video. Trong đó phổ biến nhất là những lý do sau đây:

  • Kết nối mạng không ổn định.
  • Phiên bản Facebook cũ.
  • Bộ nhớ Facebook đầy.
  • Hệ điều hành Facebook quá cũ.

» Tìm Hiểu: Cách tìm nhạc trong video trên Facebook đơn giản

Cách xử lý lỗi không xem được Watch trên Facebook

Để có thể thả ga giải trí với Facebook Watch bạn hãy thử thực hiện các cách khắc phục bên dưới nào!

1. Kiểm tra kết nối Internet trên thiết bị

Để xem bảng tin, video trực tiếp trên Facebook hay xem Watch thì người dùng cũng cần phải có kết nối mạng tốt. Do đó bạn kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị của mình xem có bị lỗi hay hết data không nhé. Cụ thể:

  • Với wifi: Reset lại thiết bị phát wifi và tiến hành kết nối lại Wifi trên điện thoại để khôi phục mạng.
  • Với kết nối mạng 3G/ 4G MobiFone: Kiểm tra dung lượng ưu đãi 4G còn lại, nếu hết data bạn có thể mua thêm data 4G giá rẻ để tiếp tục xem video Watch trên Facebook.

» Hướng Dẫn: ĐK gói 3G của Viettel giá rẻ nhận ưu đãi khủng

2. Cập nhật Facebook phiên bản mới nhất

Đôi khi phiên bản Facebook bạn dùng đã quá cũ khiến việc sử dụng các tính năng trên ứng dụng gặp lỗi, không thể thực hiện được. Do đó bạn hãy vào CH Play/ App Store để cập nhật phiên bản Facebook mới nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể xóa Facebook cũ và tiến hành cài đặt lại trên điện thoại.

3. Xóa bộ nhớ Facebook

Thực hiện xóa bộ nhớ đệm Facebook cũng là cách tốt để loại bỏ tình trạng không xem được video Watch Facebook. Thực hiện với các bước sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt ⇒ Chọn vào Quản lý ứng dụng.
  • Bước 2: Tìm ứng dụng Facebook để hệ thống hiển thị ra thông tin về ứng dụng ⇒ Đến mục Xóa bộ nhớ đệm và kích hoạt.

4. Cập nhật hệ điều hành 

Lỗi không thể xem video Watch của Facebook đôi khi do xung đột ứng dụng và hệ điều hành trên điện thoại. Theo đó người dùng cần cập nhật các phiên bản hệ điều hành Android/ iOS mới nhất để có trải nghiệm Facebook tốt nhất nhé.

» Đừng Bỏ Qua: Cách tạo video ngắn trên Facebook như thế nào?

Vừa rồi là toàn bộ những lý do và hướng giải quyết khi Watch trên Facebook bị lỗi. Hy vọng thông tin trên hữu ích đối với bạn.