Nêu bật là một tính năng được phát triển bởi nền tảng mạng xã hội Facebook. Tính năng này được rất nhiều nhà kinh doanh, bán hàng yêu thích và sử dụng. Nhằm kích thích người dùng trao đổi, tương tác qua lại với nhau. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người dùng than phiền vì tính năng này. Vậy cách tắt nêu bật trên Facebook tránh bị làm phiền mà không cần hủy kết bạn với người khác là gì?. Hãy cùng nhacplus.vn tìm hiểu về cách để nêu bật trên Facebook và tắt thông báo nêu bật trong bài viết này nhé.

cach tat neu bat tren facebook

Cách tắt nêu bật trên Facebook

Nêu bật là gì?

Nêu bật hay @nêubật là một tính năng được cho ra mắt đầu năm 2023 của Facebook. Tính năng này cho phép người dùng có thể tag tất cả bạn bè hoặc thành viên vào một bài viết ở trong cùng một hội trên Facebook. Cú pháp @nêubật@mọingười được rất nhiều người dùng thích thú và sử dụng. Mục đích của việc này là làm tăng tương tác cho một bài viết trên nền tảng này.

Nhắc lại tin nhắn trên Messenger là gì?

Cách bật nêu bật trên Facebook

Để có thể sử dụng tính năng nêu bật, bạn chỉ cần cập nhật lại Facebook trên ứng dụng AppStore hoặc CHPlay. Sau đó tại bất kỳ một bài viết trên Facebook, bạn chỉ cần bình luận theo cú pháp @nêubật và gửi đi là được. Khi đó, tất cả bạn bè của bạn trên nền tảng này sẽ được thông báo rằng bạn đã gắn thẻ họ trong một bài viết. Tương tự như vậy với các tính năng @mọingười, @bạnbè.

Tuy nhiên, có nhiều người đã lạm dụng tính năng này nhằm câu tương tác cho bài viết. Làm ảnh hưởng đến rất nhiều người sử dụng Facebook. Mỗi một ngày, họ nhận được rất nhiều thông báo gắn thẻ từ bạn bè hoặc kể cả người lạ. Gây nên một sự phiền phức, khó chịu và tốn thời gian chỉ vì để kiểm tra thông báo. Vậy có cách nào để tắt nêu bật trên Facebook tránh phiền toái cho bản thân không? Hãy cùng chúng tôi xem thử và áp dụng cách tắt thông báo nêu bật trên Facebook dưới đây nhé.

Bật tính năng ghim bài viết trên Facebook nhanh chóng

Cách tắt nêu bật trên Facebook bằng điện thoại

Cách nêu bật trên Facebook được rất nhiều người biết và sử dụng. Tính năng này đã làm phiền rất nhiều người dùng trên Facebook . Cách tối ưu nhất là tìm cách tắt tính năng này đi từ điện thoại của bạn. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Tại giao diện của Facebook, bấm chọn vào Hình avatar ở bên dưới góc trái màn hình.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, rồi tiếp tục chọn Cài Đặt.
tat neu bat tren facebook bang dien thoai

Tắt nêu bật trên Facebook bằng điện thoại

  • Bước 3: Ở mục Tùy chọn, chọn chuông Thông báo. Tiếp tục chọn Thẻ.
  • Bước 4: Ở mục Nhận thông báo về, chạm vào tùy chọn Lượt nhắc đến hàng loạt để tắt nêu bật, mọi người trên Facebook.
cac buoc tat neu bat facebook

Các bước tắt nêu bật Facebook

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp ở Facebook chỉ vài bước đơn giản

Cách tắt nêu bật trên Facebook bằng máy tính

Tương tự như cách tắt thông báo nêu bật trên Facebook bằng điện thoại. Ở trên máy tính, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Nhấn vào Avatar ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn Cài đặt và chọn Thông Báo
  • Bước 3: Ở mục Bạn nhận thông báo về, chọn Thẻ. Tại đây, hãy cuộn thanh cuốn xuống dưới và tắt tính năng Lượt nhắc đến hàng loạt.
cach tat thong bao neu bat tren Facebook

Cách tắt thông báo nêu bật trên Facebook

Tìm ai vào Facebook mình nhiều nhất

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách bật nêu bật trên Facebook, cách tắt nêu bật trên Facebook nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Xem thêm những tip hay về Facebook tại website của chúng tôi để trở thành một người dùng internet thông thái.