Bạn muốn kiểm tra xem mình có bị người khác chặn TikTok không? Các dấu hiệu cho thấy bạn đã bị ai đó chặn trên TikTok là gì? Làm cách nào để chặn và mở chặn người dùng TikTok? Dưới đây, nhacplus.vn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi kể trên.

TikTok là một mạng giải trí được đông đảo người dùng yêu thích. Tính năng chặn ở trên TikTok có thể giúp người dùng tránh phiền toái, những nội dung độc hại hoặc không phù hợp. Đôi lúc, người khác sẽ chặn bạn bởi họ cảm thấy “ngại ngùng” khi bạn xem video của họ.

bi nguoi khac chan tiktok

Bị người khác chặn TikTok có sao không?

Bị người khác chặn TikTok có sao không?

Nếu bạn bị người khác chặn trên TikTok, bạn sẽ không thể tìm kiếm, xem video, tương tác (tim, chia sẻ, bình luận) hoặc nhắn tin cho người đó. Tuy nhiên, khi người khác chặn bạn, bạn sẽ không hề hay biết gì cả. Bởi vì hệ thống sẽ không gửi cho bạn một lời thông báo nào cả. Cho đến một ngày bạn không còn xem hay tìm thấy tài khoản của họ nữa. Thì đó chính là dấu hiệu của việc bạn đã bị ai đó chặn trên TikTok.

Làm sao để biết bị người khác chặn TikTok?

Để xác định xem bản thân có đang bị người nào đó chặn trên TikTok hay không? Hãy kiểm tra bằng một trong những cách dưới đây:

Tìm tên người dùng hoặc ID qua Tìm kiếm TikTok

Để kiểm tra xem bạn có đang bị người khác chặn trên TikTok, hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của TikTok, chọn vào biểu tượng kính lúp.
 • Bước 2: Nhập tên hoặc ID TikTok của người đó vào ô tìm kiếm.
 • Bước 3: Nếu bạn không tìm được tài khoản của người đó thì rất có khả năng bạn đã bị chặn hoặc tài khoản của người đó đã bị xóa.
tim ten nguoi dung hoac id

Tìm tên người dùng hoặc ID để kiểm tra xem mình có bị chặn trên TikTok không?

Để chắc chắn rằng người đó đã chặn bạn, có thể lặp lại những bước vừa nãy với một tài khoản khác của bạn hoặc những người xung quanh.

Hướng dẫn đổi ngày sinh trên Tiktok

Kiểm tra lịch sử bình luận

Một cách khác để kiểm tra xem bạn có bị người ta chặn trên TikTok không là kiểm tra lịch sử bình luận. Bạn có thể thực hiện:

 • Thử kiếm lại video mà bạn đã từng bình luận
 • Ở mục Thông báo, tìm lại thông báo liên quan đến video đó và nhấp vào. Nếu bạn không thấy bình luận hoặc video đó thì có hai trường hợp xảy ra. Một là người đó đã chuyển video đó về chế độ riêng tư, hai là bạn đã bị chặn.

Cách xóa bình luận trên Tiktok nhanh nhất

Xem danh sách người theo dõi

Thông qua việc xem danh sách người theo dõi bạn hoặc người bạn đang theo dõi cũng là một cách để xem bạn có bị ai chặn trên TikTok hay không. Bạn có thể làm theo cách sau:

 • Bước 1: Vào trang cá nhân trên TikTok của bạn. Sau đó chọn Đang Follow (nếu bạn đang theo dõi người đó) hoặc Follower (nếu người đó có theo dõi bạn).
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập ID hoặc tên của người đó trên TikTok để tìm.
 • Bước 3: Nếu không tìm thấy, rất có thể bạn đã bị người khác chặn trên TikTok.
cac buoc xem danh sach nguoi theo doi

Các bước xem danh sách người theo dõi

Việc chặn hoặc bị chặn trên TikTok là điều hoàn toàn bình thường. Người dùng TikTok có thể ngăn không cho người khác xem TikTok của mình hoặc bị người khác chặn. Đó là quyền tự do và riêng tư của mỗi người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, khi bạn bị người khác chặn, TikTok sẽ không đưa ra bất kỳ một thông báo hay cảnh báo nào cả. Vì vậy mà bạn sẽ không thể biết ai đang chặn TikTok của bạn nếu không sử dụng những cách như trên. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chặn cũng như mở chặn TikTok.

Cách chặn TikTok của người dùng khác

Các bước chặn TikTok của người khác, ngăn không cho người đó tìm thấy tài khoản và video của bạn gồm có:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok. Tại giao diện chính của TikTok, chọn hình kính lúp bên góc trên bên phải để tìm tên người muốn chặn.
 • Bước 2: Bấm vào tên của người muốn chặn để mở trang cá nhân của người đó.
cach chan tiktok

Cách chặn TikTok của người khác

 • Bước 3: Tại góc trên bên phải của trang, chọn biểu tượng mũi tên (giống biểu tượng chia sẻ). → Chọn Chặn.
 • Bước 4: Xuất hiện bảng hỏi Chặn <Tên người dùng> ? Xác nhận Chặn một lần nữa để chặn người khác trên TikTok. Hoặc chọn Hủy nếu bạn không muốn chặn người đó nữa.
huong dan cach chan tiktok

Hướng dẫn cách chặn TikTok của người khác

Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể chặn cả những người lạ trên TikTok theo cách này. Vì vậy mà rất nhiều người bị người khác chặn TikTok mà không hề hay biết. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mở chặn TikTok cho người khác bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Cách thu hồi tin nhắn Tiktok

Cách mở chặn TikTok cho người khác

Để biết cách mở block TikTok hay mở chặn, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại so với lúc chặn TikTok của người khác. Bạn có thể vào trang cá nhân của người đó, chọn mũi tên và chọn Bỏ chặn. Tuy nhiên, qua một thời gian dài, bạn có thể quên mất là mình đã chặn những ai. Lúc này, bạn có thể làm theo cách mở chặn TikTok tại trang cá nhân của mình như dưới đây:

 • Bước 1: Tại trang cá nhân trên TikTok của bạn, chọn vào biểu tượng ba gạch (≡) ở trên cùng góc phải màn hình.
cac buoc mo chan tiktok

Các bước mở chặn TikTok

 • Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư → Chọn Quyền riêng tư.
 • Bước 3: Kéo xuống nội dung cuối cùng, chọn Tài khoản bị chặn. Sau đó bấm Bỏ chặn để loại bỏ người dùng ra khỏi danh sách chặn của bạn.
cach bo chan Tiktok

Cách bỏ chặn TikTok cho người khác

Sau khi bạn mở chặn cho người khác, họ có thể tìm kiếm, xem video, tương tác hoặc nhắn tin như bình thường.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giải đáp được cho bạn làm sao để biết bị người khác chặn TikTok. Đồng thời cung cấp thêm cho bạn cách chặn và cách mở chặn TikTok. Biết thêm những thủ thuật về TikTok này để giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhé.