TikTok trên máy tính là phiên bản web có nhiều điểm khác lạ so với phiên bản mobile trên điện thoại khiến người dùng không nắm rõ hết các thao tác, chức năng của nó. Đặc biệt, cách đăng video TikTok trên máy tính như thế nào là mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Các bước tải video lên TikTok từ máy tính vô cùng đơn giản và ai cũng thực hiện được. Theo dõi ngay bài viết sau đây của nhacplus.vn để dễ dàng đăng tải video lên TikTok web nhé!

cách đăng video tiktok trên máy tính

3 bước tải video lên TikTok trên máy tính

Chi tiết cách đăng video TikTok trên máy tính cực dễ

Khi có nhu cầu tải video lên TikTok bằng máy tính bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại trình duyệt của máy tính bạn truy cập vào địa chỉ web https://www.tiktok.com/Đăng nhập tài khoản ⇒ Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng tải lên như hình.

» Đừng quên: Chọn gói 4G cho Vina tốc độ cao để dùng Tiktok mọi nơi

tải video lên TikTok trên máy tính

Đăng nhập tài khoản vào TikTok trên máy tính và nhấn biểu tượng tải lên video

Bước 2: Tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị trang đăng video TikTok, bạn có thể nhấn vào Chọn têp (Select file) để tải lên hoặc kéo và thả video vào ô Chọn video để tải lên (Select video to upload).

đăng tải video từ máy tính lên TikTok

Nhấn vào chọn tệp để tải video lên TikTok máy tính

Bước 3: Sau khi tải video hoàn thành bạn Thêm chú thích (Caption), chọn ảnh bìa cho video và cài đặt ai có thể xem video, đánh dấu tích chọn cho phép người dùng bình luận/tương tác ⇒ Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút Đăng (Post) để hoàn tất quá trình đăng video lên TikTok web.

đăng video TikTok từ máy tính

Thêm caption, chỉnh sửa người xem và nhấn đăng để hoàn thành.

» Xem thêm: Cách quay video TikTok trên máy tính thế nào?

Lưu ý khi tải video lên TikTok bằng máy tính

  • Bạn nên có sẵn video trên máy tính để quá trình tải lên nhanh chóng. Nếu chưa có bạn hãy tạo video bằng camera điện thoại, máy tính hoặc tạo video từ ảnh có sẵn để tải lên.
  • Video của bạn phải có đuôi MP4 hoặc WebM, độ phân giải 720x1280p trở lên.
  • Thời lượng video đăng lên TikTok web tối đa là 5 phút, dung lượng ít hơn 2GB.
  • Người dùng không thể thao tác chỉnh sửa, dùng bộ lọc hay các hiệu ứng trực tiếp trên TikTok máy tính. Vì vậy bạn nên chỉnh sửa video bằng các phần mềm chỉnh video khác để tăng tương tác.

» Đừng bỏ qua: Cách đổi tên TikTok có kí tự đặc biệt siêu độc lạ

Chúc bạn thao tác đăng video lên TikTok bằng máy tính thành công. Đừng quên cập nhật thông tin trên nhacplus.vn thường xuyên để có quá trình dùng TikTok hiệu quả nhé!