Đọc Webtoon hay truyện tranh là sở thích và đam mê của nhiều người, trong đó có cả người Việt Nam. Vậy có cách đọc Webtoon bằng tiếng Việt không? Nếu có thì cách đọc như thế nào? Không có cách đọc truyện trên webtoon bằng tiếng Việt thì làm sao để đọc được? Thông tin cụ thể mời bạn xem bài viết sau đây của nhacplus.vn.

Cach doc webtoon bang tieng viet

Cách đọc webtoon bằng tiếng Việt

Đọc Webtoon là gì?

Webtoon là một hình thức đọc truyện tranh trên mạng, bắt nguồn tại Hàn Quốc. Từ webtoon là từ nối từ 2 từ website (trang web) và cartoon (hoạt hình). Thay vì sử dụng liên tục nhiều hình ảnh như hoạt hình, webtoon sử dụng hình ảnh 2D được trình chiếu trên các website, hiển thị trên smartphone hoặc máy tính.

Đọc webtoon là đang đọc truyện tranh trên điện thoại hoặc máy tính. Lợi ích của việc đọc webtoon là sự tiện lợi, thay vì phải mang sách truyện như trước đây, bây giờ chỉ cần 1 chiếc điện thoại có kết nối internet là hoàn toàn có thỏa mãn đam mê đọc truyện tranh của bạn. Bạn có thể thể đọc webtoon trên ứng dụng webtoon hoặc các website, ứng dụng truyện tranh nào mà bạn muốn.

 Cách đổi ngôn ngữ trên Locket Android đơn giản

Có cách đọc Webtoon bằng tiếng Việt không?

Ứng dụng Webtoon là một ứng dụng truyện tranh tổng hợp các câu chuyện bằng tiếng Hàn, tiếng Anh,… Vậy có cách đọc truyện trên Webtoon bằng tiếng Việt không?.

Tính tới thời điểm hiện tại, ứng dụng Webtoon chưa hỗ trợ ngôn ngữ và truyện bằng tiếng Việt. Vậy nên, vẫn chưa có cách để đọc Webtoon bằng tiếng Việt cho bạn. Tin chắc rằng, trong tương lai ứng dụng này sẽ ngày một phát triển và cập nhật thêm cả các ngôn ngữ mới, bao gồm cả tiếng Việt.

Một mặt khác, nếu bạn thật sự muốn đọc Webtoon tiếng Việt, bạn có thể thực hiện chụp màn hình điện thoại lại. Và sử dụng các phần mềm dịch qua hình ảnh như Google dịch để đọc truyện. Tuy nhiên cách này khá tốn thời gian và công sức của người dùng.

Link cài tiếng Việt cho Telegram

Chỉ bạn cách đổi ngôn ngữ trên Webtoon thành ngôn ngữ khác

Tuy chưa có cách đọc Webtoon bằng tiếng Việt, thế nhưng nếu biết ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Indonesia,… Bạn có thể thực hiện chuyển ngôn ngữ để đọc nhiều truyện hay trên ứng dụng này. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản Webtoon và xác minh email. Sau đó đăng nhập lại, giao diện sẽ hiển thị tiếng Anh để bạn sử dụng.
  • Bước 2: Vào mục More, chọn Settings
  • Bước 3: Sau đó chọn Content Language và chọn ngôn ngữ bạn muốn.
Cach doi ngon ngu tren webtoon

Cách đổi ngôn ngữ trên Webtoon

Hệ thống của ứng dụng Webtoon hiện nay có hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Thái, Indonesia, Espanol, Francais, Deutsch.

Giới thiệu một số ứng dụng/website đọc truyện tranh bằng tiếng Việt cho bạn

Mặc dù Webtoon chưa hỗ trợ truyện tiếng Việt và chưa có tiếng Việt cho bạn. Nhưng bạn vẫn có thể thỏa mãn đam mê truyện tranh của mình bằng các ứng dụng/website của các nhà dịch truyện tại Việt Nam. Dưới đây là danh sách một số gợi ý cho bạn:

  • Nettruyen
  • Teamlanhlung
  • POS.VN
  • MangaToon
  • NovelToon

Cách biết ai xem Story Facebook của mình nhiều nhất

Như vậy, đến đây bạn đã biết chưa có cách đọc truyện trên Webtoon bằng tiếng Việt. Hay nói một cách đúng hơn là webtoon chưa hỗ trợ người dùng tính năng này. Nhưng bạn vẫn có thể đọc truyện tại một số website/ứng dụng của các nhà dịch tại Việt Nam.