Hiện ứng dụng TikTok còn có 1 phiên bản thu nhỏ khác là TikTok Lite. Bạn có biết TikTok Lite là gì không? Cách tải TikTok Lite về máy như thế nào? Có nên sử dụng nó thay thế cho TikTok thông thường không? Tất tần tật câu trả lời sẽ được nhacplus.vn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

cách tải tiktok lite về máy

Làm thế nào để tải phiên bản TikTok Lite về máy tính, điện thoại?

TikTok Lite là gì?

TikTok Lite là ứng dụng có dung lượng nhẹ hơn phiên bản TikTok thường và được cung cấp bởi nhà phát hành TikTok Pte. Ltd. Theo đó, việc cài đặt ứng dụng TikTok Lite trên mọi thiết bị sẽ dễ dàng, kể cả điện thoại Android cũ.

» Xem ngay: Tiktok bị lỗi mạng trên iPhone là vì sao? Cách xử lý

Cách tải TikTok Lite về máy tính, điện thoại

Người dùng có thể thao tác tải TikTok Lite về điện thoại, máy tính 1 cách nhanh chóng để trải nghiệm. Các bước thực hiện như sau:

1. Tải phiên bản TikTok Lite trên máy tính

Hiện nay TikTok Lite chưa hỗ trợ tải trực tiếp ứng dụng trên máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android trên PC: BlueStacks, Droid4X, Memu… để tải TikTok Lite với các bước: Truy cập vào phần mềm giả lập Android đã tải về trên máy tính ⇒ Vào CH Play để tìm kiếm TikTok Lite và cài đặt ứng dụng. Sau khi tải về thành công bạn mở ứng dụng, tiến hành đăng nhập để sử dụng.

» Hướng dẫn: Đăng ký mạng 4G trên VinaPhone đảm bảo kết nối tải Tiktok

2. Tải TikTok Lite về điện thoại

2. 1 Tải TikTok Lite cho iPhone

iPhone không thể tải TikTok Lite vì nhà phát hành không cung cấp trên Appstore. Vì thế bạn chỉ được phép tải phiên bản TikTok thông thường mà thôi.

2.2 Cách tải TikTok Lite trên Android

Trên điện thoại Android bạn có thể tải về TikTok Lite với các thao tác: Truy cập vào CH Play ⇒ Tìm TikTok Lite nhấn Cài đặt ⇒ Sau khi cài thành công bạn chọn Mở để truy cập vào ứng dụng.

tai tiktok lite ve may

Thao tác tải TikTok Lite về điện thoại Android

» Tìm hiểu: Tiktok bị chặn đăng bài bao lâu? Cách tra cứu thời gian chặn

Có nên sử dụng TikTok Lite thay cho TikTok không?

Tùy thuộc vào nhu cầu dùng của mỗi người mà lựa chọn dùng TikTok Lite hay TikTok thông thường. Bởi TikTok Lite hiện đã được trang bị hầu hết các tính năng của TikTok. Tuy nhiên nếu điện thoại bạn có cấu hình thấp và có kết nối mạng tương đối kém thì có thể chọn TikTok Lite để dùng.

» Bỏ túi: Cách đăng video lên TikTok hơn 60s trên điện thoại

Qua bài viết trên đây nhacplus.vn đã cung cấp cho bạn thông tin về cách tải TikTok Lite về máy miễn phí. Hãy nhanh chóng tải ứng dụng về máy để trải nghiệm nhé.